20 món nước lèo ngon nhất thế giới: Gọi tên phở bò Việt Nam

nghi khong ra ten

Senior Member
Có khi lưỡi của anh có vấn đề nên chỉ cảm nhận được một vị. Cái cách cmt của anh nghe y chang bọn đú trên fb ấy.
Anh nên hầm nồi nước lèo rồi ngồi húp chứ ăn phở làm gì
Ngoài ra ẩm thực việt nam chưa bao giờ theo hướng thanh đạm một màu cả.
sorry. nhưng mình chưa bao giờ thích ăn phở.
 

nghi khong ra ten

Senior Member
Không vắt chanh, ăn chậm rãi để cảm nhận nước dùng ngon dở thế nào nhé. Nêm nếm cả đống thứ vô rồi thấy quán nào cũng như nhau, khác nhau thịt nhiều ít hoặc mềm hay cứng à
đm. người anh em. giống tôi rồi. thằng nào cũng bảo phở tinh túy nước dùng nhưng lại vắt chanh. cái này có thể ý kiến cá nhân vì một số người thích vị chua chua. nhưng tôi thích cảm nhận vị ngọt nhẹ của nước dùng mặc dù quán nó cho cả đống mỳ chính. nhưng vẫn thích cái ngọt của xương cảu thịt trong đó.
 

nghi khong ra ten

Senior Member
Có khi lưỡi của anh có vấn đề nên chỉ cảm nhận được một vị. Cái cách cmt của anh nghe y chang bọn đú trên fb ấy.
Anh nên hầm nồi nước lèo rồi ngồi húp chứ ăn phở làm gì
Ngoài ra ẩm thực việt nam chưa bao giờ theo hướng thanh đạm một màu cả.
chưa biết ai là trâu nhai mẫu đơn đâu bác.
 

kido the writer

Đã tốn tiền
chưa biết ai là trâu nhai mẫu đơn đâu bác.
Không muốn công kích đâu nhưng quả thật đọc comment của anh thì đúng kiểu trâu nhai mẫu đơn rồi còn gì nữa.
Nước phở ngon thì anh vắt chanh, cho vài lát ớt, thậm chí xịt chút tương ớt với tương đen vào thì nó vẫn là nước phở ngon. Còn nước phở dở thì anh có cho gì vào thì vẫn dở thôi.
Trừ khi vị giác anh quá yếu, đến mức cho nửa vắt chanh vào cũng mất khả năng phân biệt vị, hoặc cũng có thể lúc ăn anh bỏ nửa lít nước cốt chanh vào.
Bản thân nước lèo cũng có phải thuần nước hầm xương đâu, ngoài muối chắc chắn phải có người ta còn xài thêm gia vị khô đấy anh ạ.
Anh muốn thử nước lèo nguyên vị từ xương thì anh có thể hầm xương bằng nồi áp suất xong uống thử xem có ngon hơn (món hầm thì chắc ai cũng biết làm rồi nhỉ).
Đến cái món thuộc loại thuần vị nguyên liệu nhất là steak còn cần tỏi với thyme, hoặc sashimi cũng cần mù tạt nước tương mới ngon.
Đây không hiểu sao các anh ăn món việt vốn xưa giờ là các món nhiều vị lại thích đú đởn theo hướng thanh đạm là thế nào:lol:
Nếu thích thanh đạm thì qua món nhật nhé, chỉ sợ lúc đó lại chê nhạt nhẽo :go:
 

nghi khong ra ten

Senior Member
Không muốn công kích đâu nhưng quả thật đọc comment của anh thì đúng kiểu trâu nhai mẫu đơn rồi còn gì nữa.
Nước phở ngon thì anh vắt chanh, cho vài lát ớt, thậm chí xịt chút tương ớt với tương đen vào thì nó vẫn là nước phở ngon. Còn nước phở dở thì anh có cho gì vào thì vẫn dở thôi.
Trừ khi vị giác anh quá yếu, đến mức cho nửa vắt chanh vào cũng mất khả năng phân biệt vị, hoặc cũng có thể lúc ăn anh bỏ nửa lít nước cốt chanh vào.
Bản thân nước lèo cũng có phải thuần nước hầm xương đâu, ngoài muối chắc chắn phải có người ta còn xài thêm gia vị khô đấy anh ạ.
Anh muốn thử nước lèo nguyên vị từ xương thì anh có thể hầm xương bằng nồi áp suất xong uống thử xem có ngon hơn (món hầm thì chắc ai cũng biết làm rồi nhỉ).
Đến cái món thuộc loại thuần vị nguyên liệu nhất là steak còn cần tỏi với thyme, hoặc sashimi cũng cần mù tạt nước tương mới ngon.
Đây không hiểu sao các anh ăn món việt vốn xưa giờ là các món nhiều vị lại thích đú đởn theo hướng thanh đạm là thế nào:lol:
Nếu thích thanh đạm thì qua món nhật nhé, chỉ sợ lúc đó lại chê nhạt nhẽo :go:
cười ỉa.
 

kido the writer

Đã tốn tiền
cười ỉa.
Nếu anh không có gì để nói thì không cần nói. Hoặc có cái quan điểm gì để nói thì cứ nói, trao đổi quan điểm là chuyện bình thường.
Chứ quẳng ra câu vô thưởng vô phạt để ăn thua thì tốn thời nhau lắm anh ạ.
 

f0ng

Đã tốn tiền
Không muốn công kích đâu nhưng quả thật đọc comment của anh thì đúng kiểu trâu nhai mẫu đơn rồi còn gì nữa.
Nước phở ngon thì anh vắt chanh, cho vài lát ớt, thậm chí xịt chút tương ớt với tương đen vào thì nó vẫn là nước phở ngon. Còn nước phở dở thì anh có cho gì vào thì vẫn dở thôi.
Trừ khi vị giác anh quá yếu, đến mức cho nửa vắt chanh vào cũng mất khả năng phân biệt vị, hoặc cũng có thể lúc ăn anh bỏ nửa lít nước cốt chanh vào.
Bản thân nước lèo cũng có phải thuần nước hầm xương đâu, ngoài muối chắc chắn phải có người ta còn xài thêm gia vị khô đấy anh ạ.
Anh muốn thử nước lèo nguyên vị từ xương thì anh có thể hầm xương bằng nồi áp suất xong uống thử xem có ngon hơn (món hầm thì chắc ai cũng biết làm rồi nhỉ).
Đến cái món thuộc loại thuần vị nguyên liệu nhất là steak còn cần tỏi với thyme, hoặc sashimi cũng cần mù tạt nước tương mới ngon.
Đây không hiểu sao các anh ăn món việt vốn xưa giờ là các món nhiều vị lại thích đú đởn theo hướng thanh đạm là thế nào:lol:
Nếu thích thanh đạm thì qua món nhật nhé, chỉ sợ lúc đó lại chê nhạt nhẽo :go:
Nhật nào ăn lạt? Có món udon của nó nấu bằng tảo/rong biển là theo hướng đó thôi còn lại cũng nêm nếm cả tấn thứ
 

kido the writer

Đã tốn tiền
Nhật nào ăn lạt? Có món udon của nó nấu bằng tảo/rong biển là theo hướng đó thôi còn lại cũng nêm nếm cả tấn thứ
Tại tôi không rành đồ nhật lắm, tôi ăn ở việt nam thôi, mấy món phổ biến của nó thì thấy udon, soba, sushi, sashimi hay súp miso của nó đều dạng thanh đạm cả.
Các món thịt kèm cơm, món nướng hay xiên que của nó cũng ít gia vị hơn hẳn việt hay thái
Có ramen tôi hay ăn là thấy làm kiểu đậm đà thôi.
Đó là về đồ ăn, còn về nước chấm thì càng rõ ràng.
Với lại tôi cũng thấy nhiều người ở ngoài lẫn trong voz chê đồ ăn nhật nhạt nhẽo.
 

Rio0508

Senior Member
Ăn phở mà ăn kèm rau với giá thì cũng đến ạ luôn đấy, nghe đã thấy ớn.
 

nongquedi

Senior Member
người Việt nam muốn một tô phở với nước dùng được ninh bằng xương ngọt tự nhiên và rồi lúc ăn lại vắt chanh, bỏ dấm vào để nước dùng được chua .
đm. thật vãi lều. đến giờ t vẫn chưa hiểu cách ăn này. cần chua thì đòi nước ngọt làm gì vậy? :beat_brick:
Chua chua ngọt ngọt ăn mới ngon. Vị tươi của chanh sẽ cân bằng lại nước dùng đã mất đi vị tươi do hầm nước lâu, nói không với dấm và sa tế nhé
 

fuq.com

Đã tốn tiền
đm. người anh em. giống tôi rồi. thằng nào cũng bảo phở tinh túy nước dùng nhưng lại vắt chanh. cái này có thể ý kiến cá nhân vì một số người thích vị chua chua. nhưng tôi thích cảm nhận vị ngọt nhẹ của nước dùng mặc dù quán nó cho cả đống mỳ chính. nhưng vẫn thích cái ngọt của xương cảu thịt trong đó.
nếu vắt chanh thì vắt một giọt ít thôi , đằng này có vài thằn tây lông không biết ăn vắt cả 1/4 trái ( quán cắt sẵn , có bao nhiêu vắt hết sợ phí ) thế là thành ra phở chanh .
 

kido the writer

Đã tốn tiền
Mới làm tô phở hùng. Nhận xét thì nước dùng rất ổn, đủ ngọt và không quá mặn hay lợ (theo khẩu vị mình), bánh phở hơi khác biệt do quán tự làm, không mềm như bình thường, có chút nét giống mì.
Thịt thì quá chán, kêu tái mà lúc cầm ra thịt gần chín cả, chưa kể chất lượng thịt bị phản ánh bao lâu nay nhưng quán không thèm quan tâm,đã ít lại còn không tươi, dai và dở.
Thêm điểm trừ nặng nữa là tương ớt toàn mùi tỏi, nên đổi tên thành tương tỏi thì đúng hơn, chấm phát nghỉ luôn.
Tiết trứng thì quán xài trứng gà công nghiệp, ngoài ra ăn cũng dở nốt
1722A3E5-F19C-40A8-8B0B-62DE220E5ECF.jpeg
 
Top