10 sân bay hoãn, hủy chuyến nhiều nhất thế giới

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/10-san-bay-hoan-huy-chuyen-nhieu-nhat-the-gioi-post1338198.html
Nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao vào mùa hè năm nay, sau thời gian dịch bệnh kéo dài. Do thiếu nhân lực, ảnh hưởng của bão, nhiều sân bay liên tục thông báo hoãn/hủy chuyến.

Tại sân bay quốc tế Toronto Pearson ở Canada, hơn một nửa số chuyến bay dự kiến từ ngày 26/5 đến ngày 19/7 đã bị hoãn, theo dữ liệu được tổng hợp bởi trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.

Dữ liệu cho thấy 52,5% các chuyến bay theo lịch trình của sân bay đã bị hoãn vào mùa hè năm nay. Toronto Pearson cũng đứng thứ 4 về số chuyến bay bị hủy trên toàn cầu. 6,5% số chuyến tại sân bay này bị hủy trong thời gian khảo sát.

Ngày 19/7, Air Canada giới thiệu chính sách linh hoạt, đổi vé miễn phí cho hành khách do sự chậm trễ tại sân bay Toronto Pearson.

Chính sách này cho phép du khách thay đổi chuyến bay khởi hành/đến sân bay ở thành phố Billy Bishop Toronto hoặc kéo dài thời gian nối chuyến tại Toronto Pearson.

Các sân bay châu Âu gặp khó khăn​

Tất nhiên, sân bay Toronto Pearson không phải trường hợp cá biệt khi phải vật lộn với sự gián đoạn sau dịch.

Bảy trong số mười sân bay trễ chuyến nhiều nhất thế giới nằm ở châu Âu. Theo dữ liệu của FlightAware, các sân bay ở Frankfurt, Paris, Amsterdam và London đang để du khách chờ đợi lâu nhất.

Gần đây, sân bay Heathrow của London đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán vé chuyến bay nước ngoài vào mùa hè này.

Chỉ có một cái tên của Mỹ nằm trong danh sách các sân bay bị hoãn chuyến nhiều nhất là sân bay quốc tế Orlando ở Florida.
san bay te nhat the gioi anh 1
Hai tháng qua, hành khách tại sân bay Toronto Pearson thường xuyên gặp tình trạng xếp hàng dài, chậm trễ và hủy chuyến. Ảnh: BlogTO.
Các sân bay bị hoãn chuyến nhiều nhất vào mùa hè (dữ liệu của FlightAware)

1. Sân bay quốc tế Toronto Pearson (Canada): 52,5%

2. Sân bay Frankfurt (Đức): 45,4%

3. Sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp): 43,2%

4. Sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan): 41,5%

5. Sân bay London Gatwick (Vương quốc Anh): 41,1%

6. Sân bay Heathrow (Vương quốc Anh): 40,5%

7. Sân bay Munich (Đức): 40,4%

8. Sân bay quốc tế Athens (Hy Lạp): 37,9%

9. Sân bay Sydney Kingsford Smith (Australia): 34,2%

10. Sân bay quốc tế Orlando (Mỹ): 33,4%​

10 sân bay bị hủy chuyến nhiều nhất vào mùa hè​

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) là sân bay xếp số một thế giới về số chuyến bay bị hủy trong mùa hè này (gần 8%). Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu và Giang Bắc Trùng Khánh của đất nước này cũng đứng trong top 10 sân bay bị hủy chuyến nhiều nhất.

Các biện pháp hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới gây cản trở lớn cho ngành du lịch Trung Quốc. Ngành du lịch nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi liên tục có các lệnh hạn chế và giãn cách xã hội cũng như đóng cửa biên giới hướng tới mục tiêu Zero Covid-19.

Trong kỳ nghỉ lễ Lao động hồi tháng 5, chỉ có 160 triệu chuyến đi nội địa ở nước này, giảm 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái, theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc.

Ba sân bay của Mỹ cũng đứng trong top 10 về tỷ lệ chuyến bay bị hủy theo lịch trình. Sân bay Newark, LaGuardia (New York) nằm ở vị trí số 2 và 3, sân bay Washington xếp thứ 8.

Duy nhất một sân bay ở châu Âu là Amsterdam Schiphol xuất hiện trong top 10 hủy chuyến. Australia và Indonesia cũng góp mặt trong danh sách.
san bay te nhat the gioi anh 2
Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc chứng kiến nhiều lượt hủy chuyến nhất trên thế giới. Ảnh: CNN Travel.

...​
 
Top