kiến thức 5 mẹo test ra một củ ballhead tốt.

TThach

Member
Mới tậu con Benro carbon, ballhead khá tốt chỉ tầm 2 củ 2, không bị lệch trục như mấy con rẻ tiền của TQ
Giá rẻ thì rẻ thật nhưng mấy cái này cũng đổi sớm thôi. Thử lấy tay chạm vào máy xem có thấy máy rung ring không? Sau này chụp phong cảnh các kiểu tay bấm nút không thôi máy rung ring 1 lúc là ảnh đã nhòe rồi chưa nói dùng tele kiểu tiêu cự trên 100mm chụp không nổi cái ảnh nào ra cái ảnh nào luôn. Để chụp bằng trigger hoặc dây bấm mềm thì ok nhưng nếu gặp chỗ nào có gió thì cũng đứt.

Nói chung kinh nghiệm là đừng chơi loại quá nhiều cẳng chân và 2 tầng cổ. Bất đắc dĩ thì chọn loại cổ to dày 1 chút nó ghìm bớt biên độ dao động lại.
 

TThach

Member
Review chiếc all good tripod của nhà Leofoto LN-254CT

Tuy ống chân chỉ 25mm, trọng lượng nhẹ nhưng chắc chắn và đảm bảo đủ chiều cao với chiều cao tối đa 150cm. Leofoto không có chiếc nào có cùng đường kính ống chân cao được như vậy.

Kết cấu chặn chân thao tác nhanh, có thể gấp ngược để đảm bảo độ gọn, nhưng so với dòng LX, LN-254CT có cơ cấu chặn cứng chắc hơn nhiều.

Ống chân có thể tháo rời làm monopod. Đây cũng là dòng tripod duy nhất của Leofoto có tính năng này.

Khoá vặn to dày chắc chắn và chống xoay cao su.

Trong gia đình Leofoto, dòng LN luôn là dòng chú trọng hiệu năng khi có thiết kế chắc chắn nhất với vật liệu cứng cáp nhất và thiết kế con nhện hợp kim nhôm cnc nguyên khối. (AL 6061 & AL 7075 alloy - hard-anodized). LN-254CT lại là chiếc đa dụng và gọn nhẹ nhất của LN series. Nên nó đáp ứng hài hoà các tiêu chí. Một dạng not excellent but all good tripod. 
Last edited:

TThach

Member
Cái BAT mới này của Benro giải quyết được nhiều ca khó mà nhanh gọn nhẹ. Ví dụ đưa máy vào sat góc nhà.. Không cần đảo đầu ballhead khi cần chụp các góc chụp thấp. Phải nói rất lợi hại.

Nó xuất phát từ sự cách mạng ở cơ cấu chặn góc ống chân. Khác hoàn toàn với mọi tripod mình từng thấy. 
Last edited:

TThach

Member
Gear đó thì cứ tìm tripod tầm 3~4 đốt. Ống khoảng 28mm hoặc ít nhất là 25mm. Chắc chắn sẽ phải là tripod nhôm. Nếu không đi chụp đất sỏi nhiều thì Slik là hãng sản xuất tripod nhôm tốt mà rẻ nhất. Nhược điểm của nó là khóa kẹp nên nếu đi biển mà để nước vào rất khó vệ sinh vì không tháo chân ra được. Giá thì nằm trong khoảng 2.x triệu.
 
Top