thảo luận 10 nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 2

geany

Member

Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới với sản lượng 29 triệu bao (60kg/bao) trong năm 2020, chỉ sau Brazil...​

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Tổ chức Cà phê Thế giới, năm 2020, tổng sản lượng cà phê toàn cầu là 169,6 triệu bao (60 kg/bao), trong đó 87% đến từ top 10 quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.

Riêng 5 quốc gia gồm Brazil, Việt Nam, Colombia, Indonesia và Ethiopia chiếm tới 75% tổng sản lượng cà phê toàn cầu trong năm 2020.

Việt Nam xếp thứ hai toàn cầu với sản lượng 29 triệu bao trong năm 2020. Ngoài ra, Việt Nam cũng là quốc gia có năng suất cà phê cao nhất thế giới với 2,4 tấn trên mỗi hecta, gần gấp đôi Brazil (1,4 tấn/hecta) và vượt xa các nước khác trong top 10 như Honduras (0,9 tấn/hecta), Colombia (0,9 tấn/hecta), Ethiopia (0,7 tấn/hecta) hay Indonesia (0,5 tấn/hecta).

10 nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 - Ảnh 1


https://vneconomy.vn/10-nuoc-san-xuat-ca-phe-lon-nhat-the-gioi-viet-nam-dung-thu-2.htm
 
Mấy bác pro ở đây có biết tỉ lệ phối trộn ntn để pha espresso cho ngon không nhỉ. Mới order ít đồ về thử nghiệm :shame:
 
Nhiều nhưng chất lượng kém, lại toàn Ro, mấy nước lớn nó có dùng đâu. Chắc chủ yếu làm cafe hoà tan với chế phẩm cafe như kẹo này nọ. Mà phần lớn xuất khẩu sang bên tàu thì phải. Hồi đó làm cook cho 1 hàng cf specialty bên Úc thì hỏi 10 thằng barista thì ko thằng nào biết cf việt là gì. Chỉ biết nổi tiếng nhất là brazin ecuador j đấy rồi bọn nó tự nhận úc pha chế cf đỉnh nhất. Cho nó uống thử cf sữa vn thì nó nhổ toẹt đi rồi hỏi sao bọn m có thể uống thứ này được. Rồi cả đám tây lông nhìn mình uống cf sữa như con thú lạ, cứ bàn tán sau lưng. Hôm sau ghét quá mua mẹ nó vịt lộn lên luộc xong ăn trước mặt chúng nó luôn. Từ đấy thằng nào cũng sợ chả dám đụng đến :LOL:
 
VN đa số xuất rubusta để chế biến công nghiệp là chính, nước ngoài nó uống cafe arabica thôi
 
VN lên hạng rồi à, trước nhớ đứng hạng 3-4 gì đó mà? Mà cho hỏi cfe vn chất lượng không cao đúng không?
Chưa chín đã hái?!?
Cafe nó làm chế phẩm công nghiệp thì cần gì đợi chín để hái. Mà kể cả lựa chọn thì thổ nhưỡng VN với độ cao thấp thì hạt cafe cho ra đâu có ngon đâu.
VN cạnh tranh trên thị trường cafe bằng giá mà. Thuộc loại thấp nhất hơn

Mấy bác pro ở đây có biết tỉ lệ phối trộn ntn để pha espresso cho ngon không nhỉ. Mới order ít đồ về thử nghiệm :shame:
Espresso chuẩn không có trộn đâu thím. Kiếm cái Moka Pot, 1 cái cối xay xịn mua Ethi hoặc Kenya về mà thử uống xem.
 
Nhiều nhưng chất lượng kém, lại toàn Ro, mấy nước lớn nó có dùng đâu. Chắc chủ yếu làm cafe hoà tan với chế phẩm cafe như kẹo này nọ. Mà phần lớn xuất khẩu sang bên tàu thì phải. Hồi đó làm cook cho 1 hàng cf specialty bên Úc thì hỏi 10 thằng barista thì ko thằng nào biết cf việt là gì. Chỉ biết nổi tiếng nhất là brazin ecuador j đấy rồi bọn nó tự nhận úc pha chế cf đỉnh nhất. Cho nó uống thử cf sữa vn thì nó nhổ toẹt đi rồi hỏi sao bọn m có thể uống thứ này được. Rồi cả đám tây lông nhìn mình uống cf sữa như con thú lạ, cứ bàn tán sau lưng. Hôm sau ghét quá mua mẹ nó vịt lộn lên luộc xong ăn trước mặt chúng nó luôn. Từ đấy thằng nào cũng sợ chả dám đụng đến :LOL:
Chắc tụi Úc a quen ở chân trời nào ấy chứ tụi Úc, Hàn, Nhật và Mỹ cực thích cafe sữa đá của VN. Cafe sữa đá VN nổi tiếng đến nổi mấy youtuber ở Mỹ phải mua cái phích pha chế đặt bên VN lẫn cafe Trung nguyên chính hãng mới chịu. Và khi nó giới thiệu trên trang youtube của tụi nó cứ như khám phá ra 1 cái gì đó mới.
Còn tại sao VN thích uống Ro vì đơn giản thích cái vị đậm đặc của nó, vị A uống nhạt tếch
bonus cho thêm cái clip về độ nổi tiếng của cafe sữa đá
 
Chắc tụi Úc a quen ở chân trời nào ấy chứ tụi Úc, Hàn, Nhật và Mỹ cực thích cafe sữa đá của VN. Cafe sữa đá VN nổi tiếng đến nổi mấy youtuber ở Mỹ phải mua cái phích pha chế đặt bên VN lẫn cafe Trung nguyên chính hãng mới chịu. Và khi nó giới thiệu trên trang youtube của tụi nó cứ như khám phá ra 1 cái gì đó mới.
Còn tại sao VN thích uống Ro vì đơn giản thích cái vị đậm đặc của nó, vị A uống nhạt tếch
vì A ở VN trồng không có năng suất, giống năng suất thì chất lượng thấp nên trồng Ro cho nhanh
 
Back
Top