2.000 người sống 'chui' ở chung cư ‘hạng sang’

mr_dap_chieu

Senior Member
Đang bàn vụ nhà Vin Sờ mắc với mấy thím kia chứ tôi chưa đề cập đến tòa này. Tôi ở trọ ăn mì tôm thôi nhưng cũng biết có nó điều khoản tiến độ xây dựng như nào, bàn giao chậm bao lâu thì phạt, phạt bao nhiêu % lãi suất/tháng, cứ làm như muốn chậm bao nhiêu thì chậm. Mà dân đã vào ở hết ntn nghĩa là đã bị nó lừa ký vào giấy bàn giao nhà rồi nhé, lúc ký chắc chả ai hỏi giấy phê duyệt PCCC đâu, vậy nên có cứt mà đòi phạt được nó, giờ vấn đề là nhà nước nó không cấp sổ cho thôi.
Anh thấy ai kiện được đòi phạt chưa.
 

inBTCwetrust

Senior Member
65m2 tận 3 tỷ, vl thặc...
a cứ đùa, hồi đó tòa này vip nhất quận CQ.
Sau Vin đến mới làm mấy cái dự án với quy hoạch cảnh quan thì dạng CC quy hoạch nhỏ này mới hẻo dần. Mà nói hẻo chứ ở đây ko cái gì ko có, đi chỗ nào cũng toàn VIP cả.
 

cậu bé bút chì

Senior Member
Còn tùy nữa. Nếu ko vi phạm đến cấu trúc thiết kế. Vd như thang thoát hiểm hay hành lang phải đủ chiều rộng, giờ ko đủ thì nới ra kiểu gì. Mấy cái linh tinh xử lý đc hết, còn đụng đến cấu trúc là thua. Cc cao cấp chắc ko đến nỗi thiết kế ngu ko đảm bảo tiêu chuẩn VN về pccc đâu.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
Thực ra ở vn thì quan trọng là cốp nào chống lưng cho xây thôi chứ còn đã có cốp gật đầu thì các ông có làm sai lúc cốp vẫn tại vị vẫn cho qua hết. 8B lê trực là 1 cái ví dụ to đùng, chỉ khi cốp đứng sau cái 8B nhận nhiệm vụ về làm phó ban văn kiện thì thằng 8B lê trực mới bị tùng xẻo những chỗ sai phạm.
Nhiều khi bọn cao cấp nó ỷ là có cốp to đỡ cho nên nó làm sai bừa phứa, chỉ nhanh nhanh thu được tiền của người mua nhà để chia nhau thôi. Lúc cốp còn tại vị thì sai phạm cứ lờ đi, giờ cốp hi sinh rồi ko còn ai chống cho nữa thì xác định là ăn hành thôi. Khổ nhất là người mua nhà, sai phạm của CĐT nhưng người mua nhà hiện là những người chịu hậu quả trực tiếp.
 

thequietvnese

Senior Member
Ở trong chăn ms biết chăn có rận thôi thím. Tại cái thời điểm 2018 biết vin sờ mát được định giá bao nhiêu ko? Chỉ 16-18tr thôi. Giờ có những toà 50 củ/ m2. Mật độ thì đông. Tầng hầm méo có. Nội thất cđt như đbrr. Nhà xe nổi thì cách cả cây số...... bi hài lắm. :canny: nói ra đây vin nô lại quăng gạch đủ xây mộ.

via theNEXTvoz for iPhone
smart city ah thím? ko biết ocean pắc có thế ko nhỉ :D
 

chanhday173

Senior Member
Luật pháp chán thật. Chung cư chưa đc nghiệm thu pccc mà bán là phạm pháp, phải xử thằng bán chứ giờ để nó nhơn nhơ ôm tiền, dân thì chịu thiệt. Mà dân mình cũng kì, mua nhà thì phải bắt chúng nó trình ra cái giấy nghiệm thu pccc, hợp đồng mua mhaf phải có điều khoản đầy đủ về vấn đề này chứ.
Luật không như cức đâu, quan trọng là thằng chủ đầu tư lực có mạnh ko? Cứ đấm tiền cái là bọn nó gởi báo cáo vướng mắc mấy ngàn hộ dận đợi phương án xử lý cái là ngâm như ngâm dấm được ngay. Giờ lên bài này cũng là tạo sức ép từ người dân để hợp thức hóa căn hộ thôi chứ đéo phải đòi bồi thường đâu
 

taungamvoz

Senior Member
Chỗ này vị trí đẹp mà vắng như chùa bà đanh, các shop bên trong bán sạch chạy hết, còn mỗi cái siêu thị có vẻ cũng ít người mua
 

Haibara Ai

Senior Member
anh nói thế thì team cc lại lôi lý lẽ " cực chẳng đã " ," cc như dc cái ở nội đô, ko phải ra ngoại thành xa xôi " . " môi trường sống tiện nghi, đẳng cấp " , "ông sếp, bà chủ tôi chuyển qua cc khen nức nở "
Nói thẳng, ngu thì chết. *éo ai đi mua nhà trên giấy. Nhà hoàn thiện, có sổ, chỉn chu mới đi mua còn sợ lừa đảo. Mua nhà trên giấy thì ngu quá rồi. Thôi để đời nó dạy cho.
 

Thong.Hau.Xuyen.Mon

Senior Member
Anh thấy ai kiện được đòi phạt chưa.
Anh có vẻ thượng đẳng quá nhỉ, anh không thấy không có nghĩa là nó không có, bàn giao chậm sai hợp đồng CĐT chả đền sml chứ ở đấy không đòi được phạt, nhà bàn giao thiếu m2 đền lại tiền sml chứ không, lên hỏi thằng Hateco, Glemexico xem đền sml bao dự án rồi nhé. Còn mấy dự án dân kêu trời đất không đòi được tiền là CĐT phần lớn đã bỏ trốn và xác định trở thành tội phạm, cũng ko còn làm ăn được dự án gì sau đó nữa.
 

quyho93

Đã tốn tiền
cái 302 cầu giấy này nhìn rõ đẹp, mà cái trung tâm thương mại vắng như chùa bà đanh, may có cái siêu thị với 2 quán cafe mặt tiền nên còn ít người qua lại, giờ dịch chắc trả mặt bằng sạch sẽ :rolleyes:
 

snapdragon0221

Đã tốn tiền
Luật pháp chán thật. Chung cư chưa đc nghiệm thu pccc mà bán là phạm pháp, phải xử thằng bán chứ giờ để nó nhơn nhơ ôm tiền, dân thì chịu thiệt. Mà dân mình cũng kì, mua nhà thì phải bắt chúng nó trình ra cái giấy nghiệm thu pccc, hợp đồng mua mhaf phải có điều khoản đầy đủ về vấn đề này chứ.
Chuẩn nè bác.
Mấy thằng húp mì trên này thay vì lên án IQ cao ăn chia, lên án pháp luật như sh*t thì không làm mà lại đi lên án thằng dân ngu.

Ngày xưa tôi đi làm mấy công trình nhà xưởng thì đều phải nghiệm thu PCCC. Nào là dò khói, chuông báo động, loa báo động có đủ to trong môi trường nhà máy. Ví dụ độ ồn máy móc là 60db thì loa + chuông phải lớn hơn để phủ 1 vùng bla bla.
 

Thong.Hau.Xuyen.Mon

Senior Member
Ocean, vinsmart trước đều là nhà ở xã hội hết :D:D
Nhà ở XH nên chỉ được phê duyệt xây 1 tầng hầm, chứ 2-3 hầm dự án nào người ta chả làm được mà Vin lại sợ tốn kém. Các bố sales toàn nói lý do sợ tốn kém nên chỉ xây 1 hầm cười ỉa. Nghĩ cảnh ở nhà 40tr/m2 mà phải đi 500m2 ra nhà xe nổi, vào hôm nắng to hoặc mưa thì vừa đi vừa chửi như chí phèo mất.
 
Top