33 năm, "If We Hold on Together" vẫn ấm áp với những điều đẹp đẽ muôn thuở

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://dantri.com.vn/van-hoa/33-na...rce=Cate_VanHoa&dt_campaign=Cover&dt_medium=1
"If We Hold on Together" đã trở thành một ca khúc thân thuộc với đại chúng, dù đã có nhiều ca sĩ "cover" lại ca khúc này, nhưng giọng ca của nữ ca sĩ Diana Ross vẫn khiến ca khúc trở nên ấn tượng hơn cả.

Các nhà phê bình âm nhạc từng nhận định rằng "If We Hold on Together" phảng phất phong cách của một bản thánh ca, từ giai điệu đẹp, êm dịu, giọng ca thiên thần của Diana Ross, cho tới ngôn từ dung dị, mang những ý nghĩa ấm áp và tích cực, vừa nói lên những khó khăn, khổ ải trong cuộc sống, vừa thấm đẫm niềm tin, hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn.

Một số nhà phê bình còn so sánh "If We Hold on Together" với "My Heart Will Go On", bởi hai ca khúc nhạc phim này cùng trở nên thân thuộc với đại chúng, có sức sống riêng bền bỉ trong dòng chảy âm nhạc, tách biệt ra khỏi bộ phim và có khả năng chinh phục người nghe nhạc một cách độc lập, ngay cả khi người nghe chưa từng xem phim.

33 năm, If We Hold on Together vẫn ấm áp với những điều đẹp đẽ muôn thuở - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Nữ ca sĩ Diana Ross (hiện 77 tuổi).

Ca khúc "If We Hold on Together" qua giọng ca của Diana Ross khiến người nghe cảm giác như họ đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó:

"Khi ở trong bóng tối, Chúng ta mơ về ánh sáng mặt trời,

Trong bóng tối, ta cảm nhận ánh sáng rõ nhất, Ánh sáng ấy sưởi ấm tim ta".

Cho tới hôm nay, 33 năm đã trôi qua nhưng "If We Hold on Together" vẫn là ca khúc thân thuộc với trẻ nhỏ và gợi lên nhiều xúc cảm trong cả người nghe trưởng thành.

Nghe lại ca khúc xưa cũ để cảm thấy yêu đời hơn

Một khảo sát từng được thực hiện bởi hệ thống đài phát thanh Greatest Hits Radio (Anh) hồi năm 2020 cho thấy, có tới 58% người nghe nhạc cảm thấy vui hơn khi nghe lại những ca khúc đã ra mắt từ khi họ còn trẻ.

Âm nhạc luôn có tác động đối với tinh thần của người nghe nhạc. Đặc biệt khi chúng ta đang trải qua một giai đoạn khó khăn, việc tìm nghe những ca khúc giúp ta trở nên vui tươi hơn trong cuộc sống là điều rất cần thiết.

Những ca khúc từng đưa lại cho ta cảm nhận vui tươi trong những năm tháng đã qua, sẽ luôn là liều thuốc tinh thần hiệu quả trong hiện tại.

33 năm, If We Hold on Together vẫn ấm áp với những điều đẹp đẽ muôn thuở - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Những ca khúc từng đưa lại cho ta cảm nhận vui tươi trong những năm tháng đã qua, sẽ luôn là liều thuốc tinh thần hiệu quả trong hiện tại.

85% người tham gia khảo sát này cũng tin rằng những ca khúc mà họ từng nghe trong những năm tháng vui tươi, hạnh phúc nhất sẽ luôn đưa họ trở về với những ký ức đẹp, nhờ thế, ngay lập tức họ cảm thấy được lên tinh thần.

Chia sẻ về điều này, chuyên gia tâm lý người Anh - Paul McKenna giải thích: "Chúng ta có xu hướng gắn một số bài hát quen thuộc vào một giai đoạn nào đó trong cuộc đời mình.

Về sau, chỉ cần nghe lại ca khúc ấy, ta liền quay trở về với một chặng ký ức, âm nhạc bỗng trở thành chất kích thích, chất xúc tác đối với hệ thần kinh, có thể giúp ta cảm thấy vui tươi hơn. Vì vậy, hãy nghe lại những ca khúc từng khiến bạn cảm thấy vui vẻ, đây là một cách rất tốt để giữ gìn sức khỏe tinh thần".
https://dantri.com.vn/video/diana-ross-if-we-hold-on-together-143819.htm
 

__Paradise__

Senior Member
Bài này đỉnh vcl, từ đó đến giờ đéo có bài nào có chất giọng, chất ca, giai điệu như thế này. Nghe da diết vcl. Hợp với phim của UP!

Giờ nhạc toàn thể loại đbrr kiểu BTS, USUK toàn sập sình nghe ko ra chữ ra lời đ hiểu hay cái gì.
 

Con coc

Senior Member
là bài trên title đó ông nội
Bài này nghe trên radio hoài luôn mà ko biết tên, nhiều đêm đang ngủ thức dậy chảy nước mắt ko hiểu vì sao.

Có lẽ bài nhạc len lỏi vào tiềm thức và mình nhận thức được. Bài này với bài Nhật Ký của mẹ. Vài lần rồi... :smile:
 

skyapx

Senior Member
Thời đại cổ xưa
932JtcE.gif


1 thời quay băng mệt nghỉ xem phim này.

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

proud_bucket

Đã tốn tiền
xưa tivi hiếm khi chiếu phim này lắm. Nhớ cái tập con trex rơi xuống vực xong cứ lấy đà nhảy lên. Bọn khủng long con đẩy đá xuống đè đc con rex
 
Top