10 sự thật thú vị về nước Mỹ

anhxipo1

Senior Member
Nước Mỹ tiêu thụ 17% năng lượng Trái Đất, là quốc gia không có ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, New York từng là thủ đô nước này, McDonald's là công ty tuyển dụng lớn nhất.

su that thu vi ve nuoc My anh 1
Mỹ sử dụng khoảng 17% năng lượng của Trái Đất. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào năm 2017, quốc gia này đã sử dụng khoảng 98 tỷ đơn vị nhiệt điện Anh (Btu).
su that thu vi ve nuoc My anh 2
Nước trong hồ Superior có thể bao phủ toàn bộ châu Mỹ. Hồ Superior nằm giữa biên giới Canada và Mỹ. Lượng nước trong hồ có thể đủ để bao phủ toàn bộ lục địa Bắc và Nam Mỹ ở mức 30 cm. Hồ Superior cũng chứa 10% lượng nước ngọt trên thế giới.
su that thu vi ve nuoc My anh 3
Lá cờ chính thức của Mỹ được thiết kế bởi Robert G. Heft vào năm 1958 khi ông còn là một học sinh trung học. Thời điểm này, thiếu niên Heft chỉ đạt điểm B- trong trường học. Giáo viên Stanley Pratt đã hứa sẽ nâng điểm cho Heft nếu Quốc hội Mỹ chấp nhận thiết kế của ông.
su that thu vi ve nuoc My anh 4
Mỹ không có ngôn ngữ chính thức. Nhiều người có thể nói tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của Mỹ, tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Hồ sơ cho biết các nhà khai quốc Mỹ không thấy cần thiết phải có ngôn ngữ chính thức.
su that thu vi ve nuoc My anh 5
Mỹ là quê hương của Internet. Rất nhiều phát minh và khám phá tạo ra cái mà ngày nay chúng ta gọi là "Internet". JCR Licklider của viện Công nghệ Massachusetts đã phổ biến ý tưởng xây dựng một mạng máy tính toàn cầu vào những năm 1960. Sau đó là ARPANET, Dự án Nghiên cứu Nâng cao Mạng cơ quan, nguyên mẫu có thể sử dụng đầu tiên cho Internet. Cuối cùng, vào năm 1990, Tim Berners Lee của MIT phát minh ra World Wide Web.
su that thu vi ve nuoc My anh 6
Hơn 10% người Mỹ đã hoặc sẽ làm việc tại McDonald's. Nhãn hàng thức ăn nhanh nổi tiếng này là nhà tuyển dụng lớn ở Mỹ. Người ta ước tính rằng khoảng 1/8 người Mỹ đã làm việc cho các nhà hàng lớn tại một thời điểm nào đó. Các báo cáo chỉ ra ước tính này bao gồm mọi người từ trẻ em đến chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon Jeff Bezos hay nữ ca sĩ Pink...
su that thu vi ve nuoc My anh 7
100 mẫu bánh pizza được phục vụ ở Mỹ mỗi ngày. Theo Washington Post, những người ở Mỹ yêu thích pizza đến mức khoảng 100 mẫu được phục vụ mỗi ngày trong biên giới nước này. Trên thực tế, các cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ có xu hướng thích pizza hơn hamburger, đồ ăn được coi là món chính của họ.
su that thu vi ve nuoc My anh 8
Thủ đô ban đầu của nước Mỹ là New York. Năm 1790, Washington D.C không phải là nơi diễn ra tất cả hoạt động chính trị. Thành phố New York là thủ đô khi George Washington trở thành tổng thống đầu tiên của đất nước. Washington D.C, nằm giữa Virginia và Maryland, được thành lập làm thủ đô vào năm 1790 sau cuộc họp giữa Bộ trưởng Tài chính Alexander Hamilton và Bộ trưởng Ngoại giao Thomas Jefferson.
su that thu vi ve nuoc My anh 9
Bang Alaska có đường bờ biển dài nhất. Với 10.686 km, đường bờ biển ngoạn mục của Alaska được cho là dài hơn đường bờ biển của tất cả 49 bang khác cộng lại. Tổng đường bờ biển của nước này là 19.928 km.

https://zingnews.vn/10-su-that-thu-vi-ve-nuoc-my-post1151529.html
 

Tomiyasu

Senior Member
Ở mỹ hay ở tàu đặt mục tiêu đi du lịch vòng quanh đất nước thôi chắc cũng tốn gần hết cuộc đời, đã vãi.
 

Cho BecGie

Senior Member
đất vn bé tẹo mà mình 30 củ khoai còn chưa được đi nhiều, đất mẽo đi cả đời mất, cơ bản vì nó quá rộng
Tự hào đã đi và đến 60 tỉnh thành VN :p (mỗi tỉnh cũng ở 2-3 ngày)
Mỹ và nhất Trung Quốc phải nói là quá rộng, cho dù dành cả đời chỉ ăn rồi đi du lịch cũng k hết được.
Mình thích nhất là đi du lịch TQ, thích văn hóa ẩm thực của bọn nó

Gửi từ Note 8 Pro bằng vozFApp
 

Nightsticks

Senior Member
đất vn bé tẹo mà mình 30 củ khoai còn chưa được đi nhiều, đất mẽo đi cả đời mất, cơ bản vì nó quá rộng
Cũng không có bé đâu thím, đặt lên bản đồ Châu Âu để thấy nó to thế nào.
1605266029898.png


nhưng tất nhiên là bé nếu so với nước diện tích to thứ 3 thế giới
 

mr.tibi05

Senior Member
Khó hiểu nhỉ, hơn 80% dân số nói tiếng Anh, ngôn ngữ quốc gia của Mỹ, sao không xếp nó vào ngôn ngữ chính thức ?
 

slifersky2

Senior Member
Khó hiểu nhỉ, hơn 80% dân số nói tiếng Anh, ngôn ngữ quốc gia của Mỹ, sao không xếp nó vào ngôn ngữ chính thức ?
Thời xưa trước khi Madison viết Hiến Pháp Mĩ thì các bang còn phản đối một chính quyền liên bang với các luật lệ, cho rằng việc duy nhất của liên bang là ngoại giao và chiến tranh, quyền tự quyết nên là của địa phương. Cho nên Hiến Pháp Mĩ không áp đặt chi tiết mấy cái râu ria này, bang nào thích thì tự quyết. Hiện tại ở Mĩ có 30 bang có luật English là ngôn ngữ chính thức.

Quốc Hội Mĩ đẻ ra càng ngày ngày càng nhiều luật nên quyền lực liên bang đến ngày nay mới mở rộng được như hiện tại. Chính vì ngày xưa quyền lực địa phương lớn nên các bang mới dễ dàng vô tư liên kết với nhau gây nội chiến chống lại phần còn lại.
 
Top