thảo luận 3 món ăn sáng Việt Nam vào top ngon nhất châu Á

nickthang6

Đã tốn tiền
Tờ SCMP (Hong Kong, Trung Quốc) giới thiệu danh sách món ăn sáng ngon nhất châu Á. Trong đó, ẩm thực Việt góp mặt với 3 đặc sản.

Các thực phẩm phương Tây như ngũ cốc, bánh mì nướng, kẹo ngũ cốc du nhập và nhanh chóng thịnh hành ở châu Á. Tuy nhiên, những món ăn sáng truyền thống vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của phần lớn người dân châu lục này.
Là lục địa rộng lớn, châu Á sở hữu nền văn hóa ẩm thực đa dạng từ nhiều quốc gia. Bữa ăn sáng phản ánh phần nào sự phong phú đó. Trong danh sách những món ăn sáng ngon nhất châu Á trên SCMP, trang này gợi ý bánh mì, phở và bún bò Huế.

Bánh mì​

Bánh mì được giới thiệu là bữa ăn nhanh ưa chuộng ở Việt Nam. Món ăn này không còn xa lạ với người Việt và thực khách quốc tế. Đi bất cứ đâu dọc dải đất chữ S, bạn cũng sẽ tìm mua được bánh mì. Bánh được bán trong cửa tiệm lớn và trên cả những xe đẩy nhỏ đường phố.
SCMP mô tả bánh mì Viêt Nam như "quả bom hương vị". Chiếc bánh mì thông thường được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như chả lụa, rau mùi, dưa leo, cà rốt ngâm chua, củ kiệu ngâm chua, pate và sốt mayonnaise. Các món bổ sung có thể bao gồm thịt băm, phô mai, trứng và nước sốt cay.
mon ngon Viet Nam anh 1

mon ngon Viet Nam anh 2
Bánh mì là món ăn nổi tiếng được ghi vào từ điển Oxford. Ảnh: Thhsandwiches, hawaiisbestkitchens.

Phở​

Ngoài bánh mì, phở cũng là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Phở thường được kết hợp cùng thịt bò hoặc gà. Trong đó, phở bò là lựa chọn phổ biến, được nhiều người yêu thích và từng vào danh sách món súp ngon nhất thế giới.
Một bát phở hoàn chỉnh gồm nước dùng, những lát thịt bò chín tái hoặc phần gầu, gân. Nước dùng phải được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị đặc trưng. Không chỉ có ở Việt Nam, món ăn này cũng xuất hiện trên bản đồ ẩm thực thế giới khi các cửa hàng phục vụ phở xuất hiện tại nhiều quốc gia như Singapore, Mỹ, Anh...
mon ngon Viet Nam anh 3
Phở là một trong những món Việt được nhiều người nước ngoài yêu thích. Ảnh: Schlutergay.

Bún bò Huế​

Cùng với phở, bún bò Huế không chỉ là món ăn sáng mà còn có thể thưởng thức vào bất kỳ bữa nào trong ngày. Bún bò Huế là đặc sản nổi tiếng của người miền Trung. Bạn có thể thưởng thức món ăn này khắp 3 miền.
Cách làm bún bò Huế khá kỳ công. Các thành phần chính gồm bún, giò heo, thịt bắp bò, nước dùng, rau thơm. Tùy từng vùng miền và sở thích của người nấu, món ăn có thể thêm thịt bò tái, chả cua và nhiều nguyên liệu khác.
mon ngon Viet Nam anh 4

mon ngon Viet Nam anh 5
Nước dùng là một trong những yếu tố quyết định hương vị ngon của bún bò xứ Huế. Ảnh: Confessionsofalittlepiggy, cookingwithmamamui.
https://zingnews.vn/3-mon-an-sang-viet-nam-vao-top-ngon-nhat-chau-a-post1200794.html
 
Sáng đi làm chỉ xực được phở và bún bò, ở nhà hoặc đi chơi mới nhai nổi bánh mì mặc dù cũng rất thích
 
Kêu chỉ lấy bắp thì có thôi fen,ra võ văn tần khúc gần nguyễn thượng hiền đi,có hai quán cũng khá đó.
Đừng nói bún bò chú Há ..., quán Hương Giang thì ok. Còn chú Há thì nghỉ đi, ăn vừa đắt vừa không ngon
 
Sáng đi làm chỉ xực được phở và bún bò, ở nhà hoặc đi chơi mới nhai nổi bánh mì mặc dù cũng rất thích
Bánh mỳ kẹp trứng với nhiều dưa chuột ăn khá là thơm ngon, lại có vị dưa mát mát, còn kẹp pate thì mình ăn k hợp. Phở với bún thì top 1 rồi, sáng nào thích là vợ cũng nấu cho
 
Có 1 quán bbh nằm ở ni sư huỳnh liên ngay cho ở góc cua qua mấy cái chung cư. H méo biết còn ở đó ko miếng thịt cũng chất lượng lắm. Ng Huế bán lun
 
bún thịt nướng , cơm tấm ngon vl mà ít lọt top nhể :cautious:
Chắc danh sách do khách du lịch bình chọn.
bún huế ngoài HN ko có kèm thịt bắp như này :censored: thịt toàn mỏng tẹt à
Bún bò ở HN bị áp tư tưởng nước trong, thịt mỏng của phở nên mất chất. Má, ăn mấy miếng là muốn hất vào mặt mấy đứa nấu. Riêng bún bò Huế thì vào Nam ăn ngon hơn. Mẹ vợ của em trai tôi là người Huế, cũng khen bún bò trong Nam.
 
Chắc danh sách do khách du lịch bình chọn.

Bún bò ở HN bị áp tư tưởng nước trong, thịt mỏng của phở nên mất chất. Má, ăn mấy miếng là muốn hất vào mặt mấy đứa nấu. Riêng bún bò Huế thì vào Nam ăn ngon hơn. Mẹ vợ của em trai tôi là người Huế, cũng khen bún bò trong Nam.

Bún bò Huế chính gốc giống bún riêu hơn.

Gửi từ Bên trong quần bằng vozFApp
 
Chắc danh sách do khách du lịch bình chọn.

Bún bò ở HN bị áp tư tưởng nước trong, thịt mỏng của phở nên mất chất. Má, ăn mấy miếng là muốn hất vào mặt mấy đứa nấu. Riêng bún bò Huế thì vào Nam ăn ngon hơn. Mẹ vợ của em trai tôi là người Huế, cũng khen bún bò trong Nam.

Bún bò Huế chính gốc giống bún riêu hơn.

Gửi từ Bên trong quần bằng vozFApp
Thực sự là ra HN, bún bò Huế trở nên thanh cảnh và nhạt nhẽo hơn bản gốc khá nhiều, với người nào quen với bản gốc thì khó tránh khỏi hụt hẫng. Mình người HP nhưng may mắn nhà có đầu bếp người Huệ nên vẫn được ăn bún khá gần vị gốc. Lên HN và nhiều quán khác theo tiêu chuẩn "nước trong thịt mỏng" ăn ko quen, nhiều nơi còn bỏ miếng chả cua, thay bằng chả giò bì hoặc giò lụa, giò ngón tay, thực sự là phản cảm.
 
Back
Top