18 bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị ở Huế

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 18 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra, hầu hết nặng, lọc máu, thở máy.

Ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết, trong hai ngày bệnh viện đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly bệnh nhân. Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở huyện Phong Điền, cách TP Huế 20 km về phía Bắc.

Viện cũng điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 hỗ trợ cho cơ sở 2. Tối 31/7, sức khỏe của các bệnh nhân 436, 438 tiến triển tốt hơn. Bốn bệnh nhân suy thận được chuyển ra điều trị đã có sức khỏe tốt.

Ông Hiệp cho biết công tác chống nhiễm khuẩn được lãnh đạo bệnh viện thực hiện nghiêm, cố gắng không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nhân viên y tế. Nhiều bác sĩ tình nguyện ở lại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đến khi hết dịch.

Chiều qua, ngay sau khi tới Huế, Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, đã đến ngay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ông đến khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, thăm, động viên cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ, trực tiếp kiểm tra công tác quản lý, điều trị bệnh nhân tại đây.

Theo báo cáo của Bệnh viện Trung ương Huế, quá trình vận chuyển bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra, đường dài, nhiều bệnh nhân rất nặng, thời gian điều trị bị ngắt quãng. Tuy nhiên, đã có bệnh nhân tiến triển tốt.

Thứ trưởng NguyễnTrường Sơn yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục nỗ lực điều trị tốt các bệnh nhân, là hậu phương vững chắc cho Đà Nẵng. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ về máy thở, trang thiết bị y tế quan trọng khác, theo nhu cầu của bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (trái) làm việc với các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, chiều 31/7. Ảnh: Bộ Y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (trái) làm việc với các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, chiều 31/7. Ảnh: Bộ Y tế.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh, hôm qua đề nghị các cơ sở y tế tập trung nguồn lực, dốc sức điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19; nhưng phải chú trọng bảo vệ nhân viên y tế.

"Cuộc chiến phòng, chống dịch còn dài, trước tiên, chúng ta phải bảo vệ các y bác sĩ và nhân viên y tế để có người điều trị cho bệnh nhân", ông Khuê nói. "Các bệnh viện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là dù chỉ một phút trong điều trị Covid-19 vì căn bệnh này rất nguy hiểm, bệnh nhân có thể diễn biến xấu rất nhanh. Chúng ta phải nỗ lực cao nhất, giảm thiểu tối đa nguy cơ tử vong của bệnh nhân nặng và rất nặng".

Cùng với hỗ trợ về nhân lực, vật lực, xét nghiệm, Bộ Y tế đã triển khai việc phân luồng chuyển bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng, có bệnh lý nền. Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế sắp xếp phân luồng bệnh nhân tại cơ sở 2 về cơ sở 1, dành cơ sở 2 để tập trung hỗ trợ điều trị bệnh nhân cho Đà Nẵng.

Tính đến sáng nay, tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người tử vong, còn 182 bệnh nhân đang điều trị.
 

T.Bag

Đã tốn tiền
Đợt này toàn cao tuổi, bệnh nền thì 1 đống =((

Gửi từ LGE LGM-V300L bằng vozFApp
 

Queenbj

Member
Ca này quá khó, hồi trước Bạch Mai mà cũng dính vào khoa thận thì y chang, thôi chúc 18 bệnh nhân may mắn vậy

via theNEXTvoz for iPhone
 

OLP

Senior Member
Cứu thằng tây xong hết tiền cứu ta
Phát biểu của fen sẽ đúng nếu cách đây 3 tháng nhé. Giờ khác rồi, mà fen nên uống thuốc bổ não bổ sung thêm để comment sau ông bà đỡ bị quan hệ nhé :love:
 

emkophailagay

Senior Member
Mấy cụ nói thì bảo độc miệng nhưng toàn combo án tử sẵn rồi chỉ là giúp các cụ phá toái hư không phi thăng linh giới nhanh hơn thôi.
 

n1dminhd

Senior Member
CHO MÌNH HỎI NHỜ 1 CHÚT LÀ GIỜ CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG DỊCH VỚI NGHE NGÓNG SỚM TRƯỚC THÔNG TIN ĐƯỢC LEAK RA Ở THREAD NÀO ĐƯỢC ?
MÌNH CŨNG CHƯA HIỂU SAO TÌNH HÌNH DỊCH DIỄN BIẾN NHANH VÀ PHỨC TẠP THẾ NÀY MÀ BQT LẠI ĐI KHÓA THREAD KIA, AI GÂY RỒI THÌ BAN NICK VỚI XÓA COMMENT, CHỨ 1 THREAD QUAN TRỌNG NHƯ VẬY LẠI ĐI KHÓA :hell_boy::beat_brick::too_sad:
 
Top