kiến thức 10 công thức Mocktail cho đêm tỏ tình

Mocktail ngày càng trở nên quen thuộc đối với tầng lớp trẻ bởi hương vị độc đáo cùng cách bày trí vô cùng hấp dẫn. Mocktail thường được pha trộn giữa các loại trái cây tươi, nước ép trái cây, nước ngọt, siro, trứng, đá,… Điều khiến mocktail ngày càng được ưa chuộng có lẽ do cách pha chế không sử dụng rượu làm nguyên liệu nền, cực kì phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là phụ nữ, vị thành niên, thậm chí trẻ em cũng có thể sử dụng một cách an toàn.

Trong bài viết này, Wikicabinet xin chia sẻ một số hướng dẫn pha chế mocktail tại nhà nhé!

Lựu 75 Pháp

Lựu 75 Pháp đã trở thành biểu tượng tiêu biểu về đồ uống Mocktail với các Bartender trong gần một thế kỷ. Mocktail này mang lại hương vị cổ điển kết hợp với màu đỏ ruby sâu thẳm của siro lựu tạo nên sự cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Có thể nói đây là thức uống không cồn bổ dưỡng bởi lựu và chanh đều là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe.

Để tạo ra một chút vị đắng và một cái gì đó gần giống với Aperol Spritz hoặc Negroni lấp lánh bằng cách thay thế một ounce seltzer với một ounce soda đắng của Ý như Sanbitter của Sanpellegrino .

wikicabinet-anh-luu-75-phap.jpg

Thành phần
  • 1/4 ounce xi-rô lựu đơn giản
  • 1/2 ounce cốt chanh (tươi)
  • 3 ounce seltzer


Hướng dẫn
  • Đổ xi-rô lựu và nước chanh vào ly Champagne flute.
  • Thêm vào đó 3 ounce seltzer.
Cách làm siro lựu
  • 1 chén đường
  • 1/2 cốc nước
  • 1/2 cốc nước ép lựu nguyên chất
  • Kết hợp các thành phần lại với nhau và đun sôi từ 8 đến 10 phút. Sau đó, để nguội, và sử dụng trong mocktail.
Lưu ý: Với loại xi-rô handmade này được lưu trữ trong tủ lạnh trong tối đa ba tháng.

Mocktail phát sáng

Là một đối tác và giám đốc sáng tạo của quán bar Kumiko ở Chicago, Julia Momose là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng mocktail không có cồn. Từng là một nhân viên pha chế đoạt giải thưởng cao về Mocktail, Momose bắt đầu định nghĩa lại khái niệm về mocktails, hay các loại rượu mạnh, vì sự kết hợp hương vị đầy bất ngờ giữa chúng. Momose đã sáng tạo ra một loại thức uống mang hương vị ấm nóng của gừng kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong, đây có thể coi là thức uống cực kỳ phù hợp trong thời điểm đón giao thừa. Thức uống này hấp dẫn mọi giác quan của bạn bởi một loạt các cấu hình hương vị từ ấm áp, đến ngọt ngào và tươi mới.

McKittrick cho rằng vitamin C trong chanh và yuzu là chất chống oxi hóa tuyệt vời nhưng nhiều quá sẽ gây đắng khó chịu. Nếu bạn không quen với hương vị lạ đó, bạn có thể thay thế bằng Seedlip Garden 108 được chưng cất từ đậu Hà Lan, cỏ khô, bạc hà, hương thảo, húng tây và hoa bia, loại rượu mạnh không cồn này từ Anh tạo thành một hương vị mới lạ và hấp dẫn.



wikicabinet-anh-mocktail-phat-sang.jpg

Thành phần
  • 1/2 ounce nước chanh
  • 3/4 ounce xi-rô mật ong
  • 1 ounce nước ép yuzu
  • 1/2 ounce Seedlip Garden 108
  • Bia gừng nhỏ (như Q Ginger Beer hoặc Fever-Tree Ginger Beer )
  • Trang trí: thảo mộc tươi


Hướng dẫn
  • Các thành phần được kết hợp với nhau trong máy lắc với đá. Lắc đều, lọc vào ly coupe ướp lạnh. Trang trí với một bó hoa thảo mộc.
Xi-rô mật ong
  • 1/2 cốc nước
  • 1/2 chén mật ong

  • Kết hợp các thành phần và đun sôi trong 8 đến 10 phút. Để nguội, sau đó sử dụng trong mocktail.

Mojito Mocktail

Hương vị tươi sáng của một ly mocktail nhiệt đới có thể khiến bạn cảm thấy như đang trong kỳ nghỉ, ngay cả khi bạn đang nhấm nháp nó, được bao quanh bởi tuyết đường. Đưa tâm trí của bạn đến vùng biển Caribbean với cát trắng, biển xanh, sóng vỗ rì rào. Hương vị bùng nổ của chanh tươi tạo cảm giác thật Yomost. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với từng khẩu vị.

Thành phần
  • 10 lá bạc hà
  • 1 ounce nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Seltzer
  • Trang trí: Chanh cắt lát, là bạc hà


wikicabinet-anh-mojito-mocktail-1.jpg

Hướng dẫn
  • Ngâm lá bạc hà, nước cốt chanh và đường trong ly sturdy cocktail.
  • Thêm đá và seltzer.
  • Khuấy nhẹ nhàng để kết hợp toàn bộ nguyên liệu.
  • Trang trí với một lát chanh và một nhánh bạc hà.

Piña Colada Mocktail

Mocktail tươi mát này sử dụng piña colada với lượng nhẹ hơn nhiều so với mocktail tiêu chuẩn và mang lại một số lợi ích bổ dưỡng. Các phiên bản của loại mocktail trong nhà hàng và mocktail nguyên bản có chứa hơn 650 calo. Phiên bản trong bài viết này giúp giảm lượng calo xuống chỉ còn 45 calo. Mocktail này cũng cung cấp khoảng 25 phần trăm nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng có vai trò trong hoạt động miễn dịch của bạn. Nó cũng là một chất cần thiết để tổng hợp collagen, cấu trúc hỗ trợ cho da và khớp của bạn. Khi có tuổi, collagen của bạn bắt đầu suy giảm, dẫn đến tình trạng da nhăn nheo. Bạn có thể chống lại lão hóa bằng cách bổ sung các thành phần giàu vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn.

Thành phần:
  • 3 ounce nước ép dứa tươi
  • 2 ounce nước dừa
  • Trang trí: Nêm dứa, anh đào Amarena

wikicabinet-anh-dua-mocktail.jpg

Hướng dẫn
  • Thêm nước ép dứa, nước dừa và đá vào máy xay.
  • Xay đều trong 15 đến 20 giây.
  • Rót vào ly.
  • Trang trí với nêm dứa và anh đào amarena.

Mocktail Balldrop

Mocktail Balldrop là thức uống vô cùng nổi tiếng với một số ít các thành phần, và mặc dù nó bao gồm chủ yếu là nước, hương vị của thức uống được tập trung cao độ. Được pha chế bằng quả mâm xôi, hương thảo, và cam quýt Grove 42 của Seedlip, một loại rượu mạnh không cồn được chưng cất với cam, bưởi, quýt, chanh, gừng và sả, loại nước ép mùa đông tươi mát này vô cùng tuyệt hảo.

Thức uống mocktail giúp giữ nước tốt trong mùa hè khi nhiệt độ và độ ẩm làm tăng cơn khát của bạn. Tuy nhiên, việc giữ nước trong mùa đông cũng quan trọng không kém, mặc dù việc này thường xuyên bị bạn bỏ bê. Đối với hầu hết các thức uống giải khát khác chỉ đáp ứng nhu cầu về nước cũng như giải khát của bạn, nhưng điều đó có thể gây ra sự nhàm chán, vì vậy một ly mocktail với một hương vị phức tạp như Balldrop có thể là một sự thay thế thú vị và tạo cảm giác ngon miệng.

Thành phần
  • 2 ounce Seedlip Grove 42
  • Siro 3/4 ounce đơn giản
  • Nước chanh 1/2 ounce
  • 2 quả mâm xôi
  • 2 nhánh hương thảo
  • Nước đá
  • Trang trí: 1 nhánh hương thảo

wikicabinet-anh-balldrop-mocktail.jpg

Hướng dẫn
  • Thêm 2 quả mâm xôi và 2 nhánh hương thảo với Seedlip Grove 42 , xi-rô đơn giản và nước chanh vào bình lắc.
  • Lắc, lọc vào cốc thủy tinh ướp lạnh.
  • Trang trí với một nhánh hương thảo với một ống hút nhỏ.

Siro đơn giản
  • 1 chén đường
  • 1 ly nước
  • Kết hợp các thành phần với nhau và đun sôi trong 8 đến 10 phút. Để nguội, và bảo quản trong tủ lạnh.

Cran Toddy Mocktail

Mocktail Cran Toddy sử dụng trà đen thay cho bourbon. Công thức này có mạn việt quất giàu chất chống oxy hóa, là một nguồn vitamin C dồi dào. Một phần rượu táo với kết hợp với các loại quả nam việt quất, gừng tạo ra hương thơm nồng ấm hòa quyện với vị ngọt và cay nồng xua tan hết mọ băng giá của mùa đông.

wikicabinet-anh-ruou-tao.jpg

Thành phần
  • 2 ly rượu táo
  • 1/2 cốc mạn việt quất (tươi hoặc đông lạnh)
  • 1/2 muỗng gừng tươi băm nhỏ
  • 5 quả mọng nguyên hạt
  • Vỏ cam bào
  • Trà đen nóng 2 ounce
  • Trang trí: lát cam, gừng sợi

wikicabinet-anh-toddy-mocktail.jpg

Hướng dẫn
Kết hợp rượu táo, quả nam việt quất, gừng, ớt và vỏ cam trong một cái nồi lớn và đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Lọc hỗn hợp nam việt quất. Trong một cốc hoặc thủy tinh chịu nhiệt, kết hợp 4 ounce hỗn hợp rượu nam việt quất với trà đen nóng. Phục vụ ấm áp, trang trí với những lát cam và gừng kết tinh.

Blackberry (Quả mâm xôi) Bramble Mocktail

Bramble là một loại mocktail tuyệt vời cho những người yêu thích quả mâm xôi. Phiên bản này thay thế crème de mûre truyền thống bằng siro đơn giản từ quả mâm xôi. Mocktail này không bổ sung thêm rượu gin và hoán đổi bằng Fever -Tree Aromatic Tonic Water , có hương vị với các loại quả pimento Jamaica, Madagascan vanilla, vỏ angostura và quinine. Siro quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, và nước chanh và nho trắng được bổ sung trng thức uống có thêm chất chống oxy hóa và vitamin C có lợi cho sức khỏe.

Thành phần
  • 1/2 ounce siro quả mâm xôi
  • 1 ounce nước chanh tươi
  • 1 ounce nước nho trắng
  • Fever-Tree Aromatic Tonic Water
  • Trang trí: Quả mâm xôi, chanh lát

wikicabinet-anh-blackberry.jpg

Hướng dẫn
  • Kết hợp siro quả mâm xôi với nước chanh và nước nho trắng trong bình lắc mocktail chứa đầy đá. Lắc đều, lọc rây vào ly. Bổ sung thêm nước tăng lực Fever-Tree, và khuấy nhẹ. Trang trí với quả mâm xôi và một lát chanh
Siro quả mâm xôi
  • 1 chén đường
  • 1 cốc nước
  • 1 cốc quả mâm xôi
Kết hợp các thành phần và đun sôi trong 8 đến 10 phút. Để nguội, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Penicillin Mocktail nóng

Penicillins Mocktail nóng có ý nghĩa như một vị thuốc thần kì giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng. Đây có thể là thuốc giải độc hoàn hảo cho một đêm mùa đông lạnh lẽo, đặc biệt là khi được thưởng thức cùng một người bạn. Mặc dù vẫn còn nhiều lớp hương vị, phiên bản này không sử dụng rượu scotch và bù lại bằng một lượng lớn nước ép nho trắng, nước chanh tươi và siro mật ong.

Có một lý do mocktail này có tên là penicillin bởi vì thức uống này chứa mật ong – một vị thuốc đông y có đặc tính kháng khuẩn. Các nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng mật ong có thể giúp làm dịu cơn ho tốt hơn so với các loại thuốc ho tây y. Gừng cũng có được sử dụng như một vị thuốc kháng viêm, giảm ho khan vào mùa đông và giảm buồn nôn, chóng mặt. Nếu bạn cảm thấy tê cứng và mệt mởi bởi tiết trời lạnh giá, thức uống này có thể giúp bạn tỉnh táo và ấm áp hơn bao giờ hết.

wikicabinet-anh-peniciline.jpg

Thành phần
  • Nước ép nho trắng 6 ounce
  • 2 ounce nước chanh tươi
  • 1 ounce siro mật ong
  • Trang trí: Miếng chanh cắt lát, kẹo gừng

Siro mật ong
  • 1 1/2 cốc nước
  • 1/2 chén mật ong
  • 5 đến 10 lát gừng tươi
  • Kết hợp các thành phần và đun sôi trong 8 đến 10 phút. Lọc và loại bỏ các lát gừng.

wikicabinet-anh-pennicilline-mocktail.jpg

Hướng dẫn
  • Kết hợp nước ép nho trắng, nước chanh và xi-rô mật ong-gừng đơn giản trong nồi.
  • Đun lửa nhẹ cho đến khi nóng vừa tay.
  • Đổ vào cốc.
  • Trang trí với một miếng chanh cắt lát và một miếng kẹo gừng.
  • Thức uống này uống lúc nóng sẽ ngon nhất!

Mocktail tăng lực

Tạo sự cân bằng hợp lý giữa hương vị ngọt, chua và đắng là điều rất cần thiết và là một bí quyết khi pha chế mocktail. Với đồ uống không có cồn, điều này càng trở nên khó khăn hơn. Có một cách pha chế độc đáo từ những Bartender kỳ cực là sử dụng siro cây bác xù, thảo mộc tươi và trái cây cho đồ uống không có cồn. Cơ sở của công thức này là dùng táo đã nấu chín với rượu gin tạo ra siro đặc biệt từ cây bách xù với rau mùi và húng tây. Đây là một trò chơi thú vị về rượu gin và thuốc bổ theo phong cách Tây Ban Nha, sử dụng nước tăng lực nhẹ hơn và kết hợp các loại trái cây, thảo mộc và hương vị theo mùa vào thức uống.

Với loại Mocktail này nên sử dụng siro mật ong thay vì siro truyền thống khác giúp cơ thể bổ sung thêm lượng chất oxy hóa có lợi. Sự ngọt ngào của mật ong cùng với hương vị của táo việc đã tạo nê một thức uống độc đáo cho mùa đông ấm áp này.

Thành phần
  • 1/2 ounce gia vị táo mèo
  • 1/2 ounce siro mật ong cỏ ba lá
  • Dung dịch axit citric 2 dấu gạch ngang
  • 6 khối băng 1 inch
  • Free – Tree Địa Trung Hải
  • Trang trí: Miếng chanh cắt lát, bạc hà

wikicabinet-anh-orchard-mocktail.jpg

Hướng dẫn
Sử dụng loại ly rượu vang, thêm dung dịch táo mèo tẩm gia vị, mật ong và dung dịch axit citric, và xoay ly vài lần để các nguyên liệu kết hợp với nhau. Đầu với Fever-Tree Địa Trung Hải, và khuấy nhanh bằng thìa. Trang trí với một lát chanh cắt mỏng và nhánh bạc hà.

Gia vị táo
  • 1 gallon rượu táo
  • 3 muỗng canh quả bách xù
  • 3 muỗng canh rau mùi
  • Một số ít cỏ xạ hương tươi
  • Thêm tất cả các thành phần vào một nồi lớn và đun sôi. Duy trì lửa nhỏ trong 2 giờ hoặc cho đến khi lượng nước trong nồi giảm một nửa. Lọc và bảo quản trong tủ lạch.

Súp mật ong
  • 1 1/2 cốc nước
  • 1/2 chén mật ong
  • Kết hợp các thành phần và đun sôi trong 8 đến 10 phút. Để nguội.


Dung dịch axit citric
Kết hợp 10 gram bột axit citric với 100 gram nước trong một thùng chứa không phản ứng, và đánh kem để kết hợp.

Rượu vang Mulled Mocktail

Một bữa tiệc mừng năm mới, nhâm nhi một ly rượu vang vừa cay vừa nóng là một sự lựa chọn tuyệt vời để sưởi ấm mọi thứ vào đêm giao thừa lạnh lẽo. Công thức này thay thế rượu vang bằng lựu và nước ép anh đào, tuy nhiên nó có đầy đủ các thành phần giàu polyphenol. Polyphenol là một phần của hệ thống chống oxi hóa tự nhiên, do đó, có thể nói rằng đây là sự bảo vệ chống lại bệnh tật mạnh mẽ. Polyphenol giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi và cũng có thể ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh trong ruột của bạn. Trên hết, polyphenol là chất chống oxy hóa và chống viêm tự nhiên tuyệt vời. Chúc mừng một năm mới hạnh phúc và khỏe mạnh.

Thành phần
  • Nước ép lựu 1 lít
  • 2 ly nước ép anh đào
  • 1 quả cam, thái lát
  • 4 que quế
  • 10 quả mọng
  • 6 nhánh hoa hồi

wikicabinet-anh-Mulled-Wine-Virgin-Cocktail-683x1024.jpg

Hướng dẫn
Kết hợp các thành phần và đun nóng với lửa vừa. Dùng ngay sau khi pha chế. Trang trí với một thanh quế.
 
Last edited:
Back
Top