17 máy bay và 6 tàu chiến Trung Quốc vờn quanh Đài Loan ngày 19-8

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/17-may-bay-va-6-...uanh-dai-loan-ngay-19-8-20220820072232267.htm

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết họ đã theo dõi 17 máy bay và 6 tàu chiến của quân đội Trung Quốc hoạt động quanh hòn đảo vào lúc 17h ngày 19-8.

Báo Taiwan News dẫn thông tin của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết trong số 17 máy bay chiến đấu của không quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLAAF) có 8 chiếc đã vượt qua ranh giới giữa eo biển Đài Loan.

Các máy bay này bao gồm 4 chiếc ném bom - chiến đấu Xi'an JH-7, 2 chiến đấu cơ Sukhoi Su-30, và 2 chiếc Shenyang J-11.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết họ đã giao cho lực lượng tuần tra phòng không, tàu hải quân và các hệ thống tên lửa phòng không theo dõi và phản ứng với các hoạt động quân sự của Trung Quốc.

Trước đó một ngày, Đài Loan cũng đã theo dõi hoạt động của 51 máy bay chiến đấu của Trung Quốc trên eo biển Đài Loan, và một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Trung Quốc gần một khu vực nơi Đài Loan thử tên lửa.

Cũng trong ngày 19-8, theo Đài CNN, đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns cho biết Bắc Kinh cần thuyết phục phần còn lại của thế giới rằng nước này không phải là một "tác nhân gây bất ổn", và sẽ hành động hòa bình tại eo biển Đài Loan.

Ông Burns đưa ra phát biểu trên trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức 6 tháng trước.

Ông Burns cũng đưa ra những nhận xét thẳng thắn về phản ứng của Trung Quốc về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới đảo Đài Loan hồi đầu tháng 8 này. Trung Quốc đã triển khai nhiều cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan để phản ứng chuyến thăm của bà Pelosi.

.....
 
Top