4 bữa tiệc và những khoản chi tốn kém cho đám cưới

Cryolite.D

Senior Member
https://zingnews.vn/4-bua-tiec-va-nhung-khoan-chi-ton-kem-cho-dam-cuoi-post1355731.html
Thảo Vân cùng chồng tổ chức 4 tiệc cưới, kéo dài 3 tuần, tiêu tốn hơn 500 triệu đồng. Cô cho rằng đây là giải pháp để vừa làm hài lòng cha mẹ, vừa có hôn lễ theo ý muốn.

to chuc dam cuoi anh 1

Hôn lễ là dấu mốc thiêng liêng mà nhiều đôi yêu nhau đều muốn nghĩ về nó. Tuy nhiên, để có thể tổ chức một đám cưới như ý mình, họ gặp rất nhiều khó khăn.

Một số phải dự trù, tính toán rất kỹ chi phí tổ chức. Số khác được cha mẹ hai bên hỗ trợ, nhưng e ngại các lễ nghi truyền thống.

Zing trò chuyện với 4 đôi trẻ đã hoặc đang chuẩn bị kết hôn để lắng nghe câu chuyện của từng cặp về đám cưới của họ và tổng kết chi phí cần có cho một hôn lễ.

4 tiệc cưới, hết 500 triệu đồng​

Thảo Vân (25 tuổi, TP.HCM, chuyên viên marketing) - Trung Ân (33 tuổi, TP.HCM, chuyên viên marketing)

to chuc dam cuoi anh 2
Thảo Vân và chồng chi 500 triệu, cố gắng làm hết 4 tiệc cưới để hài lòng bố mẹ 2 bên.

Chúng tôi quen nhau được một năm và sau đó quyết định đi đến hôn nhân.

Tôi biết có rất nhiều đôi không được quyền tự quyết trong đám cưới của mình, nhưng cả anh và tôi đều không muốn điều đó xảy ra.

Hai vợ chồng dành nhiều thời gian thuyết phục cha mẹ đôi 2 bên để được tổ chức hôn lễ theo ý thích. Tự tay chúng tôi tham gia vào 90% các khâu tổ chức hôn lễ.

Đa số mọi người có 2 tiệc cưới gồm lễ vu quy cho nhà gái và lễ tân hôn cho nhà trai.

Tuy nhiên, chúng tôi tổ chức đến 4 tiệc cưới, kéo dài trong 3 tuần. Sở dĩ nhiều ngày như vậy vì chúng tôi có sự thống nhất với gia đình để làm hài lòng đôi bên.

Theo đó, tiệc cưới của hai đứa gồm:

  • Private Wedding: Đây là tiệc cưới thân mật, do chúng tôi hoàn toàn tự quyết định và chi trả toàn bộ. Tiệc này chỉ giới hạn 50 khách là bạn bè đặc biệt của cả hai cùng sự có mặt của cha mẹ 2 bên.
  • Lễ vu quy: Tiệc chủ yếu gồm khách mời của họ nhà gái nên mọi khâu quyết định, tổ chức do bố mẹ tôi quyết định.
  • Lễ tân hôn: Tiệc nhà trai do cha mẹ chồng tôi làm chủ.
  • Tiệc báo hỷ: Tiệc này diễn ra ở quê của mẹ chồng của tôi nhằm thông báo tin mừng với họ hàng và người thân.
Bốn tiệc cưới này tiêu tốn khoảng 500 triệu đồng. Trong đó, chúng tôi tốn kém hơn vì mua váy cưới và vest chú rể chứ không chọn đồ thuê sẵn.

Tôi mua 3 váy cưới hết 16 triệu đồng, may áo dài cưới, áo dài đám hỏi, giày cưới, phụ kiện thêm khoảng 24 triệu đồng. Chi phí trang phục cho chú rể cũng khoảng 38 triệu đồng bao gồm tuxedo, blazer, quần linen, giày tây, phụ kiện, vest…

Để lưu giữ kỷ niệm trong ngày trọng đại, tôi cũng chọn những gói quay chụp đầy đủ nhất từ hình phóng sự, video, ekip chụp ngoại cảnh… Tổng chi phí cho khâu này hết 148 triệu đồng.

Đắt đỏ nhất trong đám cưới chính là phần trang trí cho hôn lễ với hơn 200 triệu đồng. Tôi phải chi trả cho đám cưới riêng tư hết 104 triệu đồng bao gồm địa điểm tổ chức, đơn vị thiết kế sự kiện, âm thanh, đồ uống…

Đám hỏi, lễ vu quy, tân hôn, báo hỷ chỉ cần trang trí gia tiên, cổng chào nên chi phí thấp hơn, dao động 15-45 triệu đồng/tiệc.

Chi phí cho hôn lễ quả thực đắt đỏ, nhưng đây vẫn chưa bao gồm các phí khác như thuê nhà hàng tiệc cưới, đồ ăn bàn tiệc và các chi phí phát sinh khác.

Một tiệc cưới, hết 350 triệu đồng​

Hà My (25 tuổi, TP.HCM, kinh doanh) - Hoài An (25 tuổi, TP.HCM, kinh doanh)

to chuc dam cuoi anh 3
Hà My và chồng phải hoãn cưới vì dịch Covid-19, điều này làm một số chi phí phát sinh khiến cô mệt mỏi.

Đám cưới của tôi diễn ra đầy khó khăn vì dịch Covid-19. Chúng tôi dự định tổ chức đám cưới vào tháng 5/2021, tất cả các khâu chuẩn bị cho đến thiệp mời cưới đã in ra, nhưng cuối cùng phải hủy. Điều này làm chúng tôi tốn thêm nhiều chi phí phát sinh khác.

Đến tháng 3/2022, tôi mới quyết định tổ chức đám cưới lại. Lần này, dịch vẫn khá căng thẳng ở TP.HCM nên rất nhiều bạn bè của tôi đã không thể đến tham dự lễ cưới. Đây là điều khá đáng tiếc.

2 vợ chồng quyết định sẽ tự tổ chức đám cưới mà không cần sự hỗ trợ từ hai bên gia đình. Do đó, tôi cố gói ghém các khoản trong khả năng chi trả của cả hai. Tổng chi phí cho đám cưới khoảng 350 triệu đồng.

Do nhà trai và nhà gái đều ở TP.HCM, chúng tôi chỉ đãi một tiệc ở nhà hàng để tiết kiệm tối đa chi phí. Tôi đặt 42 bàn tiệc ở hết 250 triệu đồng, tuy nhiên khá vắng khách vì dịch bệnh.

Trang trí gia tiên, đám hỏi, mâm quả cho hai nhà hết 20 triệu đồng, xe hoa 10 triệu đồng, trang trí sảnh cưới hết 30 triệu đồng.

Ngoài ra, chúng tôi tốn khoảng 35 triệu cho các gói chụp ảnh xuyên suốt quá trình tổ chức hôn lễ. Tôi chọn mua áo cưới cho cô dâu và vest cho chú rể, hết khoảng 25 triệu đồng. Đó là chưa kể các chi phí khác như hoa cầm tay, phụ kiện, in ấn, trang trí trong đám cưới.

Một tiệc cưới ở quê, hết 150 triệu đồng​

Nhật Trường (25 tuổi, Bình Thuận, đầu bếp) - Yến Nhi (24 tuổi, Bình Thuận, nhân viên bán hàng)

to chuc dam cuoi anh 4
Yến Nhi và chồng tổ chức chung một hôn lễ ở quê nhà để ấm cúng và tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi vừa tổ chức hôn lễ vào đầu năm nay. Để chuẩn bị cho đám cưới này, tôi và chồng tính toán trong vòng 4 tháng.

Chồng tôi làm việc tại TP.HCM, nhưng cả hai đều cùng quê nên chúng tôi quyết định chỉ tổ chức một lễ chung ở quê nhà để tiết kiệm chi phí.

Đám cưới khá truyền thống với các bước rước dâu trong buổi sáng, làm lễ tại nhà trai, sau đó ra thẳng nhà hàng đãi tiệc.

Chúng tôi tốn khoảng 150 triệu cho đám cưới này. Phần lớn chi phí là do bố mẹ chồng tôi hỗ trợ.

Tiền trang trí cho hai bên gia đình là 20 triệu đồng, mua nhẫn cưới hết khoảng 8 triệu đồng. Chúng tôi chụp ảnh cưới pre-wedding đơn giản với giá khoảng 5 triệu đồng, chụp ảnh đám cưới, lễ rước dâu tốn thêm 10 triệu đồng.

Tôi nghĩ đám cưới cũng chỉ có một lần trong đời nên không thích mua váy cưới hay may đồ vì chỉ dùng rất ít, do đó chúng tôi thuê đồ may sẵn. Chi phí cho trang phục cô dâu, chú rể hết 10 triệu đồng.

Đám cưới ở quê không đắt đỏ như đám cưới ở thành phố. Chúng tôi đặt tiệc nhà hàng trong khoảng 2 triệu đồng/bàn.

Hôn lễ của tôi khá truyền thống, nhưng tôi nghĩ vậy là tốt vì cả hai đều không thích quá cầu kỳ, tốn kém cho vấn đề này. Tôi nghĩ đám cưới của mình đã đủ vui, ấm áp, hạnh phúc khi có sự có mặt của đông đảo họ hàng gia đình và bạn bè.

Chuẩn bị cưới, dự kiến 200 triệu đồng​

Khánh Huy (28 tuổi, TP.HCM, chuyên viên sản xuất hình ảnh) - Tú Tú (31 tuổi, TP.HCM, kế toán)

to chuc dam cuoi anh 5
Khánh Huy dự trù đám cưới của mình tiêu tốn khoảng 200 triệu đồng. Do tính chất công việc, anh được bạn bè hỗ trợ giảm bớt phần chi phí quay chụp trong hôn lễ.

Chúng tôi dự định tổ chức đám cưới vào tháng 11 năm nay. Còn hơn 2 tháng nữa, nhưng hầu như mọi thứ đã được sắp xếp, chuẩn bị xong.

Chúng tôi dự trù kinh phí cho đám cưới này vào khoảng hơn 200 triệu đồng.

Tôi làm về sản xuất hình ảnh, quay phim không quá lo lắng về phần ảnh cưới, phóng sự cưới.

Đa phần, chúng tôi đều được bạn bè thân quen "trợ giá". Đây là phần tôi thấy mình "lời" nhất.

Chúng tôi đã tìm vài chỗ thi công, trang trí gia tiên, họ báo giá khoảng 25 triệu đồng cho cả hai bên gia đình. Tôi là phía nhà trai nên mua lễ cưới, vàng vòng cho nhà gái hết 120 triệu đồng, thêm nhẫn cưới khoảng 15 triệu đồng.

Cả hai cũng quyết định thuê đồ cho tối ưu chi phí. Mặc dù cũng rất thích được mặc đồ may đo riêng, tuy nhiên, tôi cảm thấy đây là thời điểm chưa thích hợp vì kinh tế còn eo hẹp. Do đó, tôi thuê 2 vest chú rể và 3 áo cô dâu, áo dài ăn hỏi… hết khoảng 25 triệu.

Do chưa thống nhất được số lượng khách mời, nên chúng tôi vẫn chưa đặt bàn tiệc. Nhưng tôi án chừng sẽ tốn khoảng hơn 100 triệu đồng.

...
 

hungfocus91

Senior Member
Mình đang lo trả nợ sml, mà tháng sau dính đám hỏi nên cũng đang chạy vắt giò lên cổ, kẹt thì kẹt chớ cũng phải làm cho đàng hoàng. Bữa mới dẫn gấu đi sắm dc mấy món như dưới
1+2. Cặp nhẫn vàng trắng PNJ (gấu thích chớ mình méo thích vàng trắng) + 1 cái lắc tay PNJ 2 chỉ (dc giảm giá chút) : ~18tr
3+4. 1 vòng cổ 3 chỉ mua mi hồng +1 đôi bông tai mua mi hồng : 15tr +3 tr
5. thuê chụp phóng sự cưới... thuê đồ cưới...make up tại nhà.... : 14tr
6,7........ : Còn lại thuê rạp, xe, làm vài bàn đãi 2 bên + ít bbe thân : Đang kiếm

Sơ sơ bay tầm 100tr cho đám hỏi :beated::beat_shot::beat_shot::beat_shot::beat_shot:
 

illusionn

Senior Member
private wedding đang là xu thế, mấy đứa trẻ trẻ cưới giờ hay tổ chức thêm cái này lắm
JGdqgzY.png
vì giờ nhiều người ít mqh nên làm 1 cái như thế đầy đủ người quen thì họ sẽ vui hơn, mọi người đi tiệc sẽ thoải mái hơn. Chứ nhiều đám đến hơn 70% khách mời là khách của ba mẹ thì hầu như chả biết ai với ai.
 

long020994v3

Senior Member
Tháng 11 cưới, tiền nhà hàng bình thường thôi đã hơn 250tr :( Mấy cái chuẩn bị bên lên thì cứ tính bằng đơn vị chục triệu :( 2 đứa quê ở SG hết nên gom lại tổ chức 1 buổi. Khỏe hơn biêt bao nhiêu. Chứ kiểu chia ra nhiều tiệc nó mệt mỏi thật :(
 

bopbop2424

Senior Member
Liệu trong tương lai các đám cưới có thể chuyển dần về tiệc ngọt đơn giản không nhỉ :angry:
 

chianhyeuem

Đã tốn tiền
Mình đang lo trả nợ sml, mà tháng sau dính đám hỏi nên cũng đang chạy vắt giò lên cổ, kẹt thì kẹt chớ cũng phải làm cho đàng hoàng. Bữa mới dẫn gấu đi sắm dc mấy món như dưới
1+2. Cặp nhẫn vàng trắng PNJ (gấu thích chớ mình méo thích vàng trắng) + 1 cái lắc tay PNJ 2 chỉ (dc giảm giá chút) : ~18tr
3+4. 1 vòng cổ 3 chỉ mua mi hồng +1 đôi bông tai mua mi hồng : 15tr +3 tr
5. thuê chụp phóng sự cưới... thuê đồ cưới...make up tại nhà.... : 14tr
6,7........ : Còn lại thuê rạp, xe, làm vài bàn đãi 2 bên + ít bbe thân : Đang kiếm

Sơ sơ bay tầm 100tr cho đám hỏi :beated::beat_shot::beat_shot::beat_shot::beat_shot:
1B2D19EA-03A7-4359-9495-FB53D005AA00.jpeg

Cũng vừa múc cặp này ở Pnj đây bro.
Fence còn chưa tính tiền sắm giường tủ mới phòng cưới rồi. Cả tiền sắm lễ nữa.
Bao giờ cưới đấy
 

katekui1

Senior Member
Mình đang lo trả nợ sml, mà tháng sau dính đám hỏi nên cũng đang chạy vắt giò lên cổ, kẹt thì kẹt chớ cũng phải làm cho đàng hoàng. Bữa mới dẫn gấu đi sắm dc mấy món như dưới
1+2. Cặp nhẫn vàng trắng PNJ (gấu thích chớ mình méo thích vàng trắng) + 1 cái lắc tay PNJ 2 chỉ (dc giảm giá chút) : ~18tr
3+4. 1 vòng cổ 3 chỉ mua mi hồng +1 đôi bông tai mua mi hồng : 15tr +3 tr
5. thuê chụp phóng sự cưới... thuê đồ cưới...make up tại nhà.... : 14tr
6,7........ : Còn lại thuê rạp, xe, làm vài bàn đãi 2 bên + ít bbe thân : Đang kiếm

Sơ sơ bay tầm 100tr cho đám hỏi :beated::beat_shot::beat_shot::beat_shot::beat_shot:

Mấy anh thích pnj ghê, tui noi thật thấy nó không đẹp và mắc hơn nhiều
 

bone

Senior Member
làm đám cưới ở đâu không biết chứ ở chỗ tôi thì ít nhất hòa vốn trở lên chứ chưa thấy ai lỗ.
Trừ khi dự trù sai, đặt 100 mâm mà thừa 15 mâm trở lên.
 

katekui1

Senior Member
làm đám cưới ở đâu không biết chứ ở chỗ tôi thì ít nhất hòa vốn trở lên chứ chưa thấy ai lỗ.
Trừ khi dự trù sai, đặt 100 mâm mà thừa 15 mâm trở lên.

Anh đọc bài thấy tno chi kiểu nhà giàu vậy bố ai đi tiền cho lợi
 

bone

Senior Member
Anh đọc bài thấy tno chi kiểu nhà giàu vậy bố ai đi tiền cho lợi
đấy là nó chủ đích tiêu tiền, tính chi phí đám cưới với tiền mừng ngta hay tính bữa lớn nhất, mời họ hàng với tất cả mối quan hệ của hai bên nhà trai gái thôi, còn mấy bữa private tính vào nữa thì biết bao nhiêu cho đủ
 

rape.

Senior Member
Vậy khỏi phong bì có được không?
Nghĩ cũng hài nhỉ. Mời 10h đến dự đám cưới ăn 1,2 cái kẹo. Rồi 11h30 kết thúc, lúc ý mỗi người tản mác người thì đi ăn phở, ăn bún, ăn cơm bụi :D:Dma đơn giản thế thì khéo mời cũng chả mấy ai đi vì mất thời gian, chắc chúc qua điện thoại là xong
 

ChelloMeow

Senior Member
chắc cưới phải thêm vụ private mời riêng 1 vài người thân quen kiểu này
nhà con gấu cả nhà nó quan cốp, có muốn xuề xòa cũng ko được, riêng quan khách mời bên nhà dâu ko đã 150 mâm rồi, cái đám cưới chính mà mời ít ko rùm beng gì lại kêu coi thường với mất mặt này nọ
 

Hihi1234

Senior Member
Tôi vừa đám cưới đám hỏi xong, chi phí tầm hơn 500tr. Toàn tiêu linh tinh, xa hoa, chứ k thì dư nhiều. Hài nhất lúc mở phong bì, mình đi nó 1tr, nó gửi lại 300k.
 

nhocgaqn

Senior Member
Vừa cưới xong. tôi cũng làm private wedding luôn. lỗ cỡ 200tr nhưng xứng đáng. Bạn bè lúc đó ai còn chơi thì mời chứ bạn lâu ngày ko gặp kể cả có đi nó rồi tôi cũng ko mời.

Cảm giác nhẹ đầu vl
 

Bac_Dau

Senior Member
Đám cưới của tôi gói gọn trong 60tr gồm
  • nhẫn cưới + bộ trang sức cô dâu + váy cưới 3 váy(may đo) + vest chú rể : 17tr
  • quay phim chụp ảnh cưới + đám cưới: 3tr
  • thuê xe rước dâu và đưa dâu: 10tr
  • thuê rạp + nấu ăn đãi tiệc: 30tr

Sau đám cưới dư ra hơn 20tr :giggle::p:love:

Dở hơi mới đi tốn vào 3 cái linh ta linh tinh 😒😒😒

Gửi từ Cục phòng chống Ipỏn bằng vozFApp
 
Top