12 người Việt điều trị khỏi COVID-19 ở Campuchia được đưa về nước

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/12-nguoi-viet-di...puchia-duoc-dua-ve-nuoc-20210331131750863.htm

Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQVN) tại Campuchia đã phối hợp cơ quan chức năng nước sở tại đưa 12 công dân Việt Nam về nước, sau khi những người này được điều trị khỏi COVID-19.

Sáng 31-3, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), đại diện ĐSQVN tại Campuchia đã phối hợp Cục Điều tra và thực thi pháp luật, Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài bàn giao và tiếp nhận 12 công dân Việt Nam (trong đó có cháu bé 2 tuổi) về nước.

Được biết, 12 người Việt được bàn giao sáng nay (có 6 nữ) quê các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bình Thuận, Bến Tre, Bạc Liêu và TP.HCM sinh sống cùng gia đình, sang làm việc tại Campuchia. Sau khi mắc bệnh COVID-19, họ đã được cơ quan y tế Campuchia chữa khỏi bệnh và mới xuất viện.

Ông Nguyễn Hải Trung - tham tán ĐSQVN tại Campuchia - cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ĐSQVN tại Campuchia đặc biệt quan tâm công tác bảo hộ công dân, nhất là việc cập nhật tình hình và hỗ trợ kịp thời công dân Việt Nam không may bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đang điều trị và đã khỏi bệnh".

Đến nay có 45 công dân Việt Nam được xác định mắc bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 3 (sự cố cộng đồng ngày 20-2). Tất cả các bệnh nhân đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời. Tại khu vực lãnh sự do đại sứ quán quản lý đến nay đã có 17 nữ bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh; sức khỏe các bệnh nhân khác đều ổn định.

....................................................................................................
 
Top