4 người Việt ở Nhật bị bắt vì trộm hàng UNIQLO, cảnh sát nói kẻ cầm đầu ở Việt Nam

Status
Not open for further replies.

Cụ Bẩy

Senior Member

Cảnh sát tỉnh Fukuoka của Nhật Bản ngày 6.2 thông báo 4 người Việt đã bị bắt với cáo buộc thực hiện hành vi trộm cắp kéo dài tại UNIQLO và nhiều cửa hàng quần áo khác ở Nhật.​


Bốn bị cáo người Việt nói trên khai với cảnh sát rằng họ đến Nhật Bản để trộm đồ rồi đem bán ở Việt Nam, theo tờ The Yomiuri Shimbun.
Theo cảnh sát, một bị cáo 38 tuổi và ba người khác đã bị bắt vì bị nghi ngờ trộm 87 món đồ trị giá 347.130 yen (hơn 57 triệu đồng) từ một cửa hàng UNIQLO ở Fukuoka vào ngày 26.9.2023. Cả bốn người sau đó đều bị truy tố về tội trộm cắp.


Cảnh sát xác nhận tổng cộng 66 trường hợp trộm cắp tương tự trong 5 năm kể từ tháng 12.2018 tại 8 tỉnh, thành phố ở Nhật. Tổng cộng có 5.237 món đồ với tổng trị giá 19,7 triệu yen (hơn 3,2 tỉ đồng) bị cho là đã bị đánh cắp. Trong số 66 vụ, cảnh sát đã chuyển 3 vụ cho giới công tố.

4 người Việt ở Nhật bị bắt về tội trộm cắp, 'người cầm đầu ở Việt Nam'- Ảnh 1.
Một cửa hàng UNIQLO ở Tokyo (Nhật)
Chụp màn hình Asahi Shimbun
Cảnh sát tỉnh Fukuoka tin rằng 4 bị cáo nói trên do một người phụ nữ trong độ tuổi 40 đang sống ở Việt Nam cầm đầu, theo Asahi Shimbun dẫn một số nguồn tin. Người phụ nữ đó hướng dẫn chi tiết trên mạng xã hội về kích cỡ và màu sắc quần áo bị nhắm tới, còn nhóm 4 người được đưa sang Nhật và ăn trộm nhiều đến mức ngày nào họ cũng chất đồ đầy vali, theo Asahi Shimbun.
Cảnh sát Fukuoka đã có được lệnh bắt giữ người phụ nữ nói trên, theo Asahi Shimbun dẫn một số nguồn tin.
Một phụ nữ người Việt (25 tuổi), đang sống ở Nhật Bản và làm công việc liên quan đến thương mại, nói với Asahi Shimbun: "Có rất nhiều cuộc thảo luận trên mạng về việc trộm cắp ở Nhật Bản dễ dàng hơn ở Việt Nam như thế nào".

Cô cho hay mình cảm thấy kỳ lạ về môi trường thoải mái tại các cửa hàng UNIQLO ở Nhật, nơi một số máy tính tiền không có nhân viên và khách hàng có thể chọn những món đồ mà nhân viên cửa hàng không thể nhìn thấy.
 
TZLgGvD.png
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top