153 nhân viên y tế tại Texas nghỉ việc vì không tiêm vaccine Covid-19

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/153-nhan-vien-y...-khong-tiem-vaccine-covid-19-post1230219.html
Các nhân viên tại một bệnh viện ở Houston hôm 22/6 đã từ chức hoặc bị bệnh viện sa thải, do không tuân thủ quy định bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 của bệnh viện.

Bà Gale Smith, người phát ngôn của bệnh viên Houston Methodist, cho biết 153 người đã xin từ chức hoặc bị bệnh viện chấm dứt hợp đồng hôm 22/6 do không tiêm vaccine Covid-19 trước ngày 7/6, theo New York Times.

153 người này nằm trong số hơn 200 nhân viên đã bị bệnh viện đình chỉ trước đó. Quy định của Houston Methodist yêu cầu các nhân viên phải thực hiện tiêm chủng trước ngày 7/6, nếu không họ sẽ bị đình chỉ trong thời gian hai tuần.

nhan vien y te khong tiem vaccine Covid-19 anh 1
Các nhân viên bệnh viện Houston Methodist phản đối chính sách tiêm vaccine bắt buộc của bệnh viện. Ảnh: AP.

Bà Smith cũng cho biết trong thời gian bị đình chỉ, các nhân viên được phép quay trở lại làm việc một ngày sau khi tiêm vaccine. Dù vậy, bệnh viện này chưa cho biết số lượng nhân viên đã trở lại làm việc.

Các cuộc khảo sát cho thấy đến giữa tháng 3, gần một nửa nhân viên y tế vẫn chưa được tiêm vaccine Covid-19. Trong khi đó, các nhân viên này là một trong những đối tượng đầu tiên đủ điều kiện để tiêm chủng từ tháng 12/2020.

Theo Kaiser Family Foundation, các nhân viên y tế lo ngại về vaccine và các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

Đầu tháng 6, hàng chục nhân viên chưa tiêm vaccine sau ngày 7/6 đã biểu tình phản đối chính sách vaccine của bệnh viện Houston Methodist. Trước đó, 117 nhân viên bệnh viện thậm chí còn gửi đơn kiện bệnh viện này.

Y tá Jennifer Bridges cáo buộc rằng bệnh viện đã “ép các nhân viên trở thành 'chuột bạch' để có thể tiếp tục làm việc".

Trong khi đó, bà Lynn Hughes, thẩm phán Quận phía Nam Texas, đã bác bỏ đơn kiện. Bà cho rằng các loại vaccine đang sử dụng ở Mỹ vẫn tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe.

...
 

hayghe_1989

Senior Member
cũng chẳng chửi bên nào được, đi làm phải tuân thủ quy định chỗ làm đưa ra, họ bảo tiêm thì đi làm tiếp ko tiêm thì nghỉ tuyển người khác thôi
Ngành nghề nào khác thì còn bảo ép buộc chứ làm y tế mà ko chịu tiêm rồi chẳng may mắc bệnh truyền lại cho bệnh nhân là dở rồi. VC có thể có tác dụng phụ nhưng đã làm trong ngành y phải chấp nhận phần trăm rủi do đó chứ không phải như dân thường mà thích thì tiêm ko thì thôi được
 

Hantieuxuan

Senior Member
nhân viên y tế thì chắc chắn biết nhiều hơn người thường về vaccine rồi. mà cũng ko muốn tiêm cho thấy vấn đề của vaccine là nghiêm trọng như nào
1. Có hơn 100 người thì tỷ lệ cũng chả nhiều đâu. NV Y tế cũng có cả chục loại, đến Y tá kiến thức nhiều khi còn ảo nữa là những thành phần khác.

2. Có rủi ro vì vaccine rút ngắn thời gian thử nghiệm. Nhưng cả trăm triệu, cả tỷ người tiêm rồi thì cũng nên nhận ra vấn đề chứ. Rủi ro nó cũng thấp. :byebye:
 

alohahehe

Senior Member
Vắn mợ thì chợ vẫn đông, toàn y tá với điều dưỡng già. Quit job thì bọn nhập cư nó vào thế chổ nhanh lẹ.
 

katecu1

Đã tốn tiền
Giờ ký cam kết thôi, nếu như anh không chích vắc xin rồi nhiễm virus và lây cho người khác thì anh phải bồi thường toàn bộ thiệt hại, giải pháp này xem như cân bằng chứ suy nghĩ họ đã như vậy rồi thì làm sao thay đổi được. Nên nhớ họ là y bác sĩ, đã thấy tác hại của con virus mà vẫn từ chối chích ngừa thì chỉ còn nước làm hợp đồng để bảo hiểm thiệt hại sau này nếu có.
 

tombery8

Senior Member
Tôi không hiểu não trạng của các anh trên này như nào.
Thà rằng người ta nói vac không tác dụng hay độc hại gì đó thì còn chửi anti vac chứ đằng này sợ chết không dám tiêm vì sản xuất gấp rút cũng chửi anti vac được à?
Dạo này từ anti vac xuống giá quá nhỉ?
 

nghiavd

Senior Member
Tôi không hiểu não trạng của các anh trên này như nào.
Thà rằng người ta nói vac không tác dụng hay độc hại gì đó thì còn chửi anti vac chứ đằng này sợ chết không dám tiêm vì sản xuất gấp rút cũng chửi anti vac được à?
Dạo này từ anti vac xuống giá quá nhỉ?
tiêm vx đéo nào chả có tỷ lệ chết???

nói như mày thì sau này y tá vn đồng loạt đéo tiêm chắc cũng đồng tình?
 

jacobien

Senior Member
mấy người chống vaccine bên Mỹ cũng không ít, nhiều người ban đầu họ không chống nhưng do nguyên nhân khách quan thành ra anti luôn, như gia đình tôi có người họ hàng bên Fort Worth, TX, đẻ đứa con đầu ra lớn lên nó thiểu năng, tự kỷ, ổng đổ thừa do vaccine nên từ đó về sau cả nhà chả chích choác con mẹ gì hết, mới sinh thêm đứa con gái bé này bình thường, vợ chồng cũng dạng có ăn học chứ chả phải cùi bắp
 

kobetrung8

Senior Member
Ai thể trạng đầy đủ, cảm thấy tiêm được thì tiêm. Ai không thì thôi, kệ họ. Sợ chết thì ai cũng sợ cả, danh sách đồng ý tiêm vaccin ở cty cũng có nhiều người không dám tiêm.
 
Top