23 tuổi, nên bám lại HN hay về HP làm việc

23t chắc tầm năm cuối sinh viên chứ nhỉ?
Vẫn còn quá sớm để về quê nếu chưa đủ kinh nghiệm thì bác nên tập trung vài năm ở HN xem ổn không rồi hãy về sau. Có khi vài năm kiếm đc job remote/freelance thì thoải mái hơn.
Chứ giờ chưa có kinh nghiệm cứng mà về quê luôn thì sẽ mất đi khả năng phát triển khá nhiều.

Mức lương ở quê nếu bác làm ở cty xí nghiệp thì sẽ ko cao, còn làm remote/freelance ăn lương nước ngoài thì ok.
Ở quê 1 mình sẽ buồn, vì bạn bè của bác đa số đang ở tp lớn rồi nên việc tụ tập đàn đúm với hội bạn có thể sẽ khó (trừ trường hợp bạn bè bác vẫn ở quê làm)

Nói chung buồn thì buồn nhưng phù hợp với đứa hướng nội như mình, ru rú ở nhà, thỉnh thoảng tập td, chạy vòng vòng hóng mát thoải mái :3 Ăn lương net 9 số + remote thì mình nghĩ ở quê thoải mái hơn tp, tất nhiên sẽ thiếu đi vài chỗ ăn uống, vui chơi so với tp lớn rồi nhưng nhờ vậy bác sẽ tiết kiệm đc một khoảng nữa. Gửi mỗi tháng cho cha mẹ 10tr còn 90+tr thì rút ra gửi tiết kiệm một ít, mua sắm một ít,...blabla

Lương gì mà 9 số vậy. Show phiếu lương coi bác. Nói vậy em cũng nói được.
 
Lương gì mà 9 số vậy. Show phiếu lương coi bác. Nói vậy em cũng nói được.
À mình ko có phiếu lương bác do cty chuyển khoảng $4k thôi.
Nói 9 số hơi láo tí chứ thật ra đầu 1 thôi :beat_brick:

1717678414022.png
 
  • Ưng
Reactions: GS3
Hóa ra bác bảng lương thật. Chứ ông trên 70m thấy bốc phét thì phải. Tra history thấy có post nói lương có 11m.
Có mấy cái lệch số lẻ thì do đầu tư thưởng thêm + bonus dự án các thứ nữa. Mà cái này chỉ sàn này thôi. Chứ Freelance job thì đa phần nó gửi qua Paypal + Revolut các thứ nữa.
 
  • Ưng
Reactions: GS3
Có mấy cái lệch số lẻ thì do đầu tư thưởng thêm + bonus dự án các thứ nữa. Mà cái này chỉ sàn này thôi. Chứ Freelance job thì đa phần nó gửi qua Paypal + Revolut các thứ nữa.
Bác làm mảng blockchain hay mảng nào mà lương cao thế
 
quê tôi mà có nhiều việc thì phắn về luôn rồi, cơ bản là lựa chọn phù hợp vs thực lực bản thân. bám ở hn thì chắc h tầm 40-50 củ /m ms gọi là ổn định tý, chứ thu nhập dưới 20 đúng đáy xh cmnr, chỉ tổ vỗ béo cho chủ trọ, đội dịch vụ các thứ, xong rồi tắc đường + ô nhiễm kk top 1 thế giới... bám ở tp lớn chắc dành cho đội năng động+ muốn lên trình cao hơn thôi; thực lức ko đủ, muốn an phận thủ thường về quê ngay và luôn khỏi nghĩ
 
@Harry.pt , thớt 23 tuổi còn quá trẻ, đang có nghề nghiệp ổn định, tôi vote ở lại Hà Nội học hỏi. Trường hợp lông bông rày đây mai đó như lao động phổ thông thì nên về quê nếu có cơ hội, làm công nhân nói thật đâu cũng như nhau, cái máy chạy cơm tới lui chừng ấy việc, giai cấp phát triển chứ con người thì không, đến 30-35 chỗ nào cũng sút deed cả. Hải Phòng thành phố lớn, cạnh biển, tôi không nghĩ nó buồn như vozer nói.
về quê mà có công viec ngon r chân trong chân ngoài cũng là 1 lựa chọn ko tồi, tất nhiên quê phải cỡ tp như NT, ĐN, HP. chứ quê mà ở xã thì thôi.
 
về quê mà có công viec ngon r chân trong chân ngoài cũng là 1 lựa chọn ko tồi, tất nhiên quê phải cỡ tp như NT, ĐN, HP. chứ quê mà ở xã thì thôi.
Thị trấn ở Bình Thuận có Liên Hương cũng ngon lành, cỡ Chợ Lầu, Lương Sơn thấy buồn với tù vãi, người dân ít tiêu dùng nên thương mại, dịch vụ cũng kém theo.
 
Thị trấn ở Bình Thuận có Liên Hương cũng ngon lành, cỡ Chợ Lầu, Lương Sơn thấy buồn với tù vãi, người dân ít tiêu dùng nên thương mại, dịch vụ cũng kém theo.
ở quê công nhận ít viec làm thật, ở PT còn hiếm nữa là. ko phải ai cũng có vốn vs tư duy kd để tự buôn bán. bạn tui ở LH còn bám vào mấy cái nhà máy nhiệt điện nhưng cũng độc hại lắm.
 
Mình cũng là ng tỉnh lẻ lên HN học và ở lại, đa số lứa bạn bè cùng tuổi về quê hết, hiện tại chúng nó đều ổn định: Xây nhà nếu bme cho đất, mua thêm đất nữa cơ,...Còn mình đi làm công ăn lương chắc k phải kể ae cũng đoán dc. Về quê làm dc 10 có khi tiêu 1-2 thôi, đi làm KCN mất mỗi tiền xăng, tiền ăn trưa cty bao, tiền nhà ở với bme, nước nôi ở cty cũng sẵn.
 
chào các bác, em 23 tuổi, làm dev, hiện tại đang phân vân quá không biết nên ở quê hay là ở lại HN :(
hiện tại nếu về quê thì mức lương mới ra trường cũng chỉ khoảng 10m như hình, còn ở trên HN e tính phải tầm 15m mới gọi là sống thoải mái. Nếu về quê thì chủ yếu chỉ có vào trong kcn làm việc chứ làm office ở ngoài thì hầu như ko có. Bố mẹ e thì có lương với có khoản cho thuê nhà hàng tháng nên e cũng ko gánh nặng lắm. Các bác tư vấn giúp e với. Mới ra trường mông lung quá
View attachment 2532542
Chào bạn,

Mình đồng hương với bạn. Bạn có thể nhắn riêng cho mình nếu cần hỏi thêm cũng được.

Lúc mới ra trường thì mình cũng phân vân như bạn, và chọn hướng phấn đấu làm cho công ty ở Hà Nội và làm việc tại nhà ở Hải Phòng. Giờ thì mình ở quê rồi :D Tháng lên Hà Nội vài buổi rồi về thôi.
 
Ở lại trải nghiệm, cảm thấy không theo được áp lực đồng tiền, nhà cửa gia đình ở HN thì về. Còn về thì xác định lựa chọn ít, lương thấp, môi trường hay đồng nghiệp chán
 
Em cũng từng ở hoàn cảnh như bác nhưng khác chút xíu tức là e có gia đình và 1 cháu nhỏ
Hiện trang ở HN:
  • Có nhà ở HN (ở xa, tới chỗ làm 15km) mỗi ngày 2 tiếng ngoài đường đi lại
  • Lương 1k, lương vợ ít hơn
Đợt ý cũng có 1 đơn vị ở HP mời mình về làm. Vì cũng mong về được gần nhà + tránh xa HN xô bồ nên sau 2 tháng suy nghĩ thì vợ chồng mình quyết định về.
Khi về HP:
  • Thuê nhà ở (Định bán nhà ở HN sau đó mua ở HP sau. Nếu cảm thấy hợp và phát triển được thì mua không thì quay lại HN). Cũng k ở cùng bố mẹ vì mình khắc với bố mẹ
  • Lương <20, lương vợ giữ nguyên (Mình thì được mời về 1 đơn vị ở HP còn vợ thì may mắn tìm được công việc luôn)
Sau 7th trải nghiệm thì rút ra như sau:
  • Môi trường làm việc không như ở HN (Mình làm 1 doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần tuy nhiên cách làm việc vẫn giữ như cũ, công ty của vợ thì lao đao sau vợ mình nghỉ được 1 thời gian thì giải thể)
  • Đi làm gần, trưa về ngủ 1 giấc tới giờ lại đi làm
  • Về chi tiêu thì do mức sống ở HN đã chi tiêu ntn rồi thì về HP vẫn như vậy (Đừng nghe ai nói là về quê thì chi tiêu ít đi nhé. Cái này do mình hết. Giá cả cũng chẳng chênh nhau là bao)
  • Môi trường sống tốt, ổn.

Sau 7th thì 2 vợ chồng quyết định nghỉ việc để quay lại HN vì hết đường phát triển ở HP. Coi như về HP trải nghiệm 7th để biết việc về HP tnao :D
 
HP mình thấy sống ổn mà, mình ở HN nhưng hay đi công tác các tỉnh, ở tỉnh thường chỉ kém HN HCM ở giáo dục và y tế. Thì HP y tế cũng ổn, GD mình ko để ý, nhg chi phí sinh hoạt thấp hơn, nhà cửa sẵn thì hơn đứt vạ vật trên HN
 
Khuyên thớt nên ở Hà Nội lăn lộn thêm, lí do duy nhất nên về HP chỉ có thể là bố mẹ già cả ốm đau nên muốn vè chăm sóc, có tgian với các cụ thôi, chứ giờ về quê là bất lợi đủ đường. Mới ra trg, học IT thì cố vài năm nữa để có job remote mà làm. Chứ về làm kcn thì 5 năm nữa thớt lương 20tr là giỏi chứ đừng nghĩ tới việc lương 2 3k$. Dĩ nhiên nếu giờ bme thớt có dãy trọ hay mặt bằng cho thuê tầm 30 củ 1 tháng thì tôi k dám khuyên, chứ nhà chỉ đủ sống thì tốt nhất cứ bươn chải ngoài HN cho bõ công bố mẹ cho tiền ăn học :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mới 23 thì cứ bươn trải đi, gia đình phụ huynh lại có tiền thì ko lo gánh nặng kinh tế, vào KCN ở HP thì nghề nghiệp bác khó mà phát triển xa hơn đc, làm vài năm ở HN, tìm kiếm cơ hội, ko có về cũng chưa muộn.
 
Back
Top