17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT'

sieugaov159

Senior Member
Thanh niên 17 tuổi uống bia nhưng vẫn tự chạy xe máy bị CSGT thổi nồng độ cồn liền gọi người nhà ra ứng cứu. CSGT nói không có bằng lái người nhà cũng không giải quyết được, thì người này nói: "Bác em làm đội trưởng CSGT".

Nam thanh niên 17 tuổi vi phạm nồng độ cồn nói có bác làm đội trưởng CSGT /// Ảnh: Ngọc Dương
Nam thanh niên 17 tuổi vi phạm nồng độ cồn nói có bác làm đội trưởng CSGT

Tối 5.6, Đội CSGT - trật tự Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) thực hiện chuyên đề tổng kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường. Địa điểm kiểm tra là đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn trước trường THPT Võ Thị Sáu.
Trong khoảng 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm các lỗi: thiếu giấy tờ, không mở đèn chiếu sáng, nồng độ cồn. Đặc biệt, 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều giới thiệu: "Bác em làm đội trưởng CSGT", "Ông anh tôi làm đội trưởng CSGT" để mong tổ công tác xí xóa lỗi vi phạm.
Quen đội trưởng CSGT
Đang chạy xe trên đường Đinh Tiên Hoàng, hướng từ đường Phan Đăng Lưu về Cầu Bông, nam thanh niên Nguyễn Minh Nhật (17 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Thấy CSGT, Nhật run lẩy bẩy loạng choạng tay lái.
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 1

Khi CSGT thổi còi, Nhật loạng choạng tay lái và run lẩy bẩy. Nhật cho biết đây là lần thứ hai anh bị CSGT thổi phạt


CSGT phải dắt xe giúp Nhật vào lề và đề nghị xuất trình giấy tờ. Nhật chỉ đưa được thẻ căn cước công dân, tất cả các giấy tờ khác đều không có. CSGT ngạc nhiên hỏi: "Em sinh năm 2003 là chưa đủ tuổi để chạy xe này nha. Có uống rồi đúng không, tôi có nghe mùi. Giờ thổi nồng độ cồn nghe!".
Kết quả nồng độ cồn của thanh niên 17 tuổi là 0,12mg/lít khí thở. Nhật vội lấy điện thoại gọi người nhà "cầu cứu". Trong lúc CSGT lập biên bản, Nhật nói: "Em nghỉ học đi làm 3 năm nay, đi làm thì phải đi xe máy chứ biết đi bằng phương tiện gì. Nay nhà ngoại có việc nên em uống tí xíu".
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 2

Nam thanh niên gọi người nhà mang giấy tờ ra rồi mới chịu ký biên bản. Tuy nhiên, CSGT kiên quyết rằng người nhà ra cũng không giải quyết được gì vì bản thân Nhật chưa đủ tuổi lái xe, không có bằng lái

CSGT lập xong biên bản, Nhật không ký mà nhất quyết đợi người nhà ra. CSGT nói: "Em kêu người nhà ra làm gì, cất điện thoại vô làm việc đi. Không có bằng lái người nhà tới cũng không giải quyết được gì đâu".
Nhật ấp úng: "Mấy anh mấy chú cứ từ từ, bác em làm đội trưởng CSGT đội khác". Ngay sau đó, người nhà của nam thanh niên này xuất hiện, trình giấy đăng ký xe. Tuy nhiên, CSGT vẫn kiên quyết: "Giờ có nồng độ cồn, không có bằng lái là giam xe chứ không lý do gì được hết". Phải nói tới nói lui 10 phút, nam thanh niên 17 tuổi mới chịu ký biên bản.
Nhật sẽ phải đóng phạt 2,5 triệu đồng vì điều khiển xe mà hơi thở có nồng độ cồn dưới 0,25mg/lít khí thở, đóng phạt 500.000 đồng vì chưa đủ tuổi điều khiển xe. Người giao xe cho Nhật điều khiển thì bị phạt 1,4 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe.

Tương tự, ông Trần Trung Hiếu chở một người bạn vừa đi nhậu về cũng bị CSGT yêu cầu dừng xe. Cả hai mặt đều đỏ và có mùi bia rượu. Kết quả nồng độ cồn của ông Hiếu là 0,95mg/lít khí thở.
Khi CSGT lập biên bản, ông Lam (người đi cùng ông Hiếu) nói: "Mấy anh thông cảm, em là em của anh đội trưởng CSGT gần đây, để em gọi ảnh nói chuyện với mấy anh nha". Tổ trưởng tổ công tác kiên quyết: "Nồng độ cồn vậy mà gọi ai nữa. Người lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra lập biên bản". Nhưng ông Hiếu không xuất trình được bằng lái xe.
Thấy CSGT vẫn viết biên bản, ông Lam tiếp tục gọi "ông anh đội trưởng" của mình rồi nói với tổ công tác: "Không ký, bỏ xe luôn, mua xe khác chạy. Thằng bạn tôi nó khổ lắm, không có tiền đóng phạt đâu". CSGT đáp: "Không ký thì tôi kêu công an phường ra làm chứng". Ông Lam thách thức: "Kêu đi chứ biết sao. Nói là em của anh đội trưởng CSGT rồi mà các anh không chịu thì thôi chứ biết sao"...
Sau một hồi nói qua lại, ông Lam mới để cho ông Hiếu ký biên bản. Trước khi đứng dậy ra về, ông Hiếu còn nửa mơ nửa tỉnh làm rơi đồ phải nhờ CSGT nhặt giúp. Ông Hiếu bị phạt 7 triệu đồng vì nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở, 1 triệu đồng vì điều khiển xe không có bằng lái.

https://m.thanhnien.vn/doi-song/17-...ua-vi-bac-em-lam-doi-truong-csgt-1234312.html
 

YoonG7

Senior Member
Mẹ có phóng viên ở đó thì có quen đi nữa nó cũng lập biên bản thôi :)
 

bibobu114

Senior Member
COCC thì ngậm mồm vào. Cứ cho nó gô xe, lập biên bản. Xong về báo lại Bác em thì bác em lấy ra cho trong 1 nốt nhạc.
Ngu vãi lìn
 
Quen biết lãnh đạo thì có phóng viên cứ phải nghiêm túc hợp tác đi rồi về đội xin sau. Cứ khoe khoang này nọ ngu như bò

via nextVOZ for Android
 

hanagiomongra

Senior Member
Dị ứng cái thể loại bị dừng xe là móc đt ra điện này vkl. Mấy cái lỗi vặt thì nộp mẹ cho xong. Ngồi với mấy ông c.an cũng toàn nói mấy lỗi nhỏ thì nộp đi về cho lại tiền.
 

hanagiomongra

Senior Member
COCC thì ngậm mồm vào. Cứ cho nó gô xe, lập biên bản. Xong về báo lại Bác em thì bác em lấy ra cho trong 1 nốt nhạc.
Ngu vãi lìn
Nó ký bb rồi thì chỉ có đóng phạt thôi chứ lấy cách nào. Chỉ có cách giảm tội giảm tiền thôi
 

i'm vitzzy v5

Senior Member
nhiều thằng ngu nhỉ, CSGT nó đang làm màu có phóng viên nhà báo theo các kiểu còn gọi này gọi nọ làm tụi nó càng được nước làm màu thêm :love:
cứ ký đi nếu có quen thật tí về đồn anh em bảo ban nhau sau, mà ngu như này chắc đéo quen đc mấy cán bộ đâu :love:
 
Top