5,2 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/52-ti-dong-ho-tr...hoa-hoc-co-ban-ngon-ngu-20220808142040308.htm

TTO - Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) dành 5,2 tỉ đồng để hỗ trợ các thí sinh trúng tuyển năm 2022 vào một số ngành đào tạo chính quy.

5,2 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ - Ảnh 1.

Thí sinh được giải đáp thắc mắc về tuyển sinh tại gian tư vấn của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trong Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo thông tin nhà trường công bố chiều nay 8-8, từ khóa tuyển sinh năm 2022, sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ tại trường sẽ nhận được nhiều hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển ngành, nâng cao chất lượng sinh viên.

Theo đó, có 9 ngành học được hỗ trợ đặc biệt từ ngân sách nhà nước và của nhà trường trong năm 2022 gồm: triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý, thông tin - thư viện, lưu trữ học, ngôn ngữ Ý, ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngôn ngữ Nga.

Sinh viên của 9 ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi như: có tổng cộng 45 suất học bổng toàn phần tương đương mức học phí năm học thứ nhất dành cho học sinh giỏi, xuất sắc; được tài trợ chi phí học ngoại ngữ.

Ngoài ra, sinh viên còn được giảng viên hỗ trợ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của các nhà tuyển dụng, nhà quản lý...; các hoạt động ngoại khóa được thiết kế riêng…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên trường cũng sẽ có nhiều tài trợ, hỗ trợ cho sinh viên theo học 9 ngành này.

Theo nhà trường, đây là các ngành cơ bản, ngôn ngữ còn mới ở Việt Nam nên cần chính sách đặc thù, mạnh để thúc đẩy phát triển và đáp ứng yêu cầu của sự phát triển đất nước về mặt lâu dài.

...
 
Top