thảo luận 10 món ăn nổi tiếng nhất tại Italy

Đồ ăn Ý ở châu Âu, cùng với Pháp nhận số 2 đéo ai dám nhận số 1. Nhưng đồ ăn Ý có cái hồn hơn đồ ăn Pháp, cái đất nước mà nấu ăn trở thành "Kỹ Nghệ", cái gì cũng phải chuẩn chỉ cân đo đong đếm. :D
Đi ý thích nhất là đói thì cứ tạt vào mấy cái restorale bên đường, chọn trong menu và sẽ được ăn những món ăn ý mang cá tính của chủ nhà hàng. :D
Mình đi du lịch châu Âu thì thích nhất Tây Ban Nha và đặc biệt là Ý, về khoản phục vụ thì đập chết tươi thằng Pháp lợn khi bồi bàn ai cũng cười tươi, nhiệt tình và sẵn sàng bonus thêm lời khuyên cho mình bằng thứ tiếng nửa anh nửa ý/tây ban nha hết sức là dễ thương
 
Meanwhile, british cuisuine. RDJ was rite.
kI4a9lH.jpg

aEpm9dO_460swp.webp
 
Đồ ăn Ý ở châu Âu, cùng với Pháp nhận số 2 đéo ai dám nhận số 1. Nhưng đồ ăn Ý có cái hồn hơn đồ ăn Pháp, cái đất nước mà nấu ăn trở thành "Kỹ Nghệ", cái gì cũng phải chuẩn chỉ cân đo đong đếm. :D
Đi ý thích nhất là đói thì cứ tạt vào mấy cái restorale bên đường, chọn trong menu và sẽ được ăn những món ăn ý mang cá tính của chủ nhà hàng. :D
Mình đi du lịch châu Âu thì thích nhất Tây Ban Nha và đặc biệt là Ý, về khoản phục vụ thì đập chết tươi thằng Pháp lợn khi bồi bàn ai cũng cười tươi, nhiệt tình và sẵn sàng bonus thêm lời khuyên cho mình bằng thứ tiếng nửa anh nửa ý/tây ban nha hết sức là dễ thương
Đặc sản nước pháp, bồi bàn mặt như cái ghẻ lau và luôn tìm cách chơi khăm khách 🤣
 
Coi tiktok có 2 ô người Ý tếu vcl, ổ review mấy ng khác nấu món Ý mà sai như kiểu bẻ vụn mì ống, cho linh tinh vô pizza là mấy ả kiểu lấy thánh giá đồ ra làm lễ trừ tà, cười vcl. Nay 2 tn còn war với mấy a Pháp lợn, bọn đó cầm bó mì xong bẻ đôi ra kiểu thách thức, xong 2 ô đáp lại lấy ổ bánh mì Pháp vứt vào máy xay, xay nát bét ra.
 
Tôi thấy ẩm thực cựu Mẫu Quốc cũng nổi tiếng :embarrassed: anh nào ở trời Tây confirm hộ tôi xem so với Ý Đại Lợi thì bên nào hơn
Trước mấy tháng ở Nga ngú mà thấy đồ ăn nó như hạch :brick: có cái món cá muối tanh tởn tới già

via theNEXTvoz for iPhone
mẫu quốc thì thiên về sang chảnh, nghệ thuật bày biện món ăn, cách thưởng thức và các loại bánh mỳ, Ý thì đồ ăn thiên về hương vị hơn, đúng kiểu VN của châu Âu, để húc nhau với độ sang chảnh của bọn Pháp thì ko bằng. Tôi sang Anh ăn đồ Ý đã tăng 10kg trong 2-3 tháng, sang Ý ở chắc thành heo :beat_brick:
 
ẩm thực Ý thì số 1 EU r, thằng Pháp cũng chả so nổi :big_smile:

Dân EU hay có mấy cái bọn nó cạnh tranh tếu với nhau lắm. Nhất là to và đa sắc tộc như Pháp thì lĩnh vực nào nó cũng cạnh tranh với các nước khác
Về ẩm thực thì mấy thằng Pháp mình gặp hầu như đều đồng tình là đồ Ý ngon nhưng Cheese Bread Wine ( bộ 3 cơ bản ) thì chưa ăn được bọn tao đâu :matrix:
 
Dân EU hay có mấy cái bọn nó cạnh tranh tếu với nhau lắm. Nhất là to và đa sắc tộc như Pháp thì lĩnh vực nào nó cũng cạnh tranh với các nước khác
Về ẩm thực thì mấy thằng Pháp mình gặp hầu như đều đồng tình là đồ Ý ngon nhưng Cheese Bread Wine ( bộ 3 cơ bản ) thì chưa ăn được bọn tao đâu :matrix:
Bộ 3 kia thì cái thứ 3 còn tùy nhé. Rượu Pháp cũng như đồ ăn pháp, khá là công thức và cứng nhắc như một quý bà, tuy nó cũng đỉnh đấy nhưng với người thích cá tính như mình thì không loại bordeux nào có cá tính, nổi loạn, trẻ trung và đẹp như cô thiếu nữ chianti classico cả :D. Rượu Ý thì rất ngon, và gái Ý cũng vậy
 
mẫu quốc thì thiên về sang chảnh, nghệ thuật bày biện món ăn, cách thưởng thức và các loại bánh mỳ, Ý thì đồ ăn thiên về hương vị hơn, đúng kiểu VN của châu Âu, để húc nhau với độ sang chảnh của bọn Pháp thì ko bằng. Tôi sang Anh ăn đồ Ý đã tăng 10kg trong 2-3 tháng, sang Ý ở chắc thành heo :beat_brick:
Nhắc đến lại thèm...
Đây là ẩm thực dân dã Ý vùng Toscana tôi ăn tại Airbnb hồi tháng 9 năm 2016, do bà chủ nấu. Bữa này hết khoảng 25 EUR.
View attachment 809580View attachment 809582View attachment 809584View attachment 809585View attachment 809586

Còn ở nhà hàng truyền thống (trattoria Osteria dei Mercanti) thì nó fancy hơn một tí:
63100cc3-5a7d-4769-a2a5-abe8a4a1e691-jpeg.778228
 
Đồ ăn Ý đa phần ngon, nhưng mà chỉ riêng canteen cty tôi làm là không thấy ngon :beat_brick: Risotto không được như trong hình bài báo đâu :( nó như là 1 đống hạt trứng kiến cỡ to được đem đi hấp, từng hạt tách rời nhau, cách để ăn duy nhất là ăn giống như pasta, thêm sốt cà chua, phô mai, dầu ớt. Ăn pasta, spagetti thì tôi còn cho mấy thứ đó đc, chứ risotto thì chịu. Nên từ đó tôi ghét risotto vl :( Còn có thêm món pasta soup mà tôi với thêm mấy ông người VN qua đó cũng toàn kêu là đ khác gì cái bãi nôn 🤢

ăn rau thì 1 là toàn rau sống carrot bào sợi, lettuce các thứ thêm tí muối với dầu olive, healthy vc. 2 là lâu lâu nó lấy cái lá của bông cải xanh (nguồn gốc cũng từ Ý) nấu nhừ lên, combo với pasta soup nữa thì hủy diệt khẩu vị, cả buổi trưa đó đành ăn mỗi thịt với bánh mì đá và trái cây :(

Pizza với spagetti thì cực kỳ ổn, đi dạo giữa đường gặp quán nào ngồi cũng có pizza nướng củi ngon. Mà spagetti tôi vẫn éo thể ăn đc cái lọai chỉ có mỗi spagetti + cheese, mấy thằng ng Ý ăn ầm ầm mà mình ko thể nào thấm nổi. Kem gelati thì ngon, +1.

Mà đặc sản duy nhất ấn tượng tôi là Birra Morretti, đặc sản Udine, giá bia rẻ hơn giá nước đóng chai :)))) từ Thái lọ, Ấn **, VN các thứ qua đó làm là toàn mua về nhậu :))))
 
Có thằng bạn thân làm bên Danieli nên có quen với hội bên đó, mấy thằng Ý bên đó thấy nấu nướng cũng nghề lắm. Nguyên vật liệu không đủ lắm mà bọn nó nấu nướng ăn cũng ra gì phết :amazed:
 
Back
Top