23 tuổi, nên bám lại HN hay về HP làm việc

tôi cũng HP mà chưa có cơ hội về quê :cry: , HP giờ khác lắm
ns chung job IT ở hp ít lắm, chủ yếu h làm remote cho nước ngoài sống thôi, ô a tôi cũng làm lead remote cho cty mỹ tháng 5k$, tôi thì cùi hơn làm cho đội thụy sĩ 3k
 
ns chung job IT ở hp ít lắm, chủ yếu h làm remote cho nước ngoài sống thôi, ô a tôi cũng làm lead remote cho cty mỹ tháng 5k$, tôi thì cùi hơn làm cho đội thụy sĩ 3k
t làm xuất nhập khẩu bác ạ :cry: , về HP k đc như HN
 
23 tuổi tương lai còn dài, cứ bám ở hn lấy cơ hội tăng tiến, cải thiện trình độ đi. Lên tầm hơn 20, tháng để dư 10 củ là thấy dễ sống hơn
 
Thanh niên trai tráng gì mới 23t đã nhụt chí thích về quê vậy :big_smile: Cố ở lấy vài năm tích lũy kinh nghiệm lẫn tài sản. Nói thật, thanh niên còn trẻ mà cứ thích ở quê, trông thằng nào cũng đụt đụt, giao tiếp xã hội kém hơn hẳn so với những đứa bươn chải ở thành phố.
 
@Harry.pt , thớt 23 tuổi còn quá trẻ, đang có nghề nghiệp ổn định, tôi vote ở lại Hà Nội học hỏi. Trường hợp lông bông rày đây mai đó như lao động phổ thông thì nên về quê nếu có cơ hội, làm công nhân nói thật đâu cũng như nhau, cái máy chạy cơm tới lui chừng ấy việc, giai cấp phát triển chứ con người thì không, đến 30-35 chỗ nào cũng sút deed cả. Hải Phòng thành phố lớn, cạnh biển, tôi không nghĩ nó buồn như vozer nói.

Biển thì có mỗi cái mõm Đồ Sơn nằm biệt lập cách thành phố 20km chứ cạnh gì. Nội thành có méo gì chơi đâu chứ đừng nói ngoại thành hay huyện.
 
23t chỉ mới vào nghề có vài năm, trình độ yếu cho nên thu nhập cũng thấp
cố gắng phát triển đc đến năm thứ 4, 5 thì đảm bảo áp lực tài chính sẽ nhẹ hơn nhiều.
 
Nhà đồng chí có cơ sở ở HP thì đã ko ở đây hỏi, mềnh khuyên là thỉnh thoảng về Hải Phòng chơi thôi, làm việc ở HP chán bỏ mọe, thị trường quá nhỏ bé, ít cao thủ, không có cơ hội phát triển bản thân.
 
Cùng tuổi thớt, nhà t cũng ở TP vệ tinh Hà Nội, năm 2023 vừa rồi về nhà nửa năm thật sự sai lầm. 1 là ko quen nhịp sống - chả có cái mẹ gì thú vị, bạn bè ở HN hết. 2 là rúc vào kcn làm việc với những con người "quê mùa", thái độ vớ vẩn rồi cũng thất nghiệp; 3 là gia đình cũng đông người chật chội, áp lực mệt mỏi, ko hợp.

Tôi mới khăn gói lên HN lăn lộn tiếp năm nay, tuy vẫn lận đận chả đâu vào đâu nhưng tự do, mở mang tầm mắt, thỉnh thoảng bạn bè. Cứ kêu về "Quê" không khí trong lành, đồ ăn sạch - nhồi sọ thôi, nhiều chỗ ở tỉnh cũng bụi bẩn vcđ ra, đồ chợ chắc gì đã sạch! :LOL::LOL::LOL:

Nhưng chắc chắn vài năm nữa là về quê còn gđ, lấy vợ chẳng hạn, nhưng trước mắt là cho tiền tôi cũng ko về quê!
 
HP là chỗ nào chứ kiểu mấy huyện nghèo thì cuộc sống chán lắm, nhất là con lớn lên quanh môi trường toàn trẻ trâu.
 
IT về quê thì coi như chấm hết, cày cuốc 1 thời gian gặp đợt kinh tế khó khăn bị cắt giảm thì xác định đổi nghề. Cơ hội việc làm rất hữu hạn.
Nếu quyết tâm theo nghề thì chịu khó dành nhiều thời gian cày tech + ngoại ngữ. 2 cái đó ok thì lương 2k NET nó là baseline (trong SG). Ở HN thì low level lương cũng vậy nhưng trình cao thì lương thấp hơn SG khá nhiều.
 
  • Ưng
Reactions: GS3
23t chắc tầm năm cuối sinh viên chứ nhỉ?
Vẫn còn quá sớm để về quê nếu chưa đủ kinh nghiệm thì bác nên tập trung vài năm ở HN xem ổn không rồi hãy về sau. Có khi vài năm kiếm đc job remote/freelance thì thoải mái hơn.
Chứ giờ chưa có kinh nghiệm cứng mà về quê luôn thì sẽ mất đi khả năng phát triển khá nhiều.

Mức lương ở quê nếu bác làm ở cty xí nghiệp thì sẽ ko cao, còn làm remote/freelance ăn lương nước ngoài thì ok.
Ở quê 1 mình sẽ buồn, vì bạn bè của bác đa số đang ở tp lớn rồi nên việc tụ tập đàn đúm với hội bạn có thể sẽ khó (trừ trường hợp bạn bè bác vẫn ở quê làm)

Nói chung buồn thì buồn nhưng phù hợp với đứa hướng nội như mình, ru rú ở nhà, thỉnh thoảng tập td, chạy vòng vòng hóng mát thoải mái :3 Ăn lương net 9 số + remote thì mình nghĩ ở quê thoải mái hơn tp, tất nhiên sẽ thiếu đi vài chỗ ăn uống, vui chơi so với tp lớn rồi nhưng nhờ vậy bác sẽ tiết kiệm đc một khoảng nữa. Gửi mỗi tháng cho cha mẹ 10tr còn 90+tr thì rút ra gửi tiết kiệm một ít, mua sắm một ít,...blabla
 
Back
Top