• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

166 người đứng đơn tố cáo thành viên hội đồng duyệt tiết lộ nội dung phim chưa chiếu

mapususu

Senior Member

166 người đứng đơn tố cáo thành viên hội đồng duyệt tiết lộ nội dung phim chưa chiếu​

Cục Điện ảnh đang trong quá trình xem xét, xử lý đơn thư tố cáo ông Trần Việt Văn, một thành viên hội đồng duyệt phim về việc ông này tiết lộ nội dung phim khi phim chưa ra rạp.

166 người tố cáo​

Cục Điện ảnh được cho là đang xem xét xử lý đơn thư có nội dung tố cáo ông Trần Việt Văn, Ủy viên Hội đồng T.Ư thẩm định và phân loại phim truyện (hội đồng duyệt) đã vi phạm chức năng quyền hạn và nghĩa vụ của thành viên Hội đồng.

Đơn thư tố cáo có kèm theo danh sách 166 người đang làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và người yêu điện ảnh.

Trước đó, đơn tố cáo thành viên hội đồng duyệt phim Trần Việt Văn đã được gửi tới Cục Điện ảnh. Trong đơn, những người tố cáo dẫn Khoản 9, Điều 9 quy chế làm việc của hội đồng. Theo đó: "Thành viên Hội đồng không được công bố nội dung thảo luận và ý kiến kết luận của Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng là người phát ngôn của Hội đồng".

Tuy nhiên, theo những người làm đơn, thành viên Hội đồng Trần Việt Văn đã mô tả, trích ra và rò rỉ nội dung mình đã tham gia thẩm định trong bài viết Ra biển lớn sao cứ đi đường tắt.

Ra biển lớn sao cứ đi đường tắt cũng là bài viết mà Thanh Niên đã sử dụng một số chi tiết về phim Người lắng nghe: Lời thì thầm để chứng minh việc thành viên hội đồng duyệt phim Trần Việt Văn đã tiết lộ nội dung phim trước khi phim ra rạp.

......

Nỗi lo bảo mật nội dung​

Bảo mật nội dung là một yếu tố vô cùng quan trọng của công nghiệp giải trí, công nghiệp văn hóa. Việc một bộ phim khi chưa ra rạp đã bị thành viên hội đồng duyệt phim tiết lộ nội dung là điều vô cùng nghiêm trọng. Ở đây, có thể thấy rõ sự mâu thuẫn khi một nhà báo, đồng thời là thành viên hội đồng duyệt lại tiết lộ nội dung. Đây cũng là vấn đề của cơ cấu, phương thức hoạt động của hội đồng duyệt nếu như các quy định bảo mật không được thực hiện triệt để.

Trao đổi với Thanh Niên, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, cũng là giảng viên đại học chuyên ngành điện ảnh, cho biết một người duyệt kịch bản không thể tiết lộ nội dung kịch bản, và người biên dịch phim thì không được phép phát tán nội dung mình dịch. Điều này, ở nước ngoài có thể dẫn đến những khoản đền bù hàng triệu đô la.

Trong thời gian qua, giới làm phim cả nước đặc biệt quan tâm đến việc soạn thảo luật Điện ảnh sửa đổi. Trong quá trình trao đổi, nhà quản lý và người làm phim cũng trở nên gần nhau hơn. Người làm phim cũng đã có góp ý bằng văn bản, với ngôn ngữ chuẩn mực để cùng với Cục Điện ảnh soạn thảo luật Điện ảnh sửa đổi tốt hơn. Chính vì thế, việc một thành viên hội đồng duyệt phim là ông Trần Việt Văn tiết lộ nội dung phim chưa ra rạp có thể cản trở quá trình xích lại gần nhau này.

Báo Thanh Niên, khi phân tích hiện tượng thành viên hội đồng duyệt tiết lộ nội dung khi phim chưa ra rạp cũng hướng tới sự xích lại gần nhau này, cũng như để dự luật hoàn thiện. Chính vì thế, trong bài viết cũng đưa thông tin đa chiều, có tiếng nói của nhà sản xuất, đạo diễn Người lắng nghe: Lời thì thầm, có tiếng nói của thành viên hội đồng duyệt phim Trần Việt Văn về từng vấn đề cụ thể. Đó là về nguồn gốc hình ảnh phim trong bài, về nguồn gốc các đoạn text nội dung phim, về nguồn tham khảo Wikipedia.

Việc góp ý cho hiện tượng thành viên hội đồng duyệt phim tiết lộ nội dung phim khi chưa ra rạp trên báo Thanh Niên là việc hoàn toàn khách quan theo nguyên tắc báo chí. Đồng thời cũng mang tính xây dựng để hội đồng duyệt phim có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Cũng xin trích ở đây tâm tư của những người làm đơn tố cáo thành viên hội đồng duyệt phim Trần Việt Văn về việc tiết lộ nội dung phim khi phim chưa ra rạp: "Chính hành vi của ông Trần Việt Văn, với những phát biểu và bình luận ác ý trên trang báo và trang mạng xã hội cá nhân đã khiến cộng đồng làm phim mất niềm tin vào sự nghiêm minh của luật pháp và uy tín của hội đồng duyệt phim quốc gia".

"Một thành viên của hội đồng với những vi phạm nghiêm trọng như vậy liệu có xứng đáng để chúng tôi đặt niềm tin khi trình phim lên thẩm định?", đơn tố cáo có đoạn.

Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết ở đây có chuyện một nhà báo được xem trước bộ phim khi họ là thành viên của hội đồng phim. Những chi tiết ông Trần Việt Văn tiết lộ cho thấy chỉ có người được xem phim mới có thể kể được. Ông Trần Việt Văn được xem vì là thành viên hội đồng đó. “Nếu anh làm việc trên tư cách nhà báo, anh có thể tìm kiếm các thông tin mà nhà sản xuất đã công bố. Tuy nhiên, ở đây, anh lại công bố những chi tiết chỉ thành viên hội đồng mới có được. Thử tưởng tượng, hội đồng sẽ còn duyệt rất nhiều bộ phim và giới làm phim chúng tôi không thể không lo ngại về việc phim của mình bị tiết lộ nội dung khi chưa ra rạp. Điều này còn dẫn đến nguy cơ có những vụ kiện về quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt với các phim nước ngoài, họ rất coi trọng yếu tố này. Vì thế, có thể có những vụ kiện bản quyền có yếu tố quốc tế. Khi đó, nếu thua, ngân sách nhà nước, cũng chính là tiền thuế của dân, sẽ được lấy ra để trả”.

......

Tiến sĩ luật người Nhật, ông Hirota Fushihara, đại diện công ty The Libero & Associates, người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bản quyền và sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cho biết: “Căn cứ theo Quy chế thẩm định và cấp giấy phép phổ biến phim, nguồn dữ liệu về tác phẩm phim được thẩm định tại Hội đồng là thông tin cần được quản lý tại Hội đồng. Thành viên Hội đồng không được mô tả, không được trích ra, cũng như không được rò rỉ nội dung phim được thẩm định một cách công khai. Tuy nhiên, ông Ông Trần Việt Văn đã mô tả, trích ra và rò rỉ nội dung phim mà mình đã tham gia thẩm định trên các báo chí và mạng xã hội. Luật Sở hữu trí tuệ bảo về quyền tác giả trong đó quyền được bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Tác phẩm cần được công khai với dạng bảo đảm sự toàn vẹn đó. Khi tác phẩm chưa được công khai và phổ biết, mà thành viên nói một nội dung một phần của tác phẩm phim và bình luận chủ quan của tôi đã xâm phạm quyền tác giả”.
https://thanhnien.vn/166-nguoi-ky-d...-lo-noi-dung-phim-chua-chieu-post1388209.html
 
Last edited:

undead

Senior Member
cái thói leak nội dung công việc ra ngoài chắc ăn cmn dô máu cmnr. phải phạt nặng cho nó chừa ra.
ko khó để thấy 1 thằng nào đó leak đoạn chat/email với khách hàng. leak ảnh nội dung công việc ở cty, chụp màng hình máy tính ở cty, kể về projects ở cty. leak ảnh khám, chụp chiếu, kết quả của bn ra ngoài, đưa lên fb v.v...
tôi ủng hộ kiện ch*t m* nó đi.
 

Con coc

Senior Member
Cái gì cũng đòi thị trường nhưng phải có định hướng :doubt:
Dẹp mẹ cái hội nhóm này đi, tôi nghĩ lập ban điệp viên chống cẩu ni ma còn ngon hơn :doubt:
 

Angiee

Senior Member
Mạt vận nghệ thuật xứ vịt :surrender: :surrender: :surrender: , trình độ kéo gần ngang bọn hồi giáo r đấy
 

stonecold166.02

Senior Member
Cái vụ này ông Fusihara mấy nay trên FB chửi dữ lắm, kêu gọi kiện tới bến.
Dm ủng hộ kiện cho lão kia sml luôn.
 

havietanh

Senior Member

Cục trưởng Cục Điện ảnh: Nhà báo Trần Việt Văn không tiết lộ nội dung phim

Theo ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, nhà báo Trần Việt Văn không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của Hội đồng duyệt phim Quốc gia liên quan đến phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm".

[...]
Trước sự việc trên, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, sự việc của nhà báo Trần Việt Văn hoàn toàn theo Luật Báo chí, không liên quan đến Luật Điện ảnh. Nhà báo Trần Việt Văn không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của Hội đồng duyệt phim.
Ông Vi Kiến Thành bày tỏ quan điểm: "Chúng ta phải xét dưới góc độ thông tin, theo Luật Báo chí như thế nào? Nhiều thông tin phản ánh được đưa ra nhưng đấy chỉ là ý kiến của nhà sản xuất, đơn vị làm phim. Vì thế, phải xem xét nội dung cụ thể bài viết của nhà báo Trần Việt Văn xem có để lộ thông tin về bộ phim không, hay cũng chỉ dẫn nguồn trailer, quảng cáo, giới thiệu của công ty này, đã giới thiệu và phát hành ở Mỹ, Malaysia. Cơ quan báo chí phải tra cứu kỹ".

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri...et-van-khong-tiet-lo-noi-dung-phim-961577.ldo
tố clg nữa ;);)
 

Kiruaz

Senior Member
Lão này có phốt chê nội dung phim dung tục nhưng lại chụp ảnh nude mang đi bán tiêu chuẩn kép đây mà
Quắt dờ heo ??? ghế hội đồng thẩm định thì ít nhiều cũng sống lâu lên lão làng.Ai lại muốn mua ảnh nude của 1 mớ da rụng lông nhăn nheo cơ chứ :amazed:
 

dragonteam1234

Senior Member
Đây là bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên xoáy sâu vào chủ đề tâm lý trị liệu. Đó cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Khoa Nguyễn.

Danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc thuộc về Kiều Oanh với vai nhà văn An Nhiên. Quang Sự với vai bác sĩ tâm lý Tường Minh nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Phim kể về bác sĩ tâm lý Tường Minh, người cung cấp liệu pháp tâm lý cho An Nhiên, một nữ nhà văn trẻ mắc chứng rối loạn lo âu.

Nhiên nói rằng cô ấy bị ám ảnh bởi một cô gái nào đó. Thật kỳ lạ, cô gái mà cô ấy đề cập lại là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô ấy, Lời thì thầm .

Qua quá trình điều trị và nghiên cứu cuốn tiểu thuyết của cô, Tường Minh dần nhận ra rằng những gì Nhiên viết trong cuốn sách của cô không phải là hư cấu, mà là những ký ức đau buồn có thật của cô.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, Minh dần đắm chìm vào câu chuyện của Nhiên và nỗi ám ảnh của cô. Nỗi ám ảnh ngày càng trở nên nghiêm trọng khiến anh bối rối và gần như mất trí. Mặc dù anh ta phủ nhận chứng rối loạn tâm lý của mình, nhưng nỗi ám ảnh ngày càng tăng khiến anh ta tự sát trong vô thức.

Đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết, phim điện ảnh 'Người nghe lời thì thầm' được sản xuất vào năm 2020 và dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, nó đã bị hoãn lại do sự bùng phát của Covid-19. Cho đến nay, phim vẫn chưa được chiếu ở bất kỳ rạp chiếu phim nào của Việt Nam.
http://hanoitimes.vn/vietnamese-fil...cal-listeners-the-whispering-film-318397.html
1633848977867.png

1633848988553.png

1633849005951.png


:feel_good::feel_good::feel_good::feel_good::feel_good:
 

anatoleb

Senior Member
Thằng Hiếp Dâm thì làm chủ tịch bảo vệ quyền trẻ em. Thằng bảo vệ rừng thì nhà toàn đồ gỗ quý hiếm. Thằng cấm phim dung tục thì suốt ngày lên pỏn xem phim con heo
 

goldvoz

Senior Member
cái thói leak nội dung công việc ra ngoài chắc ăn cmn dô máu cmnr. phải phạt nặng cho nó chừa ra.
ko khó để thấy 1 thằng nào đó leak đoạn chat/email với khách hàng. leak ảnh nội dung công việc ở cty, chụp màng hình máy tính ở cty, kể về projects ở cty. leak ảnh khám, chụp chiếu, kết quả của bn ra ngoài, đưa lên fb v.v...
tôi ủng hộ kiện ch*t m* nó đi.
Riêng mảng phim ảnh này bọn Tây nó cg thế thôi. Mấy phim từ mấy nc đi dự giải mà ko có tiếng nói, ất ơ, bọn nó chả leak ra r bán ngay, như phim Dòng máu anh hùng cũng vì mang đi dự giải này nọ r bị leak ra đấy :doubt:
 
Top