3 gia đình con xóm trưởng bất ngờ "thoát nghèo", nhờ nhặt được...đá đỏ

ghost_killer

Đã tốn tiền
Cả 3 hộ gia đình là con của vị xóm trưởng đều nằm trong danh sách nhận chi trả tiền hỗ trợ Covid–19 cho các hộ dân nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Điều đáng nói, sau khi nhận xong thì cả 3 đều thoát nghèo, do nhặt được viên đá đỏ hơn 1 tỉ.

Nhận tiền xong thoát nghèo

Liên quan đến việc chi trả hỗ trợ Covid-19 cho 40 hộ nghèo, 57 hộ cận nghèo ở xóm Quỳnh 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vào cuối tháng 5/2020 có nhiều vấn đề, mới đây người dân phản ánh chính 3 hộ gia đình là con của vị xóm trưởng cũng được nhận tiền dù gia đình có điều kiện.
ng.jpg

Một hộ cận nghèo nhận hỗ trợ trong đợt vừa qua.

Theo đó, ông Tô Duy Tòng, Xóm trưởng xóm Quỳnh 2 có 3 người con gái đã lấy chồng và ra ở riêng, tuy nhiên đều nằm trong danh sách hộ cận nghèo trong nhiều năm liền. Điều đáng nói, các gia đình này đều có kinh tế khá giả, trong nhà có nhiều vật dụng đắt tiền như tivi, tủ lạnh và xe máy.

Cũng vì nằm trong danh sách hộ cận nghèo, nên trong đợt chi trả hỗ trợ Covid-19 vừa qua cả 3 hộ này đều được nhận tiền. Sau khi người dân thắc mắc, phản ánh thì mới đây những gia đình này đều bất ngờ… thoát nghèo.

Nói về việc trên, ông Tô Duy Tòng giải thích: “Con tôi vừa nhặt được một cục đá đỏ bán được hơn 1 tỉ đồng thế là xây nhà cửa và thoát nghèo. Các hộ khác vừa xây nhà xong nên cũng thoát nghèo luôn (?!)”.

Theo vị trưởng xóm, không chỉ riêng hộ gia đình con của ông thoát nghèo, mà có 67 hộ cũng như vậy. Nguyên nhân là do các hộ dân nhận tiền bồi thường từ dự án hồ thủy điện bản Mồng, thu hoạch gỗ keo nhiên liệu và bán đất… Hiện trong xóm còn lại 31 hộ nghèo và cận nghèo.

Liên quan đến vụ việc con ông Tòng nhặt được đá tiền tỷ, ông Lang Thanh Hoài, Trưởng Công an xã Châu Bình cho biết việc này đã diễn ra từ 2 năm trước, chứ không phải mới đây: “Năm 2018, con rể của ông Tòng có nhặt được đá đỏ bán được 1,1 tỉ đồng. Số tiền này để xây nhà cửa và mua xe máy. Các con của ông Tòng cũng khỏe mạnh và đều là lao động chính có thu nhập. Còn chuyện mới đây con ông Tòng nhặt được đá đỏ tiếp để thoát nghèo thì giờ tôi mới biết”.
https://www.nguoiduatin.vn/3-gia-di...o-thoat-ngheo-nho-nhat-duocda-do-a478449.html
 

voldemort0808

Senior Member
Sống có đức nên mới nhặt được đá quý đấy :giggle:
Ơ mà tưởng nhặt được thì thuộc về nhà nước chứ nhỉ, nôn ra đây ngay :mad:

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

vn01587733_ver5

Senior Member
T tưởng mấy cái đá quý xịn xịn sẽ được nhà nước thu lại và đền cho 10 tháng lương cơ bản mà nhỉ :shame:
 

.SBTN.

Member
Anh đi đào đá đỏ, ở vùng mỏ Quỳ Châu. Anh biết tìm đâu, tìm đâu ra đá đỏ... Ra đi tìm đời sống cao sang, ngỡ đâu xác thân nằm lại rừng hoang vu. Thương cho bao người mẹ, người vợ sống cô đơn nay tang trắng vọng trên đầu
 

bangle1

Senior Member
7 viên ngọc rồng đó. Không biết có mấy sao nữa :(

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 

stevelee204

Senior Member
Vụ đá đỏ này hay đấy, chính sách này đem áp dụng rộng rãi thì một huyện kiểu gì cũng có cả chục viên đá đỏ, cả nước có cả nghìn viên đá đỏ. Nước ta sẽ là nước đầu tàu trong việc xuất khẩu đá đỏ. ;);)
 

Nobiship

Senior Member
Ko đánh mà khai hả ông. Cơ mà nhặt đc từ 2 năm trước nhưng mới đây mới thoát nghèo nên hơi khó hiểu hợ hợ
 
Top