10 điểm du lịch ngắm các loài động thực vật lớn nhất Trái Đất

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/10-diem-du-lich-ngam-cac-loai-dong-thuc-vat-lon-nhat-trai-dat-post1089562.html
Diem du lich ngam dong vat anh 1
1. Hoa loa kèn nước khổng lồ: Ở Nam Mỹ, Guyana (thuộc Pháp) là quê hương của những loài hoa khổng lồ, trong đó có hoa loa kèn nước. Loài hoa này được phát hiện vào năm 1837 và được đặt theo tên của nữ hoàng Victoria. Chúng có đường kính rộng 3 m và có thể nặng đến 50 kg.
Diem du lich ngam dong vat anh 2
2. Cá mập voi: Cá mập voi thuộc loài cá lớn nhất thế giới, con trưởng thành có thể dài 20 m. Sở hữu trọng lượng khổng lồ nhưng chúng không gây hại cho con người. Để ngắm cá mập voi, bạn có thể tới khu bảo tồn biển Gladden Spit ở Belize (Trung Mỹ) từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm, công viên biển Ningaloo ở Australia từ tháng 3 đến tháng 8, hay Isla Holbox ở Mexico từ tháng 5 đến tháng 10.
Diem du lich ngam dong vat anh 3
3. Rùa biển Leatherback: Leatherback là loài rùa lớn nhất thế giới và cũng là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao. Khi trưởng thành, chúng dài khoảng 2,5 m và nặng 900 kg, trông không khác một chiếc xe tải nhỏ. Để chiêm ngưỡng loài rùa này, bạn có thể tới Florida từ tháng 3 đến tháng 7, trên bờ biển Caribbean của Costa Rica từ tháng 3 đến tháng 6 và tại khu bảo tồn Shell Beach ở Guyana từ tháng 3 đến tháng 8.
Diem du lich ngam dong vat anh 4
4. Khỉ đột phía đông: Khỉ đột phía đông (Gorilla beringei) là loài linh trưởng lớn nhất và cũng nguy cấp nhất trong sách đỏ. So với các loài khỉ đột khác, chúng to lớn hơn hẳn với trọng lượng trung bình 200 kg. Chúng được tìm thấy trong các khu rừng rậm ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Uganda và Rwanda. Một phân loài khác của chúng là khỉ đột núi được tìm thấy tại công viên quốc gia Bwindi bất khả xâm phạm ở Uganda.
Diem du lich ngam dong vat anh 5
5. Voi châu Phi: Voi châu Phi là động vật trên cạn lớn nhất thế giới. Cơ thể chúng dài 9,1 m và nặng 7,5 tấn. Khi mới sinh ra, voi con đã nặng 90 kg và cao 1 m. Hiện nay, mối nguy hiểm đến với voi châu Phi chủ yếu từ nạn săn trộm để lấy ngà. Để chiêm ngưỡng loài này, bạn có thể đến Botswana (Nam Phi) - nơi có lượng voi nhiều nhất thế giới (130.000 con). Ngoài ra, nhiều nước khác tại châu Phi như Tanzania, Nam Phi, Gabon, Zambia... cũng là nơi sinh sống của loài này.
Diem du lich ngam dong vat anh 6
6. Hoa rafflesia: Loài hoa thối rafflesia với những cánh hoa chấm đỏ khổng lồ đường kính 1,2 m tỏa và mùi thịt thối rữa khó chịu. Tuy nhiên, đây lại là nét đặc trưng của Sabah, Malaysia và tỉnh Surat Thani, Thái Lan. Bạn có thể chiêm ngưỡng loài hoa kỳ lạ này trong các rừng mưa nhiệt đới ở Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia...
Diem du lich ngam dong vat anh 7
7. Rồng Komodo: Loài thằn lằn lớn nhất thế giới này vẫn giữ được ngoại hình như khủng long tiền sử. Chúng dài trung bình 3 m và nặng 140 kg. Rồng Komodo quý hiếm được tìm thấy duy nhất ở Công viên quốc gia Komodo, Di sản Thế giới của UNESCO tại Indonesia.
Diem du lich ngam dong vat anh 8
8. Chuột túi đỏ: Chuột túi đỏ là loài thú có túi lớn nhất thế giới, cũng là loài động vật lớn nhất trên lục địa Australia. Khi trưởng thành, chúng cao 2 m và nặng 100 kg. Cặp chân sau mạnh mẽ cho phép chúng nhảy cao 7 m và di chuyển với tốc độ 56 km/h. Bạn có thể tìm thấy chuột túi đỏ tại các khu vực khô cằn trên lục địa ở Australia, hoặc tại công viên quốc gia Mungo.
Diem du lich ngam dong vat anh 9
9. Cá sấu nước mặn: Loài bò sát lớn nhất thế giới này dài trung bình 6 m và nặng 1 tấn. Tốc độ bơi của loài này cũng rất kinh khủng, lên tới 30 km/h, gấp 3 lần các vận động viên nhanh nhất. Cá sấu nước mặn có thể tìm thấy ở vườn quốc gia Kakadu và vườn quốc gia Nitmiluk của Australia. Ngoài ra, khi tới nhiều nước Đông Nam Á và Ấn Độ, du khách cũng có thể bắt gặp cá sấu nước mặn.
Diem du lich ngam dong vat anh 10
10. Cá voi xanh
 
Top