Em xin chào các anh,các bác trong Voz.
Em mong các bác có thể giúp mình cho mình xin lời khuyên định hướng tương lai trong thời điểm hiện tại được không. Em hiện tại đang khá mông lung không biết định hướng như nào.
Em sinh năm 96, hiện tại chưa có gia đình. Mình ra trường ( Bằng Điện tử - Viễn Thông) ngay thời điểm bùng dịch,cách ly ở nhà và sau 2 năm mình may mắn xin được công việc trái ngành và làm đến thời điểm hiện tại ( Kỹ sư bảo trì máy móc tự động hóa ) với mức lương 13tr/1th. Sau hơn 2 năm làm việc thì e cảm giác e đang khá tụt với các đồng nghiệp vào sau ( Vì đúng chuyên ngành là Tự Động Hóa, Cơ - Điện Tử ,... ) và môi trường 1 phần COCC vào khá nhiều nên vị trí của mình cũng đang có thể bị thế chân không sớm thì muộn.
Và hiện tại do 4 năm không đụng lại chuyên ngành Viễn Thông nữa nên không xin được vào đúng ngành nghề nữa rồi. Hiện tại e có tích góp được ~280tr và nhờ các bác tư vấn cho mình xin lời khuyên với ạ:
- Lấy sô tích góp đăng kí 1 khóa học nào đó , chấp nhận bỏ 1-2 hoặc có thể 3 năm để học để vững trong mảng đó. Thì hiện tại các bác có thể tư vấn 1 vài ngành nghề phù hợp được không ạ.
- Cố đấm ăn xôi vẫn làm trong công ty cũ, trong khoảng thời gian đó với số vốn đó kinh doanh mặt hàng gì đó( Tự đánh order hoặc nhập sỉ ) dễ bán lời ít . Sau này dần dần mở rộng quy mô lên là được. Không biết thì kinh doanh gì là ổn nhỉ ( sàn TMĐT - mở store .... )
Hoặc các bác có định hướng nào thêm có thể cho em xin vài lời khuyên với . Em xin cảm ơn và cảm ơn các bác rất nhiều ạ.