14 thói quen đang làm hại trái tim bạn mỗi ngày

Xẹc Xì Lây Đi

Junior Member
5. Có một ông sếp khó tính

Theo một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Y học Nghề nghiệp và Môi trường (Mỹ), những nhân viên đối phó với một ông chủ khó tính, có nguy cơ bị đau tim cao hơn 60%.

Ngược lại, những người có sếp dễ chịu, có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn 40%.
6. Lười “yêu”

Theo nghiên cứu, những người “yêu” ít hơn 1 lần một tháng, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn nhiều so với những người “yêu” từ 2 lần một tuần trở lên, theo Best Life.
7. Không bao giờ ra nắng

Theo một phân tích tổng hợp năm 2018 được công bố trên Tạp chí về Bệnh cao huyết áp Lâm sàng, thiếu vitamin D dẫn đến bệnh động mạch vành như đau thắt ngực và đau tim, theo Best Life.
Ngoài ra, dữ liệu cho thấy những người có hàm lượng vitamin D thấp có nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ cao và tử vong sớm.

8. Không giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt

Các nghiên cứu trong 15 năm qua đã chỉ ra rằng bệnh nhân giảm viêm mạn tính do bệnh nướu răng gây ra, bằng cách vệ sinh răng miệng tốt, cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể, tim mạch và bệnh tiểu đường.
9. Chỉ đi thang máy

Tiến sĩ Mark Peterman, bác sĩ tim mạch tại Texas (Mỹ), cho biết, nếu bạn muốn đảm bảo trái tim luôn khỏe mạnh nhất có thể, thì hãy đi cầu thang bộ, theo Best Life.
10. Chuyển đổi công việc liên tục

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Tuần Hoàn máu (Mỹ) cho thấy những người có thu nhập quá bất ổn, có nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch cao gấp đôi so với những người ổn định về kinh tế.
11. Thường xuyên ăn thịt đỏ

Theo một phân tích khoa học năm 2017 được công bố trên Tạp chí Y tế Dự phòng Quốc tế, sở thích ăn thịt đỏ có thể khiến sức khỏe tim mạch gặp nguy hiểm.
Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn 1 khẩu phần thịt đỏ mỗi ngày, đã tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
12. Thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn

Theo một đánh giá năm 2018 được công bố trên Tạp chí của Trường Cao đẳng Tim mạch Mỹ, thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn, có thể dẫn đến rối loạn chức năng mạch máu, dẫn đến các biến cố tim mạch, theo Best Life.
13. Ly hôn

Theo một nghiên cứu năm 2017 công bố, phụ nữ đã từng ly hôn có nguy cơ cao mắc bệnh tim nặng. Càng ly hôn nhiều lần, nguy cơ mắc bệnh tim càng cao. Nhưng nam giới ly hôn lại không gặp rủi ro này.
14. Ăn thức ăn bị cháy

Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng người Mỹ, Ariane Hundt, cho biết, ăn một chế độ ăn nhiều, thịt nướng cháy đen làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, theo Best Life.
https://m.thanhnien.vn/suc-khoe/14-...cO5yWbXo0-PDZNs3UPBhGp6H-upNfb6VzvgX6HapxWyGU
 

isnothing

Member
16. Béo phì

Thật vô cùng bất ngờ và thú vị ở chỗ nếu bạn không béo thì tim mạch của bạn sẽ chậm lão hoá và khoẻ mạnh kéo dài. Đây là nguyên nhân làm cho nhiều chủng tộc ăn toàn thịt đỏ, hoặc những người hút nhiều thuốc lá vẫn sống thọ, bởi họ có một hệ mạch máu chậm lão hoá, họ vận động, họ không béo. Đây cũng là nguyên nhân làm cho những người "to khoẻ" lại không khoẻ. Và đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người cho rằng uống một chai bia có hại gấp 30-40 lần hút một gói thuốc, bởi bia gây béo bụng và hư hại hệ vi sinh tiêu hoá.

Cho nên điều tiên quyết để sống lâu khoẻ là hệ tim mạch khoẻ. Mà hệ tim mạch khoẻ thì buộc bạn phải không mập, bạn phải vận động nhiều.
 
Top