34 đại học được Bộ Giáo dục thưởng 10,8 tỷ đồng

dennadi

Senior Member
Năm 2020, 34 đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo thưởng 10,8 tỷ đồng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE.


Các trường này thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, không tính các đại học quốc gia và trực thuộc các bộ, ngành khác, trường ngoài công lập. Trong một năm, 34 đại học có 3.627 bài báo, được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Tùy tạp chí, mức thưởng tối thiểu là 2 triệu đồng một bài.

Đại học Bách khoa Hà Nội có nhiều bài báo nhất - 491 với tổng số tiền thưởng gần 1,5 tỷ đồng, kế đó là Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng lần lượt nhận hơn 960 triệu đồng.

Dưới đây là danh sách 34 đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng:
1610585567665.png

1610585579424.png

1610585634437.png


Năm ngoái, mức thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hơn 2.400 bài báo khoa học trên tạp chí uy tín là 8 tỷ đồng, thấp hơn năm nay gần 3 tỷ.

Việc đăng bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc ISI, SCI, SCIE là mục tiêu của các đại học, nhất là trường thuộc nhóm nghiên cứu. Các bảng xếp hạng đại học thế giới uy tín như THE, QS, ARWU đều xem nghiên cứu khoa học là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá.

Vì thế, nhiều năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện chính sách khen thưởng nhằm khuyến khích cán bộ, giảng viên nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

https://vnexpress.net/34-dai-hoc-duoc-thuong-gan-11-ty-dong-4220580.html
 

Flooring123

Senior Member
Không có TĐT à, chắc lùm xùm nên bỏ qua luôn rồi.
Về lý thì thằng nào chẳng thuộc bộ giáo dục quản lý bất kể chủ sở hữu là ai.

Trong danh sách cũng có mấy thằng như Đại học Mở, Đại học Kiên Giang, Cần Thơ... đều ko có vốn của Bộ Giáo dục.
Trực thuộc trách nhiệm nó quản lý, làm tốt thì nó khen thưởng thôi. Thằng TDT có công đăng mấy bài báo quốc tế nhưng Bộ giáo dục giờ sợ trách nhiệm nên né nó như né c.. thôi. Chán
 

clone111p1

Senior Member
DHQG nó ở tầm khác rồi, nó ko chịu sự quản lý của bộ
Tầm nào? to hơn bộ à ??? to hơn cả bộ thì chỉ có Thủ tướng thôi, mà t chưa nghe TT quản lý trường đh bao giờ cả, vớ va vớ vỉn
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Tầm nào? to hơn bộ à ??? to hơn cả bộ thì chỉ có Thủ tướng thôi, mà t chưa nghe TT quản lý trường đh bao giờ cả, vớ va vớ vỉn
Nó đc chính phủ quản lý trực tiếp đấy, ko qua bộ :nosebleed: giám đốc, PGĐ do Thủ tướng bổ nhiệm. CÓ điều nó ko to ngang bộ thôi :smile:
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
View attachment 367830
ĐHQG thuộc quyền quản lý nhiều bộ ngành.
Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; được làm việc trực tiếp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về những vấn đề liên quan đến hoạt động và phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thêm đoạn này nữa thì rõ ràng hơn vị trí của ĐHQG, nó ko trực thuộc quản lý các bộ, nhưng vẫn phải theo quy chế chung của các bộ :smile: và dĩ nhiên là nó ko to bằng bộ :shame:
 
Top