20 món nước lèo ngon nhất thế giới: Gọi tên phở bò Việt Nam

coldworld

Đã tốn tiền
Ăn bát phở cho đủ thứ rau cỏ vào mà cũng ăn được nhỉ ??

via theNEXTvoz for iPhone
Bạn khắt khe quá vậy. Chốt lại Mọi người ăn sao thấy ngon là dc đúng ko nào. Chứ tinh túy của đầu bếp hay 1 số người đâu có nghĩa là tiêu chuẩn ngon nó phải vậy đây ?
  • Gu ẩm thực của miền trung miền nam là có rau ăn kèm các món nước.
  • phở miền bắc thì cho hành mùi này nọ thôi, ko có rau sống.
- tôi người miền bắc, ăn phở bắc có cái ngon của nó, ăn bún phở nam + rau cũng có cái ngon của nó.
-Món bún bò huế mà ko có rau ăn kèm là kém ngon đấy bạn. Nhưng đúng là món phở bắc mà ăn kèm rau thì ăn ko hợp, món phở nam ăn kèm rau lại ngon.
 
Last edited:

kamka

Senior Member
Bạn khắt khe quá vậy. Chốt lại Mọi người ăn sao thấy ngon là dc đúng ko nào. Chứ tinh túy của đầu bếp hay 1 số người đâu có nghĩa là tiêu chuẩn ngon nó phải vậy đây ?
  • Gu ẩm thực của miền trung miền nam là có rau ăn kèm các món nước.
  • phở miền bắc thì cho hành mùi này nọ thôi, ko có rau sống.
Đơn giản đối với người Bắc, bữa chính vẫn là cơm canh, đầy đủ rau thịt. Các món khác là "quà". Phở là để bổ sung thịt, bún, miến là để bổ sung rau.
 

dragonteam1234

Senior Member
Nói thật, suốt ngày phở ngon nhất tg, bánh mỳ ngon nhất thế giới...đọc báo tao đã ngán tận cổ rồi.
Bảo mấy tờ báo nước ngoài đừng viết bài khen nữa đi anh tự nhục.
Kéo mãi chưa thấy VN đâu trong khi đọc tên có mì Lan Châu rồi, trước có bảo ngon hơn của Việt mà lắm thằng vào gạch :amazed:
Đọc hiểu kém thế lều bạn đọc? Tuoitre nó chọn 10 trong 20 món thôi. Muốn full list thì vào link gốc tiếng Anh mà đọc.
 

Kizz

Senior Member
Cái ramen đó là tonkotsu ramen, nấu từ xương lợn và nước dùng màu trắng đúng ko?
Ở đây ý mình là cái nước dùng cơ bản-broth của ramen nó đơn giản và không ngon bằng bún phở. Còn mỗi loại ramen họ cho thêm tare-nước sốt đặc trưng khác nhau thì không tính, vì như thế có quá nhiều loại.
Mặc dù tôi cũng thấy nước dùng của bún phở ngon hơn ramen, đơn giản vì tôi là người VN khẩu vị hợp hơn, nhưng anh bảo nước dùng ramen làm đơn giản hơn là sai.

Nước dùng cơ bản-broth của ramen thì chính là loại được ninh từ xương gà heo và đủ các thể loại nguyên liệu, chắt chiếc cẩn thận đó chứ gì nữa? Nói về độ phức tạp thì cũng chả thua kém gì.

Cái anh nói ở post đầu lại là nước dùng udon, cái này thì nó gần như là phong cách đồ chay, nhạt nhẽo thanh tịnh rồi, nhưng mà đang nói ramen lại nói cách làm nước dùng udon.
 

Mr.Giang.lt

Senior Member
Ở SG có phở gà chỗ Huỳnh Văn Bánh khá ngon, nước lèo ngon nữa thì có bún cá ngừ Nguyễn Hữu Hào cũng khá ok

Gửi từ Xiaomi M2006C3MG bằng vozFApp
Quán này nhỏ xíu xiu. Mỗi lần đi SG là có 2 nơi để ghé sau khi gửi xe là Canh bún Mẹ tôi Lê Văn Sỹ và Phở gà, miến gà Huỳnh Văn Bánh. Đi buổi trưa xác định chờ lâu chết, 2 vợ chồng chủ quán cũng ác lắm khi chỉ mở tới thứ 7, mà mình lại hay đi SG vào Chủ nhật. Gia vị nêm cũng phong phú và sạch sẽ là điểm cộng lớn của quán.
 

Dungbantam

Senior Member
tươi trẻ biết sỉ diện biên bài chính xác là trong top 20. Đm anh vietnamnet list 20 tự gán phở no1 :doubt:
Nó giật tit cho những người như anh đọc rồi ... 😁 chứ nội dung vẫn là top 20
Screenshot_20220110-184437_Chrome.jpg
 

Yeezy

Đã tốn tiền
Nước dùng ramen béo béo, ngậy bùi ăn thơm vãi ra, so với bún phở chỉ có hơn chứ ko thua. Mỗi tội đắt quá thi thoảng mới ăn đc.
 

tramphong_2017

Senior Member
Bảo mấy tờ báo nước ngoài đừng viết bài khen nữa đi anh tự nhục.

Đọc hiểu kém thế lều bạn đọc? Tuoitre nó chọn 10 trong 20 món thôi. Muốn full list thì vào link gốc tiếng Anh mà đọc.
Nhục cái đéo gì thằng nhóc con, tao nói ngán mấy tờ báo suốt ngày bú cu sóc lọ. Mày là thể loại thích xuất tinh bằng mấy bài báo lá cải hả?
 

dragonteam1234

Senior Member
Nhục cái đéo gì thằng nhóc con, tao nói ngán mấy tờ báo suốt ngày bú cu sóc lọ. Mày là thể loại thích xuất tinh bằng mấy bài báo lá cải hả?
Báo chí dịch từ nước ngoài về đó anh tự nhục ơi, đi mà chửi mấy thằng báo nước ngoài sao chúng m khen nước tao nhiều thế làm tao khó chịu vl ra đây này.
 

f0ng

Đã tốn tiền
Phở ngon, bún bò, bún giò heo cũng ngon. Mình hảo mấy món ăn sáng mà có nước lèo lắm. :beauty:

Quán có vẻ đàng hoàng, vì không thấy cọng lông nào sót trên da. Quán nào để lông lá tua tủa sót lại thì mặc định quán đó làm ăn cũng bầy hầy dơ dáy :what:
 

<Loading>

Đã tốn tiền
Quán có vẻ đàng hoàng, vì không thấy cọng lông nào sót trên da. Quán nào để lông lá tua tủa sót lại thì mặc định quán đó làm ăn cũng bầy hầy dơ dáy :what:
Quán nào làm giò mà còn để lại lông là không có lần thứ 2 với mình. :beauty:
 

Vishnu

Senior Member
T ăn phở với rau nhưng éo ăn với giá. Cho giá vào là nước nó sẽ bị lợ rác tô phở ngay.
0ce8kh2.png
 

nghi khong ra ten

Senior Member
người Việt nam muốn một tô phở với nước dùng được ninh bằng xương ngọt tự nhiên và rồi lúc ăn lại vắt chanh, bỏ dấm vào để nước dùng được chua .
đm. thật vãi lều. đến giờ t vẫn chưa hiểu cách ăn này. cần chua thì đòi nước ngọt làm gì vậy? :beat_brick:
 
Top