4 thực phẩm kỵ với bắp cải, ăn cùng rước bệnh vào thân

nh0xkoyzyn9x

Senior Member

Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao nhưng khi chế biến cần tránh kết hợp với một số loại thực phẩm dưới đây.​

Lợi ích của bắp cải đối với sức khỏe
Bắp cải là một loại rau quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình Việt, đặc biệt là mùa đông ở miền Bắc. Loại rau này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
gl2

Tốt cho tim mạch
Bắp cải có hàm lượng kali tương đối cao, tốt cho tim mạch, duy trì lưu thông máu, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu đến tim.


Kali cũng là hợp chất tốt để giảm các triệu chứng cảu bệnh tăng huyết áp.
Tốt cho não
Bắp cải và các loại rau họ cải khác là nguồn cung cấp nhiều vitamin K và anthocyanin rất tốt cho sức khỏe thần kinh và sự tập trung của não bộ. Các dưỡng chất này có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh, phòng ngừa bệnh Alzheimer.


4 thuc pham ky voi bap cai, an cung ruoc benh vao than


Tốt cho mắt
Bắp cải chứa nhiều beta-carotene, tốt cho mắt, giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ở người cao tuổi.
Giải độc cơ thể
Bắp cải chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể.
Giảm cân
Thường xuyên ăn bắp cải giúp ngăn chặn glucid trong cơ thể chuyển hóa thành lipid (chất béo) gây tăng cân, béo phì. Bạn có thể ăn bắp cải luộc, dùng cả phần rau và phần nước để đạt được hiệu quả mong muốn.
Những thực phẩm kỵ với bắp cải
Dưa chuột
Ăn dưa chuột cùng với bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
4 thuc pham ky voi bap cai, an cung ruoc benh vao than-Hinh-2

Gan động vật
Nấu bắp cải cùng gan động vật cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
Táo
Bắp cải tím ăn cùng táo có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.
Măng cụt
Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.
Một số điều cần tránh khi chế biến bắp cải
Không riêng gì bắp cải, với các loại rau đã được nấu chín, bạn không nên để qua đêm. Sau một đêm, rau sẽ tự sản sinh ra một lượng lớn nitrat. Khi ăn vào sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Không luộc, xào bắp cải quá lâu
Trong quá trình chế biến, bạn cần chú ý nấu bắp cải vừa chín tới. Nấu quá lâu sẽ làm phân hủy hết các chất dinh dưỡng có trong bắp cải và làm mất đi vị ngọt tự nghiên.
4 thuc pham ky voi bap cai, an cung ruoc benh vao than-Hinh-3

Những người không nên ăn bắp cải
Người bị rối loạn tuyến giáp, bướu cổ
Bắp cải có chứa một lượng nhỏ goitrin. Đây là một chất có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây ra bướu cổ. Những người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ nên hạn chế ăn bắp cải để tránh làm bệnh nặng thêm.
Người thể trạng hàn
Những người có cơ thể yếu, thường xuyên bị lạnh bụng khi ăn đồ lạnh thì nên hạn chế ăn bắp cải. Loại rau này có tính hàn có thể làm cơ thể lạnh hơn nếu ăn nhiều. Để khắc phục tính hàn của bắp cải, khi chế biến nên kết hợp với một chút gừng để tăng cảm giác ấm.
Người có hệ tiêu hóa kém
Bắp cải có nhiều chất xơ, tác dụng nhuận tràng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn loại rau này. Đặc biệt, những người bụng dạ kém nên tránh ăn bắp cải sống, salad, dưa muối sổi vì dễ gây đầy bụng.

https://kienthuc.net.vn/doi-song/4-thuc-pham-ky-voi-bap-cai-an-cung-ruoc-benh-vao-than-1607807.html
 

bababababa

Senior Member
quan trọng nhất mỗi cái này thôi : Bắp cải có nhiều chất xơ, tác dụng nhuận tràng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn loại rau này.
 

vankhucsau

Senior Member
Dưa chuột
Ăn dưa chuột cùng với bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
4 thuc pham ky voi bap cai, an cung ruoc benh vao than-Hinh-2


Gan động vật
Nấu bắp cải cùng gan động vật cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
Táo
Bắp cải tím ăn cùng táo có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.
Măng cụt
Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.
Chưa nói tới mức độ chính xác của thông tin. Riêng cái nội dung đã đè cái tít ra hiếp mấy lần. Ví dụ 3 cái đầu, đều là giảm hấp thu chất dinh dưỡng, liên quan máu lol đến rước bệnh vào thân.
Lều kiến thức là lều ngu dốt khốn nạn nhất trong các loại lều.
 

Pitohui

Senior Member
mấy nước Đông Âu có món bắp cải dồn thịt sốt cà chua nhìn cũng ngon lắm :big_smile:
 

canvas102

Senior Member
Đến cả báo khoa học cũng chưa chắc đã tin 100% ngay được, báo khoa học mà qua miệng lều báo nữa thì thì lại càng khó tin, còn cái loại báo mà không trích dẫn một nguồn nào như thế này thì thôi, chịu.
 

Doanhchinhvnnno1

Senior Member
Ko hiểu sao những người đưa thông tin sai sự thật, ko dc kiểm chứng này mà ca ko tóm nhỉ
Mạt hạng dân trí, ngu si đần độn ấu trĩ si đần
 

goldvoz

Senior Member
Cái này nấu canh với xào dầu là gọn nhất, đơn giản mà ngọt nc :D có cái vẫn hơi hơi có cảm giác có mùi thuốc, do lúc xắt nó có cái mùi gì như mùi thuốc tây v
 
Top