3 cựu công an giúp người Trung Quốc làm hộ khẩu, CMND Việt Nam

Status
Not open for further replies.

canary1779

Senior Member
Ba cựu công an này đã tiếp tay 'biến' người Trung Quốc thành người Việt Nam, giúp họ có hộ khẩu, CMND và họ suýt mua bất động sản tại Việt Nam.


Ngày 12-1, TAND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xét xử vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đại diện VKSND tỉnh trình bày bản luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Theo đó, VKS đề nghị HĐXX phạt Trần Quang Huy (36 tuổi, cựu công an phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) từ 4-5 năm tù; Đỗ Đăng Khoa (38 tuổi, cựu công an phường Vĩnh Hòa) bị đề nghị từ 3-4 năm tù; Lê Thanh Hải (44 tuổi, cựu công an viên xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) từ 1-1,5 năm tù; Võ Ngọc Hòa (35 tuổi, ngụ Khánh Hòa) bị đề nghị từ 4-5 năm tù; Song Jiahao (28 tuổi, ngụ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) bị đề nghị phạt từ 2-3 năm tù.Các bị cáo nghe đại diện VKS luận tội. Ảnh: HH

Trong phần luận tội, đại diện VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định: Từ tháng 1-2018 đến 6-2019, các bị cáo trên đã làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND) cho nhiều người nhằm hưởng lợi bất chính.

Từ các giấy tờ giả này, đã có chín người được cấp hộ khẩu tại TP Nha Trang. Trong số này có bảy người được Công an tỉnh Khánh Hòa cấp giấy CMND. Nhóm này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ làm giả hồ sơ, tài liệu; trong đó có hai vụ biến người Trung Quốc thành người Việt Nam. Tháng 1-2019, nhóm bị cáo trên đã “biến” một người Trung Quốc tên Song Jiahao thành người Việt Nam mang tên “Nguyễn Khang Tinh”.

Theo VKSND tỉnh Khánh Hòa, Song Jiahao nhập cảnh Việt Nam từ tháng 3-2019 với mục đích du lịch. Với ý định ở lại Việt Nam lâu dài nên Song Jiahao liên hệ, đưa 60.000 nhân dân tệ (200 triệu đồng) cho một người tên “A Hào” để có giấy tờ tùy thân. A Hào gặp You HaiQiang (A Cường) và được A Cường giới thiệu nhóm Đỗ Đăng Khoa. Nhóm này làm giả tên “Nguyễn Khang Tinh” lai lịch, nơi cư trú là TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) trước khi chuyển đến Nha Trang.

Huy viết tờ khai, phiếu báo thay đổi nhân khẩu và đề nghị tách hộ khẩu riêng. Sau khi có sổ hộ khẩu, Khoa trực tiếp dẫn Song Jiahao và nhờ ông Nguyễn Viết Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa làm nhanh thủ tục chụp ảnh, lăn tay nhằm che giấu hành vi làm giả.

Sau khi có CMND mang tên “Nguyễn Khang Tinh” và sổ hộ khẩu, Song Jiahao đã mở ba tài khoản tại ngân hàng Agribank Khánh Hòa, Vietcombank Khánh Hòa, đăng ký mua ô tô và dự định mua bất động sản tại Nha Trang.

Ngày 4-8-2020, qua kiểm tra hành chính, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện Song Jiahao sử dụng sổ hộ khẩu, CMND mang tên Nguyễn Khang Tinh.

Với thủ đoạn tương tự, tháng 5-2019, Đỗ Đăng Khoa nhận làm hộ chiếu Việt Nam cho một người tên Ou Yang Chunbo (quốc tịch Trung Quốc) với giá 55 triệu đồng. Sau đó, Khoa chuyển cho Huy làm hộ chiếu cho người này với giá 50 triệu đồng. Khoa và Huy đưa thông tin giả cho Hòa làm giả giấy chuyển hộ khẩu của Công an thị trấn Trà Cú. Đồng thời, các đối tượng giả chữ ký của trưởng Công an thị trấn Trà Cú, làm giả một CMND mang tên “Trần Dương Huy” có chứng thực bản sao CMND nhằm hợp thức lai lịch, nơi cư trú trước khi chuyển đến Nha Trang.

Huy viết lời khai, phiếu báo thay đổi nhân khẩu đề nghị đăng ký nhập khẩu thường trú cho “Trần Dương Huy” và được Công an phường Vĩnh Hòa xác nhận đủ điều kiện. Huy tập hợp các tài liệu làm giả hoàn chỉnh mang đến nộp cho Công an TP Nha Trang và được cấp sổ hộ khẩu ở tại phường Vĩnh Hòa. Tiếp đó, Huy cùng Khoa đưa Ou Yang Chunbo đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa làm thủ tục đề nghị cấp CMND mang tên Trần Dương Huy.

Để tránh bị phát hiện, Khoa và Huy khai với công an “Trần Dương Huy” bị thiểu năng, không thể giao tiếp. Quang Huy trực tiếp viết các tờ khai, làm thủ tục. Còn Khoa liên lạc nhờ một cán bộ công an dẫn Huy và Ou Yang Chunbo vào làm thủ tục cho nhanh.

Sau khi người này nhận được CMND mang tên “Trần Dương Huy”, Khoa và Huy tiếp tục đưa đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa để đăng ký cấp hộ chiếu Việt Nam.

https://plo.vn/phap-luat/3-cuu-cong-an-giup-nguoi-trung-quoc-lam-ho-khau-cmnd-viet-nam-961167.html
 

lepmeo

Senior Member
Lũ sv, may là trong hàng ngũ luôn có phản gián chứ để chúng sở hữu bđs thì mệt vl

Sent from OPPO CPH1955 via nextVOZ
Bên conan có mấy khoa trinh sát, trong đó có 2 khoa phản gián là chống gián điệp và chống phản động.
SG trước có tướng Ngô Minh Châu khóa D15 thuộc trinh sát chống gián điệp thì phải.

Gửi bằng vozFApp
 

clone111p1

Senior Member
má, bữa lên đồn CA làm lại giấy chứng minh gặp mấy chú ba tàu làm chứng minh còn éo biết viết chữ, ký tên thế nào luôn. Ngó qua vẫn thấy dân tộc kinh họ Nguyễn mới tài
Chụp hình lập clone đăng fb liền fen :D
 

0123012301230123

Senior Member
Chắc nhiều vụ trót lọt nó mua bds ở VN hết rồi, bề nổi của tảng băng thôi.

Gửi từ iPhone 9 Plus bằng vozFApp
 

Pianchipi

Senior Member
Nó mua đất! Đào hầm trữ vũ khí trỏng cũng ko biết đường mô mà lần luôn! Lót ổ từ trong
Tội này là phản quốc.Ăn cơm quốc gia thờ ma ngoại quốc
À mà thằng Tàu tên Ou Yang Chunbo qua Tiếng Việt là Âu Dương Chung Bộ?
 

lazura

Senior Member
má, bữa lên đồn CA làm lại giấy chứng minh gặp mấy chú ba tàu làm chứng minh còn éo biết viết chữ, ký tên thế nào luôn. Ngó qua vẫn thấy dân tộc kinh họ Nguyễn mới tài
sao ko quay clip? ở đâu nghe ghê vậy?
 
Status
Not open for further replies.
Top