3 cán bộ giáo dục ăn chặn hơn 2,8 tỷ tiền ăn của học sinh

Status
Not open for further replies.

nguyenphuocthanh

Senior Member
Hơn 2,8 tỷ đồng là tiền ăn trưa, bán trú của gần 3.000 học sinh mầm non, học sinh vùng khó khăn đã bị cán bộ phòng giáo dục chiếm dụng.

TAND tỉnh Gia Lai cho biết vừa nhận được cáo trạng của Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố, xét xử Phan Trung Dũng (nguyên kế toán Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh), Nguyễn Thị Mỹ Sang, Phan Thị Hồng Ca (nguyên thủ quỹ Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

3 cán bộ giáo dục ăn chặn hơn 2,8 tỷ tiền ăn của học sinh
Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh nơi xảy ra sai phạm

Các cán bộ trên đã chiếm dụng, sử dụng sai nguồn kinh phí 2,8 tỷ đồng Nhà nước hỗ trợ cho 2.890 trẻ mầm non và 110 học sinh ở huyện Chư Pưh. Đó là tiền ăn trưa cho trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số và tiền hỗ trợ học sinh bán trú.

Theo cáo trạng, từ năm 2013-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký các quyết định về việc hỗ trợ ăn trưa cho các trẻ từ 3-5 tuổi. Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh được giao dự toán cấp phát cho các trường để chi trả cho các em, phần lớn là trẻ em người dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh Phùng Văn Tuấn đã chỉ đạo kế toán Phan Trung Dũng trực tiếp rút số tiền trên.

Sau khi nhận tiền, cơ quan này không cấp phát cho các trường theo danh sách mà dùng để chi lương (trên 500 triệu), thuê xe (gần 400 triệu), mua sắm (trên 600 triệu) tiếp khách (gần 450 triệu), quà biếu (trên 300 triệu), hơn 230 triệu không có trong dự toán… số tiền tồn quỹ chỉ còn 55 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan điều tra, các cán bộ phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh khai sử dụng kinh phí theo phương thức “gối đầu”. Tức là rút các khoản chi sau để trả cho các khoản chi trước. Từ năm 2013, số tiền chi không thể quyết toán ngày một lớn vì không xin được kinh phí.

3 cán bộ giáo dục ăn chặn hơn 2,8 tỷ tiền ăn của học sinh
Viện KSND tỉnh Gia Lai đã truy tố 3 bị can, nguyên cán bộ của Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh liên quan đến việc chiếm dụng 2,8 tỷ đồng
Khi nhận được tiền chế độ cho học sinh thì trưởng phòng chỉ đạo kế toán, văn thư chi cho các khoản thường xuyên phát sinh. Còn tiền chế độ cho học sinh thì “sẽ tiếp tục xin bổ sung kinh phí rồi cấp phát cho các trường sau”.

Nhiều trường không được cấp phát tiền, nhiều lần liên hệ đề nghị chi trả tiền chế độ thì được Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh là ông Phùng Văn Tuấn trả lời “Chưa được cấp kinh phí”.

Tháng 1/2016, ông Tuấn mất vì bệnh.

Năm 2018, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện dấu hiệu tội phạm và chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.
Nguồn: vietnamnet.vn
 

hawkowl

Senior Member
Ngân sách mỗi năm là bao nhiêu mà nó ăn ghê thế nhỉ
KAUdgHo.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

Touch Me

Senior Member
Sau khi nhận tiền, cơ quan này không cấp phát cho các trường theo danh sách mà dùng để chi lương (trên 500 triệu), thuê xe (gần 400 triệu), mua sắm (trên 600 triệu) tiếp khách (gần 450 triệu), quà biếu (trên 300 triệu), hơn 230 triệu không có trong dự toán… số tiền tồn quỹ chỉ còn 55 triệu đồng.

Từ 2 tỷ 8, xuống tới tay học sinh còn 55 triệu.
qZV215Z.png
 
Đây là bịnh chung của nhà nước cs, ngân sách khi xin đc thì cũng mất hết một mớ, về tới thì mặc bí thư, chủ tịch cứ chi, còn mục đích ban đầu thì từ từ để đó, đối tượng và ngân sách hướng tới chẳng biết cũng chẳng quan tâm, vì xưa nay nó cứ thế, lên báo đài mà lãnh, đồng ý là nơi nào ngân sách cũng bị rút, nhưng ở mấy nước NGHÈO như vn thì phải nói là tệ đến mức ko thể tệ hơn, cán bộ lãnh đạo ko biết nó ăn gì mà mặt dầy ko biết liêm sỉ phải nói là vô đối, nhỏ đi học giáo dục công dân, lớn đi học đảng nhưng tới hồi đi làm thì còn thua thằng ko đi học ngoài xã hội. Chưởi hoài cũng mỏi miệng nhưng phải chưởi để cho mấy em nhỏ có đọc thoáng qua thì cũng suy nghĩ lại, để biết còn hỏi tại sao đất nước ta toàn lãnh tụ vĩ đại nhưng lúc nào cũng nghèo
 
Các bạn tính thử xem cái GDP của đất nước này bao nhiêu là đầu tư hiệu quả, bao nhiêu phần vào túi riêng của quan chức, liên minh ma quỷ... Thay vì chúng ta ít nhất có 1 con đường đẹp để đi, 1 ngôi trường tốt để học thì số đó rơi hết vào túi ai kia, tính ra chuyện ăn uống của mấy cháu dân tộc cũng chả đáng bao nhiêu nếu chính phủ bao cân, nhưng đằng này...... chán chả muốn chửi
Đất nước này tầm 5,2 triệu đảng viên
 

Hai.Van.Pass

Senior Member
Giáo dục năm nay nát như tương bần, từ đầu năm đến h, nâng điểm, cây đè chết hs, trẻ con sờ bím nhau, thầy cô ăn chặn....
Tại báo chí rảnh phanh phui thôi. Chứ trc thời Nhạ nó còn nãn hơn nữa. Lão chỉ đang hưởng thành quả của mấy a Bộ trưởng đời trc mà thôi. Xui cho a đạo văn vkl :big_smile: Từ thời từ khi Đ/ NN có nhiều chính sách đâu tư cho vùng cao. Thì thôi rồi.
Có thằng cu em dạy ở trc miền cao.Cấp1,2 học chung.Nó kể mỗi năm tiền in khẩu hiệu 50 chai. nghe như đùa :LOL:
 

hoahonggai_94

Đã tốn tiền
Đất nước này mà 30% ngân sách dùng hiệu quả thì cũng tốt lắm rồi, biết bao quan chức trăm tỉ, cho con ăn học nước ngoài, bao gái, từ cấp huyện trở lên đã sống như vua con rồi, bao sao lắm chó trung thành. Cái người ta trung thành không phải Đảng hay lý tưởng, mà cái người ta trung thành là tiền bạc.... tham nhũng chính là 1 cách để hết mình sống chết bảo vệ chế độ, chả thằng ngu nào từ bỏ cái túi tiền không đáy như thế cả
 
Status
Not open for further replies.
Top