10.000 đồng 10 phút gửi xe là đã 'lấy giá tình cảm'

Something Else

Senior Member
TTO - Người có việc đến các bến xe, bệnh viện ở TP.HCM rất thường gặp cảnh bãi xe hết chỗ, phải chạy tìm chỗ gửi gần đó với mức phí cao hơn đôi ba lần so với quy định.
10.000 đồng 10 phút gửi xe là đã lấy giá tình cảm - Ảnh 1.

Bệnh viện Nguyễn Trãi (Q.5, TP.HCM) chưa có bãi xe cố định. Bệnh nhân và khách đến đây thấy chỗ nào trống thì sẽ dựng xe vào chỗ đó hoặc phải gửi bên ngoài - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuổi Trẻ giới thiệu hai ý kiến bạn đọc ở TP.HCM về chuyện này.

Ai đến sớm hơn thì được?

Tôi có vài lần đi xe máy đến bến xe Miền Đông, TP.HCM và lần nào cũng gặp lúc bãi xe quá tải, không nhận giữ nữa. Lần đến đón người thân từ quê xa vào, tôi đã phải chạy lòng vòng tìm chỗ gửi xe bên ngoài.
Gần đây, tôi lại có dịp đến thanh toán tiền và lấy vé tại quầy trong bến (theo yêu cầu của nhà xe) và cũng phải gửi xe ở một nhà riêng trên đường Đinh Bộ Lĩnh.

Lần trước họ thu 8.000 đồng cho 15 phút gửi xe. Lần gần đây, chị chủ nhà hết sức ân cần lịch sự khi nhận xe và nói rõ gửi mươi phút cũng tính vé một ngày, đáng lẽ 15.000 đồng nhưng tôi quay lại ngay sau đó 10 phút nên được tính giá "tình cảm" 10.000 đồng.
Bạn bè tôi thường xuyên đi về bến xe Miền Đông, có khi được gửi xe trong bến nhưng cũng có khi gửi bên ngoài.
Gửi xe là nhu cầu lớn vì thực tế hiện nay, hầu hết mọi người chưa có thói quen hoặc không tiện đi xe công cộng đến bến xe. Và khi lượng xe gửi qua đêm chiếm quá nhiều chỗ tại bến, những người có việc đến rồi đi trong mươi phút lại phải ấm ức với mức giá cao gấp đôi, gấp ba bên ngoài.

Ở các bệnh viện lớn cũng có tình trạng tương tự. Còn có cả chuyện người đi xe máy không có nhu cầu ở bệnh viện cũng gửi xe qua đêm ở đây để đón xe khách về quê. Thành ra, ai đến trước thì được gửi, người đến sau tự động tìm chỗ khác gần đó.
Và xung quanh bến xe, bệnh viện, trạm đón khách của các hãng xe phát sinh dịch vụ giữ xe trong nhà hoặc bãi xe trên vỉa hè gần đó với giá cao thấp khác nhau.

Thông thường, khách gửi xe qua đêm đều chấp nhận mức giá có thể từ 20.000-40.000 đồng/đêm. Nhưng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, khách đến bến xe trong chốc lát phải gửi xe bên ngoài với giá cao 10.000 đồng/lượt trong mươi phút là chuyện gây bức xúc với nhiều người.

PHẠM NGỌC TƠ

10.000 đồng 10 phút gửi xe là đã lấy giá tình cảm - Ảnh 2.
Bãi giữ xe trên vỉa hè bên ngoài Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: HÀ TIÊN

"Thổi giá" giữ xe

Sáng sớm 7-6, tôi đến khám bệnh tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, gửi xe ở một bãi giữ xe tư nhân bên hông bệnh viện, đường Đặng Thái Thân (P.11, Q.5, TP.HCM). Chủ bãi xe ghi thông tin biển số lên phiếu giữ xe bằng giấy nhỏ như vé xe buýt và thu tiền trước.

https://tuoitre.vn/10-000-dong-10-phut-gui-xe-la-da-lay-gia-tinh-cam-20200610220526382.htm
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
nói rõ gửi mươi phút cũng tính vé một ngày, đáng lẽ 15.000 đồng nhưng tôi quay lại ngay sau đó 10 phút nên được tính giá "tình cảm" 10.000 đồng

Cái này là 10 ngàn / ngày chứ không phải là 10 ngàn/10 phút. Cái tiêu đề bài báo giật tít lừa tình vãi, đúng là lều báo :whistle:
 

me8910..

Senior Member
SG tấc đất, tấc vàng. ko thích thì người ta dẹp luôn, ko giữ nữa thì lại trách
 
Top