3 lô chung cư Hoà Bình hết cách ly

Masterchiefs

Thành viên tích cực

TP HCM - Trừ lô A1 nơi "bệnh nhân 48" sống, cư dân 3 lô còn lại của chung cư Hoà Bình, quận 10, có thể ra ngoài bằng lối đi riêng từ ngày 15/3.

Ông Nguyễn Anh Phụng (Chủ tịch UBND phường 14, quận 10) cho biết, những người ở tầng 2, 3, 4 của lô A1 đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính, ngày mai nếu kết quả tiếp tục âm tính, cơ quan chức năng sẽ xem xét nới lỏng việc cách ly. Riêng 20 người ở tầng một gần "bệnh nhân 48" sẽ phải cách ly hết 14 ngày theo quy định.

Động thái này được đưa ra khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế TP HCM) công bố 63 người sống ở tầng 2 và 3 lô A1, kể cả bảo vệ, lao công, giữ xe... của chung cư Hòa Bình đều âm tính.

UBND phường14 hỗ trợ miễn phí 3 bữa ăn mỗi ngày đối với các cư dân đang được cách ly, đồng thời thường xuyên cung cấp nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho người dân phòng bệnh.

Cảnh sát và ngành y tế giám sát, hạn chế người dân ra vào chung cư Hoà Bình chiều 15/3. Ảnh: Hà An.
Cảnh sát và ngành y tế giám sát, hạn chế người dân ra vào chung cư Hoà Bình chiều 15/3. Ảnh: Trúc Quyên.

Trao đổi qua điện thoại, chị Hạnh (cư dân khu A1) cho biết, mọi người trong khu cách ly được cung cấp thực phẩm rất đầy đủ, giám sát y tế nghiêm ngặt. Người thân ở ngoài cũng thường xuyên gửi đồ vào nếu gia đình có yêu cầu, chia cho hàng xóm hoặc dự trữ. Gia đình chị được lấy mẫu xét nghiệm lần một đều có kết quả âm tính. "Dù không được ra ngoài nhưng ai cũng ý thức, vui vẻ, chấp hành các quy định để bảo vệ mình và bà con", chị nói.

Tại khu A2 vừa hết cách ly, ông Tâm đi lòng vòng trong khu chung cư, nói: "Mấy hôm nay không được ra ngoài nên giờ tranh thủ vận động cho thoải mái. Nói chung tụi tui cũng không có gì hoang mang, vì sức khoẻ cộng đồng và tin tưởng vào công tác phòng chống bệnh dịch ở địa phương".

"Bệnh nhân 48" là nam thanh niên 25 tuổi, người thứ 10 dương tính nCoV liên quan "bệnh nhân 34" - nữ doanh nhân ở Bình Thuận. Hôm qua, 1.054 cư dân chung cư Hoà Bình bị cách ly.

Tính đến chiều 15/3 TP HCM ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV gồm: "bệnh nhân 32" (từ Anh về); "bệnh nhân 45 và 48" (tiếp xúc với bà Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi - "bệnh nhân 34" ở Bình Thuận); "Bệnh nhân 53" là nam, 53 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Czech.

318 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung thành phố, 454 người được theo dõi ở các điểm cách ly quận huyện, 462 người đang giám sát tại nhà.

Thành phố tiếp tục xác minh các trường hợp tiếp xúc, có liên quan người mắc bệnh. Ngành y tế khuyến cáo những người đi trên các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm bệnh liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phòng bệnh.
 
Top