3 triệu khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông

tar_palantir_2

Senior Member
https://www.baogiaothong.vn/3-trieu-khach-di-tau-dien-cat-linh-ha-dong-d553911.html

Sau hơn 200 ngày chính thức khai thác thương mại, đã có hơn 3 triệu khách đi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.​

Tin từ Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), kể từ ngày bắt đầu tuyến đi vào vận hành khai thác thương mại (6/11/2021) đến hết ngày 26/5/2022, tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 2A, Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn 202 ngày, vận chuyển được hơn 3,1 triệu hành khách.

Tỷ lệ tàu chạy đúng giờ 99,98%. Tỷ lệ hành khách đi vé tháng bình quân trong ngày từ 55-60%. Giờ cao điểm hành khách sử dụng vé tháng chiếm 75-80%. Hành khách đi tàu hiện đã tăng gấp 2,5 lần so với thời gian đầu và trong thời gian giãn cách xã hội.

3 triệu khách đi tàu điện cát linh - hà Đông

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông hấp dẫn hành khách ở mọi lứa tuổi

Theo thống kê, trong ngày làm việc bình thường, khách đi tàu từ 21.000 - 22.000 hành khách.
Vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, con số này vào khoảng từ 25.000-30.000 hành khách.
Đặc biệt, trong các ngày nghỉ lễ, hành khách trải nghiệm tăng đến trên 40.000 hành khách. Riêng ngày 1-5 vừa qua đã vận chuyển trên 50.000 hành khách.
[...]
 

timy

Senior Member
Nếu xây thành một mạng lưới kết nối như mạng nhện thì còn đông nữa, nhưng ... :doubt:
 

moc26

Senior Member
Tàu đi thích thật, bắt từ Hà Đông ra thẳng cát linh vào phố cổ chơi
 

vlchelseavl

Senior Member
Tất nhiên rồi, nhu cầu đi tàu điện là cực kỳ cao, nhất là ở các thành phố lớn và đông dân như Hà Nội, một cái đường tàu bé tí thế thôi nhưng cũng đã giải quyết được vấn đề giao thông cho bao nhiêu là người rồi. Nếu ta xây dựng được hệ thống giao thông đường sắt trải dài khắp thành phố, liên tỉnh, thậm chí là tàu điện cao tốc Bắc Nam thì xe máy chỉ còn là dĩ vãng mà thôi. Nhưng khổ nỗi cái tương lai đấy chắc đời này tôi không được hưởng, bao giờ tiến lên được Xã hội chủ nghĩa đã rồi tính sau.

Có công nghệ cũng chưa chắc đã xây được đường tàu, một ô đất tí tị cỏn con thôi thét giá 2 tỉ thì giải phóng mặt bằng đến thế kỷ sau chưa chắc đã xong.

Sent from Samsung SM-N986N using vozFApp
 

StartupMT

Senior Member
Sài gòn vẫn hóng ngày metro chạy

Nó mà full đường sắt đô thị này thì lợi ích từ kt-xh quá ngon luôn

Gửi từ SpaceX bằng vozFApp
 

susurrar

Senior Member
Đâu ra các bạn tự nhục bảo CL HD dân ko dám đi sao mà lượng khách đi cao thế vậy. Thỉnh thoảng báo chí đưa tin vài sự cố nhỏ, điều này ko khó hiểu vì ngành đường sắt đô thị non trẻ chưa có trình độ vận hành nên xử lý lúng túng nhiều lúc không hiểu bọn chó đó lấy mẫu số chung của ngành metro mấy trăm năm so với quốc xa mới gia nhập vào metro như VN là thế nào nhỉ. :feel_good:
 

kinrikas

Senior Member
Sài gòn vẫn hóng ngày metro chạy

Nó mà full đường sắt đô thị này thì lợi ích từ kt-xh quá ngon luôn

Gửi từ SpaceX bằng vozFApp
Tuyến này 10 năm, tuyến Nhổn 13 năm rồi mà cuối năm nay mới chạy trên cao thì đến khi full metro chắc tôi xuống lỗ rồi quá =((
 
Top