11 triệu người nhập cư ở Mỹ có cơ hội trở thành công dân Xứ cờ hoa

khonghoitiec

Senior Member
Người nhập cư tại McAllen, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 18/2, đảng Dân chủ đã công bố dự luật nhằm thực hiện kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden mở đường để 11 triệu người nhập cư không giấy tờ có thể trở thành công dân Mỹ.

Theo dự luật trên, những người có 8 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ có đủ điều kiện nhập tịch.

Một số đối tượng như người làm nông và trẻ em được đưa tới Mỹ, sẽ ngay lập tức được tạo điều kiện cấp thẻ Xanh cho phép họ làm việc hợp pháp.

Hàng nghìn người nhập cảnh vào Mỹ theo cơ chế được bảo vệ tạm thời (TPS) do bạo lực và thảm họa thiên tai tại quê nhà cũng được hưởng quy chế tương tự.

Điểm khác biệt trong chính sách nhập cư của Tổng thống Biden so với người tiền nhiệm Donald Trump được đề cập trong dự luật này là chấm dứt cách gọi người nhập cư không có giấy tờ là "ngoại nhân" (aliens) trong luật pháp Mỹ. Thay vào đó, những người thuộc diện này được xếp vào nhóm "không phải công dân" (non-citizens).

Mục đích của dự luật mới là bảo vệ hàng triệu người nhập cư vào Mỹ, phần lớn đến từ Mexico và các nước Trung Mỹ nhập cảnh vào Mỹ nhiều năm, có nhà cửa, công việc, có con, cháu được sinh ra trên đất Mỹ.

Chủ trương này hoàn toàn đảo ngược so với chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump, người luôn tìm cách ngăn chặn người nhập cư trái phép, giảm số người nhập cư phi pháp và trục xuất những người nhập cư không giấy tờ dù họ đã sống tại Mỹ trong hàng chục năm qua.

Theo ông Biden, dự luật trên là bước đi quan trọng đầu tiên nhằm theo đuổi chính sách nhập cư thúc đẩy đoàn tụ gia đình, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ an ninh quốc gia. Ông Biden khẳng định người nhập cư là nguồn sức mạnh của nước Mỹ.

https://www.vietnamplus.vn/11-trieu...o-hoi-tro-thanh-cong-dan-xu-co-hoa/695640.vnp
 

lboombigl8

Senior Member
Nhập khẩu rác và phiếu
Best Dc : ))))
Dự luật này mà thành thật thì dân mẽo đi làm đóng thuế sướng trợn mắt, nuôi đám mọi giờ nuôi thêm đám này
Hóng 10 năm nữa bọn TQ chiếm top 1 thôi, đ m lũ dâm chủ cái nữa
 
Top