thảo luận 10 nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 2

Các nước tư bản nó chuộng hạt cafe của Brazil nhất, sau đó là Ethiopia.
Việt Nam mình sản lượng to gấp 4 lần thằng Ethiopia mà không thấy có tiếng nói mấy nhở. Mặc dù siêu thị bên nước ngoài có bán cafe của Trung Nguyên. :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chắc tụi Úc a quen ở chân trời nào ấy chứ tụi Úc, Hàn, Nhật và Mỹ cực thích cafe sữa đá của VN. Cafe sữa đá VN nổi tiếng đến nổi mấy youtuber ở Mỹ phải mua cái phích pha chế đặt bên VN lẫn cafe Trung nguyên chính hãng mới chịu. Và khi nó giới thiệu trên trang youtube của tụi nó cứ như khám phá ra 1 cái gì đó mới.
Còn tại sao VN thích uống Ro vì đơn giản thích cái vị đậm đặc của nó, vị A uống nhạt tếch
Thôi đi anh. Đừng ảo tưởng ngạo nghễ nữa, Úc là nổi tiếng nhất thế giới về specialty coffee rồi, đừng múa rìu qua mắt thợ nữa.
Ro có mỗi một vị chủ đạo là vị đắng, Ro hay Arabica VN (Thực ra là Catimor) có thêm vị Nutty với Chocolate thôi nhưng đắng vẫn là chủ yếu chứ có vị mẹ gì. Mà cái "vị đắng" đó lại hoàn toàn được các anh tài VN "phục chế" bằng rang lõi ngô, rang đậu nành cháy mà vẫn ra vị đó đấy.
Còn dĩ nhiên mỗi nơi một khẩu vị thôi, thế giới nó uống Whiskey, Rum,... còn VN thích uống rượu gạo tự nấu ngâm đủ hầm bà lằng thập cẩm, nhưng lôi cái rượu ấy ra cho thế giới thì chẳng thằng nào thèm uống đâu.
 
Last edited:
Đứng thứ 2 nghe to chứ như con muỗi so với đứa đứng thứ 1
hdgotwv.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Theo như tôi thấy thì bọn uống cf theo hướng đồ uống có đường thì nó k thích cf việt đâu. Bọn nào thật sự thích cf và nhâm nhi các thứ chúng nó mới ưa cf VN.
Vì thế mà số Tây thích cf việt cũng ít hơn bọn còn lại vì hầu hết bọn văn phòng uống cf theo dạng đồ uống có đường

Gửi từ LGE LM-V409N bằng vozFApp
 
Thôi đi anh. Đừng ảo tưởng ngạo nghễ nữa, Úc là nổi tiếng nhất thế giới về specialty coffee rồi, đừng múa rìu qua mắt thợ nữa.
Ro có mỗi một vị chủ đạo là vị đắng, Ro hay Arabica VN (Thực ra là Catimor) có thêm vị Nutty với Chocolate thôi nhưng đắng vẫn là chủ yếu chứ có vị mẹ gì.
pha thêm tí chanh cho chua
TgVoEGP.gif
 
Các nước tư bản nó chuộng hạt cafe của Brazil nhất, sau đó là Ethiopia.
Việt Nam mình sản lượng to gấp 4 lần thằng Ethiopia mà không thấy có tiếng nói mấy nhở. Mặc dù siêu thị bên nước ngoài có bán cafe của Trung Nguyên. :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
Ethiopia là thủy tổ của Cafe rồi, VN toàn bán nguyên liệu thôi tuổi gì lại Ethiopia.
Còn Trung Nguyên chắc chỉ có duy nhất ở TQ là được đón nhận thôi, còn bán ở các nước khác thì cũng chỉ bán cho người á, người Việt. Uống có ra cái gì đâu, thành phần cafe chắc được 0.5% mất.
 
Thôi đi anh. Đừng ảo tưởng ngạo nghễ nữa, Úc là nổi tiếng nhất thế giới về specialty coffee rồi, đừng múa rìu qua mắt thợ nữa.
Ro có mỗi một vị chủ đạo là vị đắng, Ro hay Arabica VN (Thực ra là Catimor) có thêm vị Nutty với Chocolate thôi nhưng đắng vẫn là chủ yếu chứ có vị mẹ gì.
ừa nổi tiếng thế mà vẫn ló đầu qua để thưởng thức cafe trứng của VN, cafe sữa của VN. Nổi tiếng mà dell có nổi 1 cách uống cafe như VN, nhắc tới cafe VN ng ta biết ngay tới cafe pha phin nổi tiếng, thế Úc có gì nào ?
Còn R ở VN chuộng thì tui đã nói rồi, vì đơn giản nó mạnh hơn A. Mà VN thì lại thích cái vị R, đa số ng VN uống vị R xong chuyển sang A như uống nước lã, mà Tây lại thích cái loại nhè nhẹ này
 
Mấy bác pro ở đây có biết tỉ lệ phối trộn ntn để pha espresso cho ngon không nhỉ. Mới order ít đồ về thử nghiệm :shame:

Nếu quen uống cà phê ở quán việt trước giờ thì nên bắt đầu từ 8:2 rồi nâng dần tỉ lệ A lên đến khi vừa mồm :D
 
ừa nổi tiếng thế mà vẫn ló đầu qua để thưởng thức cafe trứng của VN, cafe sữa của VN. Nổi tiếng mà dell có nổi 1 cách uống cafe như VN, nhắc tới cafe VN ng ta biết ngay tới cafe pha phin nổi tiếng, thế Úc có gì nào ?
Còn R ở VN chuộng thì tui đã nói rồi, vì đơn giản nó mạnh hơn A. Mà VN thì lại thích cái vị R, đa số ng VN uống vị R xong chuyển sang A như uống nước lã, mà Tây lại thích cái loại nhè nhẹ này
Thôi anh ếch ngồi đáy giếng, xem được vài cái video youtube tưởng mình nhìn ra được thế giới, tôi cũng chả cần giải thích. Ừ cafe Việt Nam của anh nhất, thế nhé.

Nếu quen uống cà phê ở quán việt trước giờ thì nên bắt đầu từ 8:2 rồi nâng dần tỉ lệ A lên đến khi vừa mồm :D
Nguồn gốc cái 8:2 là vì nếu đúng chuẩn thuần 100% Robusta quá khó uống. Vốn dĩ xưa nay toàn độn phụ liệu (nhìn cái cafe trung nguyên mà xem), nếu không độn thì phải trộn Arabica (Catimor) vào không thì không uống nổi.
 
Thôi anh ếch ngồi đáy giếng, xem được vài cái video youtube tưởng mình nhìn ra được thế giới, tôi cũng chả cần giải thích. Ừ cafe Việt Nam của anh nhất, thế nhé.
Thứ ngu xi như a tui cũng đếch thèm cãi. Còn lếu láo bảo cafe VN xuất khẩu ở thị trường chính ở Tq nữa chứ, trong khi bọn Tq nó thích trà chứ cafe nó thích dell đâu. Sẵn đập vào mặt a cái bảng số liệu xk cafe của VN ở các thị trường chính cho a khôn ra
http://thitruongnongsan.gov.vn/vn/tID26879_Xuat-khau-ca-phe-sang-cac-thi-truong-nam-2020.html
Xuất khẩu cà phê năm 2020

(Tính toán theo số liệu công bố ngày 13/1/2021)


Thị trường
Năm 2020So với năm 2019 (%)Tỷ trọng (%)
Lượng (tấn)Trị giá (USD)LượngTrị giáLượngTrị giá
Tổng cộng1.565.2802.741.048.091-5,57-4,24100100
Đức223.581350.409.667-4,68-4,3314,2812,78
Đông Nam Á160.997328.361.375-9,83-8,5910,2911,98
Mỹ142.482254.891.472-2,583,269,19,3
Italia141.535224.152.6090,24-0,19,048,18
Nhật Bản102.215180.503.0272,185,486,536,59
Tây Ban Nha95.689162.183.605-28,59-24,446,115,92
Philippines72.512158.097.906-3,7-8,924,635,77
Nga69.123138.204.129-20,55-17,794,425,04
Bỉ68.647111.940.276-6,33-3,444,394,08
Trung Quốc40.12295.681.229-3,49-5,672,563,49
Algeria60.71893.769.856-12,09-14,813,883,42
Malaysia38.52570.492.572-1,0810,762,462,57
Hàn Quốc34.64069.519.4930,494,532,212,54
Thái Lan34.52258.148.127-10,68-11,012,212,12
Anh27.91548.248.036-43,2-38,881,781,76
Ba Lan16.79239.158.29123,9129,841,071,43
Ấn Độ21.82134.653.467-42,57-41,491,391,26
Australia17.74731.554.858-3,83-5,461,131,15
Pháp19.21928.903.054-44,17-45,021,231,05
Indonesia11.65728.111.695-44,08-25,130,741,03
Hà Lan11.40421.224.27812,0318,950,730,77
Israel8.09319.168.93611,836,390,520,7
Ai Cập10.97117.623.58410,7611,230,70,64
Bồ Đào Nha10.45916.664.269-31,29-31,980,670,61
Hy Lạp10.52516.343.345-17,82-17,860,670,6
Canada6.38412.845.3627,2618,610,410,47
Ukraine6.02212.628.352-5,48-4,410,380,46
Myanmar1.5835.995.45013,2311,040,10,22
Romania2.6235.020.989-17,33-22,470,170,18
Mexico1.9233.104.254-73,54-71,410,120,11
Phần Lan1.8443.100.132-7,94-26,630,120,11
Campuchia1.0442.818.00353,7629,830,070,1
Lào5372.484.498-71,19-70,920,030,09
Đan Mạch1.5602.420.45434,9542,680,10,09
Nam Phi1.3162.392.365-57,27-45,210,080,09
Singapore6172.213.124-28,59-25,750,040,08
New Zealand8642.013.439-21,02-8,070,060,07
Chile6761.952.418-80,17-70,080,040,07
Hungary2481.184.661-79,26-81,890,020,04
 
Xuất khẩu
Thứ ngu xi như a tui cũng đếch thèm cãi. Còn lếu láo bảo cafe VN xuất khẩu ở thị trường chính ở Tq nữa chứ, trong khi bọn Tq nó thích trà chứ cafe nó thích dell đâu. Sẵn đập vào mặt a cái bảng số liệu xk cafe của VN ở các thị trường chính cho a khôn ra
http://thitruongnongsan.gov.vn/vn/tID26879_Xuat-khau-ca-phe-sang-cac-thi-truong-nam-2020.html
vn xk chủ yếu để làm hương liệu, có để uống đâu ( rất ít) còn ông kia đang nói vị mà :confused:
 
Thôi anh ếch ngồi đáy giếng, xem được vài cái video youtube tưởng mình nhìn ra được thế giới, tôi cũng chả cần giải thích. Ừ cafe Việt Nam của anh nhất, thế nhé.


Nguồn gốc cái 8:2 là vì nếu đúng chuẩn thuần 100% Robusta quá khó uống. Vốn dĩ xưa nay toàn độn phụ liệu (nhìn cái cafe trung nguyên mà xem), nếu không độn thì phải trộn Arabica (Catimor) vào không thì không uống nổi.
Mỗi nước một cách uống. A đừng áp tiêu chuẩn của bọn âu hay úc vào con vịt. Và đừng phủ nhận 1 điều là cf vịt thì chiếm lĩnh thị trường á khá cao. Khó uống hay k. Thị trường nó tự điều chỉnh. Sau này. Biết đâu vị đắng của hạt ro mới là tiêu chuẩn thì sao
Thứ 2 là đk tự nhiên của vịt khá khó trồng hạt a. Chưa kể diện tích ít hơn bọn nó. Mà qua lời anh kể. Coi hạt r như đbrr vậy. Mà từ khi nào. Đồ uống vị giác của từng ng. Từng quốc gia lại được đánh giá như vậy. Thấy cệch cỡm vc
 
Thứ ngu xi như a tui cũng đếch thèm cãi. Còn lếu láo bảo cafe VN xuất khẩu ở thị trường chính ở Tq nữa chứ, trong khi bọn Tq nó thích trà chứ cafe nó thích dell đâu. Sẵn đập vào mặt a cái bảng số liệu xk cafe của VN ở các thị trường chính cho a khôn ra
http://thitruongnongsan.gov.vn/vn/tID26879_Xuat-khau-ca-phe-sang-cac-thi-truong-nam-2020.html
Càng nói càng thể hiện mình dốt. Đây là xuất khẩu cafe là nguyên liệu công nghiệp anh ạ, còn cái cafe hòa tan thì nó đéo đáng bao nhiêu đâu.
Trung Nguyên của anh nó đứng ở đâu trong top xuất khẩu Cafe ở Việt Nam thế?
https://baocaocongty.com/top-10-doanh-nghiep-xuat-khau-ca-phe-lon-nhat-viet-nam-nam-2021/#:~:text=Các công ty khác trong,và Nestlé Việt Nam Limited

Còn chuyện anh không biết Cafe Úc nổi tiếng là vì anh dốt, chứ không phải vì nó không nổi tiếng nhé
https://thenudge.com/features/why-australian-coffee-is-the-best-on-the-planet/
https://www.theworlds50best.com/sto...-best-in-the-world-and-where-to-drink-it.html
https://www.ordermentum.com/blog/why-coffee-in-australia-is-the-best
Mỗi nước một cách uống. A đừng áp tiêu chuẩn của bọn âu hay úc vào con vịt. Và đừng phủ nhận 1 điều là cf vịt thì chiếm lĩnh thị trường á khá cao. Khó uống hay k. Thị trường nó tự điều chỉnh. Sau này. Biết đâu vị đắng của hạt ro mới là tiêu chuẩn thì sao
Thứ 2 là đk tự nhiên của vịt khá khó trồng hạt a. Chưa kể diện tích ít hơn bọn nó. Mà qua lời anh kể. Coi hạt r như đbrr vậy. Mà từ khi nào. Đồ uống vị giác của từng ng. Từng quốc gia lại được đánh giá như vậy. Thấy cệch cỡm vc
Tôi chỉ giải thích tại sao Cafe Việt Nam chỉ ở Việt Nam uống, còn chẳng thế có chỗ đứng ở thế giới như một vài anh trên kia thắc mắc, thế thôi. Còn chuyện cafe VN phổ biến ở châu Á thì xin lỗi anh, không có đâu. Mà bản thân châu Á cũng không phải thị trường lớn của cafe, bọn Tây uống cafe mới khủng khiếp.

https://avanacoffee.com/top-nhung-quoc-gia-tieu-thu-ca-phe-nhieu-nhat-tren-the-gioi/
 
Last edited:
Xuất khẩu

vn xk chủ yếu để làm hương liệu, có để uống đâu ( rất ít) còn ông kia đang nói vị mà :confused:
A nói thì a lấy số liệu ra, xk cả phê mà bảo làm hương liệu. Thế thằng trung nguyên xuất khẩu cafe rang xay 1 đống vào thị trường Mỹ để nó đem về cán ra làm hương liệu à. Đồng ý là Tây nó thích vị A nhưng ko có nghĩa là vị R bị ra rìa, vẫn có 1 nhóm thích uống vị R, TBN là nước thích uống R hơn A đấy
 
A nói thì a lấy số liệu ra, xk cả phê mà bảo làm hương liệu. Thế thằng trung nguyên xuất khẩu cafe rang xay 1 đống vào thị trường Mỹ để nó đem về cán ra làm hương liệu à. Đồng ý là Tây nó thích vị A nhưng ko có nghĩa là vị R bị ra rìa, vẫn có 1 nhóm thích uống vị R, TBN là nước thích uống R hơn A đấy
Anh cho tôi cái số liệu Cafe Trung Nguyên xuất khẩu cái?
Nguồn nào nói TBN thích uống R hơn A?
Search Spanish Robusta Coffee đ ra kết quả gì
https://www.google.com/search?q=spanish+robusta+coffee&sxsrf=AOaemvKhz9tqUvf1kDL25dCW8axzKI8-pA:1633523500032&ei=LJddYaq9Ac_C-gSjgYqIBA&ved=0ahUKEwiqg86f5bXzAhVPoZ4KHaOAAkEQ4dUDCA4&uact=5&oq=spanish+robusta+coffee&gs_lcp=Cgdnd3Mtd2l6EAMyBwghEAoQoAE6BwgAEEcQsAM6BAgjECc6BQgAEMsBOggIABDJAxDLAToHCAAQChDLAToGCAAQFhAeOggIABAWEAoQHjoFCCEQoAE6BAghEBVKBAhBGABQsJQHWKy2B2DatwdoAXACeACAAaECiAHAHpIBBDItMTWYAQCgAQHIAQjAAQE&sclient=gws-wiz

Search Spanish Arabica Coffee ra 1 đống
https://www.google.com/search?q=spanish+arabica+coffee&sxsrf=AOaemvIlshyWygxv4W1HNYgE19Wr-3tbiA:1633523622994&ei=ppddYZePPJb--gSMobWABA&ved=0ahUKEwiX-p7a5bXzAhUWv54KHYxQDUAQ4dUDCA4&uact=5&oq=spanish+arabica+coffee&gs_lcp=Cgdnd3Mtd2l6EAMyCAgAEAgQBxAeMggIABAIEAcQHjoHCAAQRxCwAzoECAAQEzoKCC4QxwEQrwEQE0oECEEYAFDITVjuW2CSXWgCcAJ4AIABlAKIAZkQkgEDMi04mAEAoAEByAEIwAEB&sclient=gws-wiz
 
Back
Top