36 gia đình EU nhận con nuôi Việt Nam

baothang99x

Senior Member
Sáng 10-11, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức lễ trao nhận con nuôi Việt Nam (VN) cho 36 gia đình các nước Liên minh châu Âu (EU).
Hành động ý nghĩa và nhân văn
Trước đó, Sở Tư pháp TP.HCM đề nghị với UBND TP.HCM về phương án đón tiếp, bố trí cách ly, tổ chức buổi lễ và được sự chấp thuận của UBND TP. Những gia đình nước ngoài đến VN đã trải qua 14 ngày cách ly an toàn.

37 trẻ em VN đã được 36 gia đình (66 cha mẹ) ở các nước Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Đức, Ireland, Luxembourg nhận làm con nuôi. Trong đó, một gia đình ở Tây Ban Nha nhận nuôi hai trẻ ở Làng thiếu niên Thủ Đức và Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình.


Cha mẹ nuôi làm thủ tục ký tên nhận con nuôi. Ảnh: NGUYỆT NHI
Trong 37 trẻ được nhận nuôi đợt này, 15 bé ở TP.HCM, 22 bé còn lại đến từ 10 tỉnh, thành khác như Lạng Sơn, Hải Dương, Bình Thuận, Đồng Tháp, Lâm Đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hạnh (Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM) chúc mừng các cháu đã có thêm gia đình thứ hai của mình, nơi các cháu sẽ có điều kiện tốt hơn để sinh sống, học tập và phát triển. Ông Hạnh cũng cám ơn 36 gia đình cha mẹ nuôi đã đón nhận các cháu như một thành viên trong gia đình. Đây là một hành động mang ý nghĩa rất nhân văn, mang lại lợi ích cho chính các cháu, gia đình và xã hội.

“Chúng tôi luôn nhận thức rằng trẻ em chính là những mầm non, tương lai mỗi quốc gia, dân tộc. Do đó, lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng trẻ mồ côi, thiếu sự quan tâm của gia đình vẫn còn hiện hữu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh nỗ lực của chính mình, VN - trong đó có TP.HCM rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế” - giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM nói.

Theo ông Hạnh, do đại dịch COVID-19, các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, điều kiện về đi lại, lưu trú, sinh hoạt cũng trở nên khó khăn hơn nhưng 36 gia đình EU vẫn cố gắng thu xếp để có mặt tại buổi lễ. Qua đó, ông có thể cảm nhận được tình cảm của các gia đình dành cho các cháu. Ông tin rằng với tình cảm đó, các gia đình sẽ nuôi dưỡng, sẽ dành cho các cháu đầy đủ quyền lợi và hạnh phúc như những trẻ em may mắn khác, phù hợp với Công ước quốc tế về quyền trẻ em mà VN và các quốc gia châu Âu là thành viên.

Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận và đánh giá cao việc đón nhận con nuôi của 36 gia đình. Hành động này không đơn giản là sự chung tay, góp sức cùng VN trong việc bảo vệ, phát triển những mầm non dễ bị tổn thương mà còn là tình cảm, sự chia sẻ, bù đắp một phần nào đó những mất mát, thiếu sót về vật chất và tinh thần cho các cháu.

Cầu nối, gắn kết các dân tộc
Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hảo (Cục trưởng Cục Con nuôi, Bộ Tư pháp) cho rằng đây là một buổi lễ không những hết sức đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 mà còn mang tính chất lịch sử. Với 36 gia đình nhận nuôi trẻ và 37 trẻ em VN đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước trải dài từ Bắc, Trung, Nam, đây là một ngày ý nghĩa, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

“Bởi lẽ 36 gia đình nước ngoài đến VN phải cách ly 14 ngày, thật sự khó khăn, vất vả. Nhưng với tình yêu thương vô bờ bến, họ đã vượt qua để được nhận đứa con của mình. Tôi thật cảm phục các bạn và các cha mẹ nuôi thật là vĩ đại. Giờ đây, những khó khăn đã qua, nhường chỗ cho hạnh phúc sum vầy khi được đón các con trong vòng tay yêu thương của gia đình” - bà Hảo xúc động.

Theo bà Hảo, có được buổi lễ này là nhờ sự quan tâm, phối hợp cũng như sự hỗ trợ của tất cả cơ quan, ban ngành từ trung ương đến địa phương. Trong đó có sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các bộ, ngành công an, tư pháp, giao thông vận tải, y tế, ngoại giao và sự phối hợp chặt chẽ của phái đoàn EU, đại sứ quán bảy nước EU, đặc biệt là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại VN...

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Pilar Mendez Jimenez, Đại sứ Tây Ban Nha tại VN, thay mặt cho Tây Ban Nha và các gia đình của các nước khác trong EU cám ơn sự nỗ lực của các tổ chức, ban ngành của VN đã tổ chức buổi lễ này để kết nối giữa các gia đình. Bà Pilar Mendez Jimenez cám ơn Bộ Tư pháp đã nhiệt tình, nỗ lực để có được kết quả như hôm nay. Bà cũng cám ơn bạn bè các nước khối Liên minh châu Âu, các tổ chức con nuôi quốc tế… đã nhiệt tình hỗ trợ.

Bà cho rằng đây cũng là cơ hội để các nước tăng cường hợp tác với nhau. Những đứa trẻ chính là cầu nối, là tương lai để gắn kết các dân tộc với nhau, đoàn kết cùng phát triển…•

“Công sinh không bằng công dưỡng”
Với các cháu chuẩn bị đoàn tụ với gia đình mới, có lẽ các cháu cũng biết người VN ta có câu “công sinh không bằng công dưỡng”.

https://plo.vn/phap-luat/36-gia-dinh-eu-nhan-con-nuoi-viet-nam-949247.html
 

lacconcu69

Senior Member

xinata

Senior Member
:haha: đúng rồi, nếu nhận nuôi thì nên qua châu á chứ đừng nhận mấy đứa châu phi, như thằng ba lô te li, toàn quậy phá và phá kiểu rất ngu
:haha: vậy anh nhận nuôi nigga đi, thách
Tôi ko phải là công dân EU:cry::cry::cry::cry::cry:

via nextVOZ for Android
:haha: thì Việt Nam cũng cho nhận con nuôi vậy
Close thớt :ah:
 
Top