2 bệnh nhân lớn tuổi nhiễm COVID-19 đang có diễn biến nặng

mp3ts

Đã tốn tiền
VTV.vn - Một bệnh nhân người Anh 69 tuổi và một bệnh nhân người Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đợi Trung ương cơ sở 2 đang có diễn biến nặng.

Bộ Y tế vừa có thông tin, trong số 41 bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế, hầu hết các bệnh nhân đang được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng, tuy nhiên, có bệnh nhân người Anh, 69 tuổi và bệnh nhân người Việt Nam, 64 tuổi đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đợi Trung ương cơ sở 2 đang có diễn biến nặng.

Cụ thể, bệnh nhân người Anh mắc đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, chiều 15/3 đã được đặt thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng 16/3, nam bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi điều trị. Nữ bệnh nhân người Việt, 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên, đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch và chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Các bác sĩ cho biết, hiện hai bệnh nhân vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu ổn định và đang điều trị tích cực. Đến sáng nay, sau khi được thở máy, lọc máu và các biện pháp hồi sức tích cực hiện tại oxy máu của bệnh nhân người Anh đã cải thiện hơn, tuy nhiên, vẫn đang trong tình trạng nặng.

Về nữ bệnh nhân người Việt, vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, vẫn đang trong tình trạng nặng.

https://vtv.vn/trong-nuoc/2-benh-nh...id-19-co-dien-bien-nang-20200316113532406.htm
 

nvh10

Đã tốn tiền
Về nữ bệnh nhân người Việt, vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, vẫn đang trong tình trạng nặng.
Tổn thương phổi lọc máu để làm gì vậy mấy thím?
 

kittynam

Member
Tổn thương phổi nặng phải lọc máu liên tục kiểu này Việt Nam dễ có ca chết đầu tiên lắm :cry:
 

nvh10

Đã tốn tiền
Vì cái phổi nó suy giảm chức năng, oxy không vào máu thì anh có mà chết. nên là lọc máu tức là trộn oxy vào máu anh và bơm ngược lại để không chết. Thường nó gọi là máy tim phổi nhân tạo đó.
Thanks thím Long nhé :beauty: :beauty: :beauty:
 

smokie

Member
Tổn thương phổi lọc máu để làm gì vậy mấy thím?
Suy hô hấp ko thở được, ko có máy ECMO coi như chết. Tìm lại bài chống Sar ở Việt Pháp, hoặc bài Bác sĩ hồi sức Vũ Hán sẽ rõ.
 
Tổn thương phổi lọc máu để làm gì vậy mấy thím?
Ủa hồi sinh học anh không học về hệ tuần hoàn ah? Gồm hệ tuần hoàn phổi và hệ tuần hoàn cơ thể đó. Phổi tổn thương thì không thải dc co2 và giảm oxi trong máu chứ sao nữa
 
Top