đánh giá 4 món mắm trứ danh của người miền Tây

mắm kho thật ra dễ làm lắm, tụi bây dân bắc chứ tao chỉ là làm dc.
1. ra chợ khu dân bắc cũng có bán mắm cá linh, hoặc cá sặc cũng dc. Mua 200 300 gram là dc.
2. về bỏ mắm vô nồi, cho ít nước nấu lên cho rục rã thịt cá ra.
3. lọc bỏ xương, lấy nước mắm đã nấu lên. Càng đậm nấu càng ngon.
4. Tùy tụi bây muốn kho với gì, riêng tao khoái kho với ba rọi hơn. Mua thịt heo về chần nước sôi sơ, làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
5. Khèo củ hành tím, dầu ăn, xong thơm rồi, quăng thịt heo vô khèo qua sơ. Xong đổ nước mắm nấu lọc nãy vô. Gần sôi quăng tí cà tím, hay củ cải trắng gì đó vô cũng dc. Có món lạ vậy mới ngon, mà thịt dễ rục hơn.
6. Nêm nếm vừa ăn, tùy tụi bây thích ăn mặn, vừa gì đó, nêm tí bột ngọt, nước mắm, quăng ớt vô, hành lá, sắc khúc nhỏ quăng vô.
Dọn ra quất, chấm rau luộc hay rau sống đều được.
View attachment 179655
View attachment 179656

Lẩu mắm cũng ngon, nhưng ăn cơm qua ngày làm mất công lắm, có dịp nào lớn mới làm

View attachment 179661
mé, cái lẩu mắm ra bắc kiếm ko ra rau,mà kiếm rau ngoài này thì ăn ko hợp :cautious:
 
Back
Top