Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.
Dưới đây là top 15 loại trái cây ngon nhất hành tinh theo bình chọn của trang Mysterious World. Hãy cùng khám phá xem bạn đã từng ăn qua bao nhiêu loại quả nhé!
Những loại quả ngon nhất thế giới
1. Trái Ackee
Là một loại quả có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g.
2. Chôm Chôm
Quả có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái co lông bao kín bên ngoài. Trái sẽ chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.
3. Trái tầm bóp
Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ă có vị giống với cà chua.
4. Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)
Là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có một vẻ ngoài giống hệt như nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín sẽ có màu tím, thịt trắng, ăn có vị ngọt, thơm.
5. Dưa chuột có sừng
Là loại trái cây thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.
6. Sầu riêng
Loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.
7. Trái thần kỳ
Thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Trong khi đó, vị của quả Miracle ngọt, chua, đắng lẫn lộn như mùi vị của trái Nam việt quất. Trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ sử dụng hiệu ứng ngọt của thứ quả này lấp vị kim loại trong miệng của bệnh nhân ung thư do hóa trị liệu đồng thời kích thích vị giác của họ. Ngoài ra, nó cũng là một món thay thế đường cho bệnh nhân tiểu đường hoặc những ai ăn kiêng. Ở Việt Nam loại quả này được gọi là trái thần kỳ, đã du nhập và được nhân giống khoảng chục năm trở lại đây.
8. Măng cụt
Là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút. Quả măng cụt chứa hàm lượng xanthone cao nhất, có tác dụng chống viêm và vi khuẩn, ngăn ngừa ung thư. Dược tính có trong thứ quả này còn được ứng dụng trong việc phòng ngừa nhiều bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, tiêu chảy, các vấn đề tiết niệu và kích thích hệ thống miễn dịch.
....