4 tỉnh thành cùng phối hợp để 'chặn đứng' các loại tội phạm

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/4-tinh-thanh-cung-phoi-hop-de-chan-dung-cac-loai-toi-pham-20220510133932505.htm

TTO - “Các loại tội phạm thường không hoạt động tại địa phương, mà sẽ di chuyển sang địa bàn lân cận. Do đó, việc liên kết 4 tỉnh sẽ giúp chúng ta mạnh lên, xử lý kịp thời với các loại tội phạm vùng biên giới Tây Nam" - đại tá Đinh Văn Nơi nói.

4 tỉnh thành cùng phối hợp để chặn đứng các loại tội phạm - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang (ngồi giữa) - ký kết phối hợp với lãnh đạo công an 2 tỉnh: Kiên Giang và Đồng Tháp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đó là một trong nhiều nội dung của đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - phát biểu tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh giữa Công an tỉnh An Giang với TP Cần Thơ và ký kết quy chế phối hợp với 2 tỉnh: Kiên Giang và Đồng Tháp được tổ chức vào ngày 10-5.

Theo đại tá Đinh Văn Nơi, 4 tỉnh thành: An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ đã xuất hiện nhiều loại tội phạm giáp biên giới, nhất là tệ nạn xã hội. Một số công ty nước ngoài hoạt động như kiểu núp bóng. Việc cho vay lãi nặng đang gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân, mà đa số là người ngoài địa phương vào thực hiện.

"Các địa phương chúng ta đều có đường thủy, nếu chúng ta không phối hợp chặt chẽ sẽ không bao giờ quản lý được an ninh trật tự trên tuyến đường thủy. Chúng tôi đã khởi tố một số vụ việc như buôn lậu, trốn thuế từ đường thủy. Bây giờ tỉnh nào siết chặt thì họ sẽ né ra và đi sang tỉnh khác. Tội phạm không bao giờ hoạt động tại địa phương, mà sẽ đi sang các tỉnh lân cận. Do đó, chúng ta bắt tay, siết chặt để họ không còn đường đi", đại tá Nơi khẳng định.

4 tỉnh thành cùng phối hợp để chặn đứng các loại tội phạm - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an 4 tỉnh thành: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Cần Thơ chụp hình lưu niệm với đại diện Bộ Công an - Ảnh: BỬU ĐẤU

...
 
Top