3 người đầu tiên ở Cần Thơ hết hạn cách ly trở về gia đình

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tin liên quan

1.800 người cách ly tập trung ở Hà Nội được về với gia đình


Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ, đã có 3 trường hợp đầu tiên hết hạn cách ly tập trung, được kiểm tra sức khỏe và trao chứng nhận 'hết hạn cách ly' để trở về với gia đình.

3 người đầu tiên ở Cần Thơ hết hạn cách ly trở về gia đình - Ảnh 1.
Những người hết hạn cách ly được trở về với gia đình - Ảnh: T. LŨY

Ngày 10-3, ông Nguyễn Quang Thông - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ - cho biết 3 người này gồm 2 phụ nữ lấy chồng ở Daegu (Hàn Quốc), trong đó một trường hợp ở huyện Phong Điền và một người quê ở huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) trở về cùng con trai 3 tuổi quốc tịch Hàn Quốc.

Cả 3 trường hợp vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Cần Thơ ngày 25-2, qua kiểm tra và theo dõi sức khỏe, tình trạng sức khỏe bình thường và hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Cần Thơ còn 330 người về từ vùng dịch đang được cách ly tập trung, một số sẽ hết hạn cách ly trong những ngày tiếp theo.

Theo Sở Y tế Cần Thơ, trước đó tất cả các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch được lấy mẫu đi xét nghiệm tại Cần Thơ đều có kết quả âm tính, hiện thành phố không có người mắc corona.

3 người đầu tiên ở Cần Thơ hết hạn cách ly trở về gia đình - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Quang Thông chúc mừng người hết hạn cách ly về với gia đình - Ảnh: T. LŨY

Cũng theo ông Thông, với 2 trường hợp cách ly tập trung là thanh niên từ tỉnh Thanh Hóa vào thăm người quen ở quận Cái Răng, theo khai báo của thanh niên này, trước đó có tiếp xúc với 2 hành khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân COVID-19 thứ 17.

Nhận thông tin, ngành y tế đã khoanh vùng người liên quan là bạn gái đi cùng anh này và yêu cầu tự cách ly tại nhà, tuy nhiên cả hai có nguyện vọng vào khu cách ly do anh này ở xa đến. Y tế địa phương cũng hướng dẫn biện pháp dự phòng và theo dõi cách ly tại nhà người nhà cô gái.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, 2 người này không có yếu tố dịch tễ: không sốt, ho; chỉ là người tiếp xúc gián tiếp thông qua khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 17 (những người này hiện cũng đã có kết quả âm tính với COVID-19) nên không cần xét nghiệm, chỉ theo dõi cách ly thông thường.
 
Top