28 tuổi học code, IT từ con số 0 thì có quá trễ?

Thì sao fency , mình rep lại a kia bảo code mãi k lên leader bị bọn trẻ làm sếp thì nhục vl ra kìa , còn post đó ở đâu thì tự mò đi nhé
Tôi đây, code tới 30 tuổi, sếp ép promote lên mà mãi ko chịu :v vì thích code, rãnh thì cày freelance. Lên sếp tăng đc chục củ, méo bằng tối về tôi đi dạy tiếng anh nữa. Lúc naò cũng phải đi họp rồi đi chơi còn vác lap theo cực vl. À sếp ép quá nên tôi sắp chia tay sang làm cho tư bản rồi.
 
Giống trước đây gặp 1 con Tester bên iT ấy, hỏi nó về iT nó khuyên ko học iT này kia, việc ít, cần tiếng anh giỏi mà trong group zalo thấy nó bàn làm thêm OT này kia, kiếm được job này có job kia lương 1k đô trở lên các kiểu

Sau đó mới thấy nó còn đi học thêm Ielts, hỏi mấy cái app Elsa luyện phát âm và làm bài tập ngữ pháp, chứng tỏ nó có giỏi anh văn đâu mà vẫn làm iT tester được đấy

Bên cạnh mình cũng coi mấy cái tuyển dụng iT cũng có thấy có người tuyển iT dev này kia mà cũng ko cần dùng tiếng Anh gì cả

Chứng tỏ theo mình nghĩ có khi người trong nghề sợ người khác đá chén cơm họ nên họ khuyên iT này kia

Đây là 1 tính xấu mà mình thấy các ngành khác cũng vậy, có cái ngon ai mà chia sẻ bô bô là mình đang kiếm ăn ngon mà phải than khổ này kia các kiểu
Đúng rồi, mình cũng khuyên thẳng mấy Lá mầm trên group chuyên ngành là nếu cần lời khuyên và động lực để vào ngành thì đừng có đi hỏi trên này, sang một group ngành đéo liên quan mà hỏi, đảm bảo sẽ thu về toàn lời khuyên, lời động viên tích cực.
Đm tại sao họ lại hào hứng khuyên bạn đi chạy Grab mà đéo cho bạn đi học IT. Chạy Grab cũng đầy khó khăn chứ dễ đéo đâu. Là vì thưa, bạn chạy Grab thì đối vợi họ, bạn thấp kém hơn họ, ấy là họ hoan hỉ rồi.
Tóm lại là thằng nào bàn ngang, nói bạn đéo làm được này, đéo làm được nọ thì THÌ??? Chúng nó có sống cuộc đời bạn đéo đâu mà nó phán được, đến ông bà già các bạn thay bỉm, rửa đít cho cả chục năm, sống với bạn vài đôi chục năm mà còn đéo phán được nữa là mấy thằng trên mạng.
Có quyết tâm thì cứ tiến thôi, bạn là cái thằng rõ nhất điểm mạnh và điểm yếu của mình để đưa ra quyết định.
Còn lời khuyên dù có cánh hay trì triết bạn thì cũng nghe biết vậy thôi. Quyết định của bản thân mới là cái thực.
 
Như như bò vậy, giờ tao đố thằng 28 tuổi học code nhanh như thằng 18 tuổi đấy, tao dân IT đây, code đc khác học đc thằng ngu, dis mẹ tao đố thằng nào 25 tuổi thôi, học IT từ đầu nhanh bằng thằng 18 tuổi
Tuổi tác có vấn đề gì v a :LOL:
Chắc gì thằng 25t lại khôn hơn 18t và ngược lại?

Còn áp lực hay ko thì thằng 25t chắc chắn là hơn rồi, tuổi này bao nhiêu thứ phải lo.
 
Thì như fen nói đấy , trong team chắc chắn có những ông mindset như vậy , những ông này chắc chắn là senior hoặc principal hết rồi , junior nào thay đc ? , fen làm đến năm 30 thì cũng phải at least lên đến senior rồi , chứ đến tuổi đó vẫn là thợ gõ thì bị đào thải là đúng rồi
Chả có ai là không thể thay thế. Giám đốc còn có thể bị cho nghỉ nữa là thằng code quèn.
Cty tôi đợt vừa rồi cắt giảm PM, Tech Lead ra đi hàng loạt. Cứ vào diện hết hợp đồng là ưu tiên cho ra đi đầu tiên, khỏi phải đền bù.
 
Về trình độ thì Vn kém xa nhưng về clean code, teamwork,...
Trình độ là thế nào mà bảo VN kém xa? Hay thấy mấy thằng sếp Ấn bên Mẽo là minh chúng duy nhất thôi? Bọn Ấn đc cái giỏi lý thuyết xuông thôi, code thật thì apply bố láo bố toét tùm lum. Rồi còn thích bầy đàn nữa.
 
Trình độ là thế nào mà bảo VN kém xa? Hay thấy mấy thằng sếp Ấn bên Mẽo là minh chúng duy nhất thôi? Bọn Ấn đc cái giỏi lý thuyết xuông thôi, code thật thì apply bố láo bố toét tùm lum. Rồi còn thích bầy đàn nữa.
Tôi từng làm công ty Tàu, Hàn, Nhật, Ấn thấy ai cũng bầy đàn cả, tụi nó đoàn kết, giúp đỡ nhau chứ ko có cái kiểu trước mặt đạo đức giả và sau lưng triệt hạ nhau như dân VN. Độ tự sướng tụi nó phải gọi dân VN bằng cụ dù chỉ ở mức độ culi, biết tại sao đất nước nghèo quài chưa :beat_shot:
 
Giờ IT cảm thấy nó sắp bão hòa tới nơi rồi , sv mài đũng quần Đại Học chính quy 4-5 năm trời, có tiếng Anh mà giờ còn thất nghiệp như rạ, huống hồ là 1 thằng già học trái ngành :big_smile:. Giờ đang nổi lên mấy job AI nhưng cũng ko dễ ăn, đa phần vẫn cần bằng cấp và phải có base Toán, thậm chí là cần cả bằng Master.
 
Tôi từng làm công ty Tàu, Hàn, Nhật, Ấn thấy ai cũng bầy đàn cả, tụi nó đoàn kết, giúp đỡ nhau chứ ko có cái kiểu trước mặt đạo đức giả và sau lưng triệt hạ nhau như dân VN. Độ tự sướng tụi nó phải gọi dân VN bằng cụ dù chỉ ở mức độ culi, biết tại sao đất nước nghèo quài chưa :beat_shot:
Thế tôi vs fen cùng góc nhìn. Fen kia thì ngược lại đó. Lịt cụ nó code như quần què mà hết sếp nó, QA nhà nó, đệ nó khen nó code hay lắm. T nhận bug toàn của thằng supper hero đó ỉa ra. T sút phát 1 vào mặt.
9DbxTrj.png
 
Mình nay 35 tuổi, trước code website php, thiết kế này nọ, có đợt dev app iOS nữa. Sau nghỉ ra làm trái ngành, nay muốn quay lại con đường cũ, cafe với sếp cũ thì biết cty muốn sụp mịa rồi (tuy nghỉ rồi nhưng vẫn liên hệ, lâu lâu sếp cũng nhờ mình support linh tinh). Giờ làm gì có ai còn muốn nhận fresher 35 tuổi nữa, nó nhận mấy đứa trẻ chả sướng hơn. 28 tuổi học code từ con số 0 thì cân nhắc, chứ tôi thấy không ổn.
 
Mình thấy coder họ cần dàn quản lý có kinh nghiệm, quản lý dự án tốt thôi, còn dàn thợ code họ cần trẻ, khỏe, nhiệt huyết, máu lửa, tư duy, sáng tạo, chứ đâu phải chỉ cần làm lâu, quen tay là auto lên lão làng như nhiều ngành khác, cái này mình giải thích cho mấy đứa ngoại đạo ngành khác mà tụi nó đếch tin. Coder cái tuổi nó quan trọng đó thớt.
 
FPT Software.

Gì mà khó khăn quá, nào là tin đồn fake news Layoff hàng loạt các thứ để không muốn cho người ta kiếm chén cơm.

chính ra lay off cũng là cái tốt để vào công ty môi trường tốt hơn như vào bank hoặc công ty tài chính chẳng hạn :D :D
 
Đâm đầu vô IT mà biết IT rất rộng ko, biết theo mảng gì không, đã tìm hiểu về nó chưa hay chỉ nghe nói là IT kiếm đc nhiều tiền, 28 tuổi là độ tuổi già vs nghề IT rồi, phải cố gắng gấp đôi mấy đứa thanh thiếu niên, nên tốt nhất ra chạy grab kiếm tiền, hoặc làm công nhân, kiếm đc vốn cái đã, trong khoảng thời gian đó thì đọc tài liệu, hiểu đc mình làm muốn cái gì ở mảng IT đã rồi hãy suy nghĩ có học đc hay ko, del có cái chuyện đi học vài ba tháng kiếm đc tiền đâu, mơ đi
28 tuổi là độ tuổi già vs nghề IT rồi : Cái này tôi giải thích với mấy đứa trái ngành mà tụi nó đếch đứa nào tin, toàn nghĩ càng già càng kinh nghiệm, cty toàn khoái nhận như mấy công việc của chúng nó.
 
Back
Top