10 đại diện Việt Nam thi đấu an toàn thông tin với 6 nước ASEAN

Cryolite.

Member
https://tuoitre.vn/10-dai-dien-viet...ng-tin-voi-6-nuoc-asean-20201031173156045.htm

TTO - 10 đội thi đại diện cho sinh viên Việt Nam và 6 đội đại diện các nước ASEAN sẽ dự thi vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020" ngày 28-11 sắp tới.Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) tổ chức qua 3 vòng thi: khởi động, sơ khảo và chung khảo.

Ngày 31-10, vòng sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2020" diễn ra tại 2 địa điểm là Học viện Bưu chính viễn thông (TP Hà Nội) và Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).

Sau 8 tiếng vượt qua các thử thách theo hình thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp), 10 đội thi đến từ các trường đã chính thức "giành vé" vào vòng chung khảo ngày 28-11.

Đề thi năm nay có 11 số bài thi nhiều hơn so với năm 2019, mảng bài về khai thác lỗi phần mềm có độ khó cao. Phần bài mật mã có khoảng 1/3 số đội giải được 1/3 bài.

Về đội thi, trong số 92 đội tham gia, số nữ sinh viên tham gia nhiều hơn so với các năm trước (15 sinh viên nữ Việt Nam và 8 sinh viên nữ ASEAN).

Về điểm thi, sau thời gian thi đấu, sự khác biệt về số điểm là không lớn, đội nào cũng ghi được điểm.

Kết thúc vòng sơ khảo miền Bắc, đội Pawsitive (Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) xuất sắc giành giải nhất. Ba đội PTIT.1nfern0 (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông), AmongUs (Trường đại học FPT), MSEC_ADC (Học viện Kỹ thuật quân sự) giành giải nhì.

Cùng với đó là 3 đội đến từ Trường đại học Bách khoa Hà Nội, 1 đội từ Học viện Công nghệ bưu chính viễn thống và 1 đội của Học viện Kỹ thuật quân sự cùng nhận giải ba. Ngoài ra, 7 đội có thành tích cao nhận được giải khuyến khích từ ban tổ chức.
Danh sách 10 đội thi Việt Nam dự vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020" ngày 28-11:
1. HMCUS.Twice (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
2. NotEfiens - Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
3. Pawsitive - Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
4. PTIT.AmongUs - Học viện Công nghệ viễn thông cơ sở TP Hồ Chí Minh.
5. PTIT. PTIT.1nfern0 - Học viện Công nghệ viễn thông cơ sở Hà Nội.
6. ISIT-DTU1 - Trường đại học Duy Tân.
7. MSEC_ADC - Học viện Kỹ thuật quân sự.
8. AmongUs - Trường đại học FPT Hà Nội.
9. Nupakachi - Trường đại học Bách khoa Hà Nội.
10. MSEC_SUPPORT - Học viện Kỹ thuật quân sự.
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
cần quái gì phải 10 đội vậy kêu 1 sinh viên cầm theo cái đĩa bkav vô thì virus nào thấy cũng éc éc mà chạy thôi.
 

TomDAce

Senior Member
cần quái gì phải 10 đội vậy kêu 1 sinh viên cầm theo cái đĩa bkav vô thì virus nào thấy cũng éc éc mà chạy thôi.
Sau khi quét 1 vòng sinh viên giải thích đây là phần mềm mã hoá file núp bóng chương trình diệt virus, đã chạy xong thì không ai có thể mở khoá được file, thông báo hoàn tất được thể hiện bằng một màn hình xanh, chỉ có cách đưa đĩa win mới vào cài lại rồi dùng phần mềm lấy lại dữ liệu mới có thể khôi phục lại file một cách hên xui. Thật không thể tin được.
 
Top