325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên

- Jack Singer -

Senior Member

TTO - 'Nụ cười và những ước mơ', đó hình ảnh đẹp đầy nghị lực khiến nhiều người cảm phục của 325 sinh viên tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2020 do Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Nhà hát VOH music (TP.HCM) tối 30-12.​

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM và bà Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM, trao học bổng đến tân sinh viên - Ảnh: DUYÊN PHAN
Đây là điểm trao thứ 7 và cũng là điểm trao cuối cùng của chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2020, dành cho tân sinh viên Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó có 166 tân sinh viên Đông Nam Bộ và 159 tân sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên học tập tại TP.HCM.
Theo đó, suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất, suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí học bổng đợt trao này hơn 3,3 tỉ đồng.


Giao lưu tại chương trình, em Nguyễn Hoàng Tuấn - sinh viên Trường đại học Y dược TP.HCM, và Nguyễn Phạm Tường Vy - sinh viên Trường cao đẳng Công thương Việt Nam, đều là hai sinh viên mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực. Trong đó, Tuấn đã đạt kết quả học tập tốt, giành rất nhiều giải thưởng.


Tuấn chia sẻ: "Dù hoàn cảnh em có thể gọi là bi đát nhưng em vẫn lạc quan vào cuộc sống. Em chọn ngành y vì đó là ước mơ, hoài bão của em và em cố gắng hết mình. Tương lai chưa biết sao nhưng em sẽ cố gắng hết mình, khó khăn gì rồi cũng sẽ qua".

Còn Vy có mẹ bị khuyết tật, từ nhỏ em đã phụ mẹ đi bán vé số để đỡ đần mẹ và nuôi giấc mơ đến trường. Được nhận học bổng, Vy nói em rất hạnh phúc và muốn chia sẻ niềm vui đến mẹ. Ban tổ chức đã tạo bất ngờ cho Vy khi đưa mẹ em đến chương trình. Sự xuất hiện của mẹ khiến Vy rơi nước mắt, giọt nước mắt hạnh phúc, vỡ òa khi hai mẹ con ôm lấy nhau.

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 6.
Phạm Nguyễn Tường Vy ôm lấy mẹ khi chương trình bí mật đưa bà đến chia vui với Vy - Ảnh: DUYÊN PHAN
325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 7.
Anh Võ Văn Thuận - trước đây từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ, cùng cha có mặt tại chương trình. Anh Thuận hiện đang là bác sĩ, công tác tại TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN
325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 8.
PGS.TS Nguyễn Thiện Tống (bìa phải) trao học bổng đến sinh viên Kim Thoa - Ảnh: DUYÊN PHAN


325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 9.
325 sinh viên nhận học bổng tối 30-12 - Ảnh: DUYÊN PHAN

https://tuoitre.vn/325-suat-hoc-bon...ien-trung-va-tay-nguyen-20201230202424112.htm
 
Top