1001 thắc mắc: Loài ngựa nhỏ nhất thế giới sống ở đâu?

Trai bao

Member
Loài ngựa Mirature Horses là loài ngựa nhỏ nhất thế giới khi chỉ cao từ 35 cm đến 47 cm.

Ngựa là con vật khôn ngoan, rất được con người yêu quý. Mặc dù mối quan hệ giữa người và ngựa đã có từ thời cổ xưa nhưng vẫn còn nhiều sự thật thú vị về loài ngựa mà không phải ai cũng biết.

Tùy thuộc vào giống, sự quản lý và môi trường, thức ăn, nước uống, ngày nay ngựa có tuổi thọ khoảng 25 đến 30 năm. Con ngựa sống thọ nhất có thể kiểm chứng là "Old Billy", một con ngựa sống trong thế kỷ 19 với tuổi thọ là 62 năm. Hiện nay, Sugar Puff, con ngựa được liệt kê trong Sách Kỷ lục Guinness như là con ngựa pony già nhất còn sống trên thế giới, đã chết ngày 25 tháng 5 năm 2007 ở độ tuổi 56.

Loài ngựa Mirature Horses là loài ngựa nhỏ nhất thế giới, chỉ cao từ 35 cm đến 47 cm. Loài ngựa này chỉ sống tập trung ở vùng núi Nam Carolina (Mỹ). Tuổi thọ trung bình của một chú ngựa này từ 40 đến 50 năm, trong khi đó, ngựa bình thường có tuổi thọ chỉ từ 20 đến 30 năm.

Ngựa cái mang thai kéo dài khoảng 335-340 ngày. Ngựa thường sinh một. Ngựa con có khả năng đứng và chạy một thời gian ngắn sau sinh. Ngựa bốn tuổi được coi là ngựa trưởng thành, mặc dù chúng tiếp tục phát triển bình thường cho đến khi sáu tuổi, thời gian hoàn thành sự phát triển của ngựa cũng phụ thuộc vào kích cỡ của ngựa, giống, giới tính và chất lượng chăm sóc.

Bộ xương của ngựa cấu tạo từ khoảng 205 chiếc xương. Tốc độ phi nước đại của ngựa vào khoảng 44km/h. Kỷ lục chạy nước rút nhanh nhất của một con ngựa là 88km/h.

Ước tính trên toàn thế giới hiện có gần 70 triệu con ngựa. Mặc dù nhỏ bé hơn nhưng các con ngựa thuộc giống ngựa lùn lại khỏe hơn các con ngựa thông thường.
https://www.tienphong.vn/cong-nghe/1001-thac-mac-loai-ngua-nho-nhat-the-gioi-song-o-dau-1669893.tpo
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
coi như tấu hài, tường gầy mà ỉa phải nói khá vãi
FfsqRRV.png
 

xephinhkieumy4

Senior Member
lại kháy đội Kỵ binh đao lồng rồi ;) mà nhìn mấy conngựa khắc khổ thật, dc có 1 nhúm nhìn xa lại tưởng con bẹc giê :LOL:
 

blmg

Senior Member
bài báo cà khịa vụ diễu hành mà cứt đái tùm lum đó hả , tao báo công an :ROFLMAO:
 
Top