3 tiệm hủ tiếu xí quách nên thử ở TP.HCM

Dennis Bergkamp

Senior Member
Hủ tiếu có nhiều loại như hủ tiếu hồ, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế, trong đó hủ tiếu xí quách hấp dẫn nhiều thực khách vì vị thanh của nước lèo, vị ngọt từ xương heo.

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc với người miền Nam. Bạn có thể dùng hủ tiếu vào bữa sáng, trưa, chiều, tối đều phù hợp. Có nhiều loại hủ tiếu, mỗi loại mang đặc trưng riêng, phù hợp khẩu vị từng thực khách.
Nếu lần đầu thưởng thức hủ tiếu, bạn có thể thử hủ tiếu xí quách. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản, nước lèo ngọt thanh. Xí quách là tên gọi khác của món xương hầm ninh nhừ. Từng thớ thịt trong miếng xương hầm ngon ngọt sẽ được chấm với tương giấm ớt. Dưới đây là 3 tiệm bán hủ tiếu xương ngon ở TP.HCM bạn có thể tham khảo.
Hủ Tíu Mỹ Tho Chị Phụng
Nếu dạo quanh khu vực Chợ Lớn, bạn có thể ghé quán này. Tiệm phục vụ nhiều loại hủ tiếu, trong đó hủ tiếu xương được nhiều thực khách gọi. Bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng bởi thau xí quách khổng lồ, nóng hổi.
Song Tử (Phú Nhuận) nhận xét: "Tô hủ tiếu có 2 miếng xí quách to, đầy thịt. Nước lèo ở đây có vị vừa phải. Tuy nhiên, hủ tiếu khô ở đây trụng hơi kỹ nên hơi nhão. Vì mình thích ăn nhiều nên đã chọn hủ tiếu xương. Nếu bạn nào muốn ăn vừa phải có thể gọi hủ tiếu thập cẩm”.
Một vị khách khác từng ghé quán đánh giá: "Mình không thích sợi hủ tiếu ở đây lắm, nhưng sườn và xương ngon, mềm, ngọt thịt. Nếu không ăn hủ tiếu, bạn có thể gọi riêng xí quách".
Địa chỉ: 71 Bửu Đình, phường 5, quận 6
Giá: 44.000-55.000 đồng
Giờ mở cửa: Từ 17h hàng ngày
hu tieu xi quach anh 1

hu tieu xi quach anh 2
Mỗi tô hủ tiếu xí quách đầy đặn tại quán có giá 55.000 đồng. Ảnh: constance.reportfood.
810WI Đoàn Văn Bơ, quận 4
Đây là một quán hủ tiếu vỉa hè, không gian bình dân, nhưng chất lượng món ăn đáng để bạn thử một lần. Quán nằm trong một con hẻm trên đường Đoàn Văn Bơ. Tuy địa điểm không nổi bật, quán khá đông khách ghé ăn.
Tại đây bán nhiều loại hủ tiếu, trong đó hủ tiếu xí quách được nhiều người gọi nhất. Mỗi tô có 3 miếng xí quách nhiều thịt. Điểm nổi bật là phần nước chấm kiểu Hoa đậm vị.
Mỗi phần hủ tiếu tại đây có giá khoảng 25.000-30.000 đồng. Nếu không quen ăn xương, bạn có thể gọi hủ tiếu sườn. Hà Thu (quận 7) chia sẻ: "Điểm trừ của quán là nằm ở vị trí khá khó nhìn. Tuy nhiên, hủ tiếu ở đây ăn rất vừa miệng, giá lại bình dân. Mình thường ghé quán ăn tối sau giờ làm".
Địa chỉ: 810WI Đoàn Văn Bơ, quận 4
Giá: 25.000-30.000 đồng
Giờ mở cửa: 19h-22h
hu tieu xi quach anh 3

hu tieu xi quach anh 4
Quán hủ tiếu nằm trong hẻm trên đường Đoàn Văn Bơ là lựa chọn bình dân, phù hợp nhiều đối tượng thực khách. Ảnh: momentoffood.
Hủ tiếu mì sườn Lò Siêu
Quán phục vụ 3 món sợi để bạn lựa chọn gồm hủ tíu trắng sợi to, mì sợi nhỏ, mì sợi to. Hủ tiếu mì sườn tại đây là món được nhiều thực khách yêu thích. Sợi mì dai, hủ tiếu mềm, quyện cùng sườn ninh nhừ. Nếu không gọi sườn, bạn có thể chọn xí quách.
Ngoài hủ tiếu mì sườn, xí quách, quán còn có hủ tiếu thập cẩm gồm sườn sụn, gà xé, thịt heo viên. Mỗi suất tại đây có giá khoảng 60.000-80.000 đồng.
Kim Cang (quận 11) chia sẻ: "Tiệm hủ tiếu này ở ngay sát nhà mình. Mình thấy nước lèo ở đây hơi mặn nếu ăn riêng. Giá tiền trung bình khá cao so với những quán cùng phân khúc. Tuy nhiên, sườn ở đây ngon, bạn có thể ăn thử".
Địa chỉ: Lò Siêu, quận 11
Giá: 60.000-80.000 đồng
Giờ mở cửa: 6h-12h và 14h30-16h
hu tieu xi quach anh 5

hu tieu xi quach anh 6
Các suất ăn ở đây có mức giá khá cao, nhưng phần sườn và xí quách được nhiều thực khách đánh giá tốt. Ảnh: vubeole
https://zingnews.vn/3-tiem-hu-tieu-xi-quach-nen-thu-o-tphcm-post1126203.html
 
Top