17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT'

tadienceco

Member
Thanh niên 17 tuổi uống bia nhưng vẫn tự chạy xe máy bị CSGT thổi nồng độ cồn liền gọi người nhà ra ứng cứu. CSGT nói không có bằng lái người nhà cũng không giải quyết được, thì người này nói: "Bác em làm đội trưởng CSGT".
Nam thanh niên 17 tuổi vi phạm nồng độ cồn nói có bác làm đội trưởng CSGT /// Ảnh: Ngọc Dương
Nam thanh niên 17 tuổi vi phạm nồng độ cồn nói có bác làm đội trưởng CSGT
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tối 5.6, Đội CSGT - trật tự Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) thực hiện chuyên đề tổng kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường. Địa điểm kiểm tra là đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn trước trường THPT Võ Thị Sáu.
Trong khoảng 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm các lỗi: thiếu giấy tờ, không mở đèn chiếu sáng, nồng độ cồn. Đặc biệt, 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều giới thiệu: "Bác em làm đội trưởng CSGT", "Ông anh tôi làm đội trưởng CSGT" để mong tổ công tác xí xóa lỗi vi phạm.


Quen đội trưởng CSGT
Đang chạy xe trên đường Đinh Tiên Hoàng, hướng từ đường Phan Đăng Lưu về Cầu Bông, nam thanh niên Nguyễn Minh Nhật (17 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Thấy CSGT, Nhật run lẩy bẩy loạng choạng tay lái.
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 1

Khi CSGT thổi còi, Nhật loạng choạng tay lái và run lẩy bẩy. Nhật cho biết đây là lần thứ hai anh bị CSGT thổi phạt
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
CSGT phải dắt xe giúp Nhật vào lề và đề nghị xuất trình giấy tờ. Nhật chỉ đưa được thẻ căn cước công dân, tất cả các giấy tờ khác đều không có. CSGT ngạc nhiên hỏi: "Em sinh năm 2003 là chưa đủ tuổi để chạy xe này nha. Có uống rồi đúng không, tôi có nghe mùi. Giờ thổi nồng độ cồn nghe!".
Kết quả nồng độ cồn của thanh niên 17 tuổi là 0,12mg/lít khí thở. Nhật vội lấy điện thoại gọi người nhà "cầu cứu". Trong lúc CSGT lập biên bản, Nhật nói: "Em nghỉ học đi làm 3 năm nay, đi làm thì phải đi xe máy chứ biết đi bằng phương tiện gì. Nay nhà ngoại có việc nên em uống tí xíu".
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 2

Nam thanh niên gọi người nhà mang giấy tờ ra rồi mới chịu ký biên bản. Tuy nhiên, CSGT kiên quyết rằng người nhà ra cũng không giải quyết được gì vì bản thân Nhật chưa đủ tuổi lái xe, không có bằng lái
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
CSGT lập xong biên bản, Nhật không ký mà nhất quyết đợi người nhà ra. CSGT nói: "Em kêu người nhà ra làm gì, cất điện thoại vô làm việc đi. Không có bằng lái người nhà tới cũng không giải quyết được gì đâu".
Nhật ấp úng: "Mấy anh mấy chú cứ từ từ, bác em làm đội trưởng CSGT đội khác". Ngay sau đó, người nhà của nam thanh niên này xuất hiện, trình giấy đăng ký xe. Tuy nhiên, CSGT vẫn kiên quyết: "Giờ có nồng độ cồn, không có bằng lái là giam xe chứ không lý do gì được hết". Phải nói tới nói lui 10 phút, nam thanh niên 17 tuổi mới chịu ký biên bản.
Nhật sẽ phải đóng phạt 2,5 triệu đồng vì điều khiển xe mà hơi thở có nồng độ cồn dưới 0,25mg/lít khí thở, đóng phạt 500.000 đồng vì chưa đủ tuổi điều khiển xe. Người giao xe cho Nhật điều khiển thì bị phạt 1,4 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe.
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 3

Suốt quá trình làm việc, Nhật liên tục gọi điện thoại để gọi người nhà ra ứng cứu
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Tương tự, ông Trần Trung Hiếu chở một người bạn vừa đi nhậu về cũng bị CSGT yêu cầu dừng xe. Cả hai mặt đều đỏ và có mùi bia rượu. Kết quả nồng độ cồn của ông Hiếu là 0,95mg/lít khí thở.
Khi CSGT lập biên bản, ông Lam (người đi cùng ông Hiếu) nói: "Mấy anh thông cảm, em là em của anh đội trưởng CSGT gần đây, để em gọi ảnh nói chuyện với mấy anh nha". Tổ trưởng tổ công tác kiên quyết: "Nồng độ cồn vậy mà gọi ai nữa. Người lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra lập biên bản". Nhưng ông Hiếu không xuất trình được bằng lái xe.
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 4

Nồng độ cồn của ông Hiếu tới 0,95mg/lít khí thở - mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Thấy CSGT vẫn viết biên bản, ông Lam tiếp tục gọi "ông anh đội trưởng" của mình rồi nói với tổ công tác: "Không ký, bỏ xe luôn, mua xe khác chạy. Thằng bạn tôi nó khổ lắm, không có tiền đóng phạt đâu". CSGT đáp: "Không ký thì tôi kêu công an phường ra làm chứng". Ông Lam thách thức: "Kêu đi chứ biết sao. Nói là em của anh đội trưởng CSGT rồi mà các anh không chịu thì thôi chứ biết sao"...
Sau một hồi nói qua lại, ông Lam mới để cho ông Hiếu ký biên bản. Trước khi đứng dậy ra về, ông Hiếu còn nửa mơ nửa tỉnh làm rơi đồ phải nhờ CSGT nhặt giúp. Ông Hiếu bị phạt 7 triệu đồng vì nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở, 1 triệu đồng vì điều khiển xe không có bằng lái.
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 5

Người bạn đi cùng (phía sau) xưng là em của một đội trưởng CSGT, liên tục gọi điện nhờ trợ giúp nhưng không được
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Một CSGT cho hay: "Ngày trước ở đội có cái ti vi to lắm, ai vi phạm nồng độ cồn cứ quay lại, hôm sau người ta lên đóng phạt thì mở cho họ coi. Nhiều người mắc cỡ đâu dám coi hết đâu. Vậy mới thấy khi say vô là hành xử kiểu mất kiểm soát liền".
Nhiều người bị phạt tại chỗ
Cũng trong tối 5.6, anh Trần Quang Minh có nồng độ cồn 0,22mg/lít khí thở bị CSGT thông báo lập biên bản tạm giam xe. Anh Minh ngạc nhiên: "Không hiểu sao luôn. Em uống không được nên uống chưa hết 1 chai nữa. Mà đó là kêu bia không cồn của hãng nổi tiếng luôn đó. Giờ giữ xe không biết em đi làm kiểu gì được đây".
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 6

Trường hợp này nam thanh niên không xuất trình được bằng lái và giấy tờ xe. Anh ấp úng cho biết, bằng lái đã bị CSGT phạt chưa trả lại, còn xe anh mua xe cũ nên không có giấy tờ. Một hồi sau anh lại nói, có giấy tờ xe để ở nhà
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
17 tuổi vi phạm nồng độ cồn xin bỏ qua vì 'bác em làm đội trưởng CSGT' - ảnh 7

Nhiều người vi phạm ban đầu nói bằng lái đang đi thi nên chưa có, nhưng sau đó lại kêu có bằng lái ở nhà mà không đem theo
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Xem tiếp...
https://thanhnien.vn/doi-song/17-tu...ua-vi-bac-em-lam-doi-truong-csgt-1234312.html
 

kentdy

Đã tốn tiền
Chốt có cả nhà báo thì ngoan mà đóng phạt đi, có quen thật gọi cũng làm hại người ta thôi. Đm lũ ngu
 

Shmily.s2

Đã tốn tiền
Thời buổi củi lửa con ruột thì còn ra mặt, chứ hàng cháu thì “dòng họ tôi không có ai tên đó”
 

shrun

Member
CẮT! Ok xong các đc diễn rất tốt, thế là chỉ tiêu làm người tốt tháng nầy xong rồi đó, mà các anh quay nhớ quay nhiều góc cảnh khác nhau nhé có khi tháng sau chúng ta cần nó đó, thủ trưởng bảo là mấy tháng vừa qua cách ly nên hơi thâm hụt quỹ, cấp trên đã nói bóng gió rồi đó, chúng ta cần phải tăng ca để bù cho mấy tháng vừa qua chứ ko là mệt với lãnh đạo đó

via theNEXTvoz for iPhone
 

mitom5000goi

Đã tốn tiền
Mấy thằng gặp chuyện hay mở mồm khoe quen ông này, bà kia toàn đám đú bẩn. Người có học thức, có trình độ chẳng ai làm cái trò này bao giờ.
 
Top