kiến thức 5 mẹo test ra một củ ballhead tốt.

TThach

Member
3 anh em nhà LN - 3 size khác nhau - 3 series khác nhau dù cùng mã hiệu LN. Sự khác nhau ở hậu tố của nó. Mã LN cho biết về đặc điểm vật liệu nhôm 7075, design khoẻ khoắn và lấy hiệu năng làm điểm mạnh.

==>> Em út trong đây là LN-254CT. Đường kính ống chân lớn nhất 25mm. Hậu tố CT cho biết đây là dòng tripod có thể gấp ngược, đồng thời cho biết tên dòng chân này là Armour.

Dòng Armour hướng đến sự dung hoà mọi yếu tố, đề cao tính all in one khi vừa có thiết kế gấp ngược chân, góc chặn chân thao tác nhanh, chân đủ cứng chắc và đảm bảo khối lượng vừa phải. Đủ chiều cao đồng thời kiêm luôn cả monopod. Dòng Armour đặc điểm tên mã sp là tiền tố LN, hậu tố CT. Có 3 size là 254, 284 và 324. (2 số đầu là dk ống chân lớn nhất). LN-254CT nặng 1.5kg.

=>>> Anh giữa trong đây là LN-284CH. D ống chân 28mm. Hậu tố CH cho biết đây là dòng tripod có cổ nhưng không thể gấp ngược. Tên dòng này là Hiker.
Dòng Hiker được định vị là dòng tripod hiệu năng cao với design cực kì chắc chắn và cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo khối lượng không quá nặng và kích thước vừa phải. Điểm nổi bật của nó và vẻ đẹp của thiết kế và của các chi tiết cơ khí cấu thành kết hợp hiệu năng tuyệt đỉnh cả về tải trọng, độ cứng chắc, ổn định. Nếu so với nhiều loại tripod cùng size khác ở cả nội bộ đại gia đình Leofoto lẫn các hãng khác, nhìn chung Hiker series nặng hơn một chút. Hiker chỉ có 2 size 284 và 324. LN-284CH nặng 2kg.


=>>>>> Anh cả trong này là khủng long LN-324C. Đường kính ống chân max là 32mm. Hậu tố C cho biết nó là dòng chân không có cổ. Tên dòng này là Mountain - chắc chắn như quả núi.
Dòng Mountain vốn là flagship của Leofoto trước sự ra đời của dòng Summit. Nó được chế tạo cho superheavy duty. Như các supertele, các máy medium format và các full setuo gear to nặng cồng kềnh khác. Đặc điểm của dòng Mountain là cực kì cơ bắp, cứng chắc tối đa của Leofoto, đồng thời cũng rất to cao và .. nặng. Dù không cổ nhưng LN-324C cũng cao tới 1m5 chưa tính ballhead.
LN-324C có thể biến thành tripod có cổ bằng cách lắp thêm phụ kiện cổ rời giúp nó tăng chiều cao lên tới hơn 1m9. Khối lượng của LN-324C là 2.25kg và nếu lâp thêm cổ thì lên tới 2.7kg.
Dòng Mountain có 3 size, LN-324C là khủng long cơ nhỏ nhất, to hơn có LN-364C và gã khổng lồ LN-404C - có thể tải vô tư 1 người trưởng thành đu nhiệt tình trên nó. Chiều cao tới 1m8 và 2m2 khi lắp thêm cổ.
Vì dòng Mountain quá to cao, cơ bắp và nặng nên Leofoto mới có 1 dòng flagship mới là Summit với design gọn gàng và siêu nhẹ.
 

TThach

Member
Kết hợp kẹp đa năng với arm và kẹp điện thoại. Phục vụ mấy ông chụp kết hợp timelapse điện thoại.

 

SMPFallen

Junior Member
Mấy con tripod còi còi 500 - 1tr như Benro T880EX hay IS05 có xài đc ko bác?
Nhu cầu của e chỉ chụp du lịch đơn giản thôi, lâu lâu có phơi sáng chụp cảnh, chụp sao, dùng Fuji XA3 và 2 lens XC nhẹ thôi, chắc đc 1 - 2kg là hết cỡ.
 
chân Gitzo với ball Arca Swiss thì sao hả Thạch
nhìn trên fb thấy nặng lắm mà thương gia đồng nát bán cỡ 3tr :rolleyes:
 

TThach

Member
Mấy con tripod còi còi 500 - 1tr như Benro T880EX hay IS05 có xài đc ko bác?
Nhu cầu của e chỉ chụp du lịch đơn giản thôi, lâu lâu có phơi sáng chụp cảnh, chụp sao, dùng Fuji XA3 và 2 lens XC nhẹ thôi, chắc đc 1 - 2kg là hết cỡ.

Xài thì cái gì cũng xài được hết, chỉ có cái tốt hay không. Nhiều người nói chỉ cần đủ dùng nhưng mỗi người có mức độ đủ dùng khác nhau. Level càng cao, skill càng phức tạp hoặc công việc chụp càng phức tạp thì đòi hỏi các phụ kiện đáp ứng càng nhiều và chất lượng, hiệu năng các phụ kiện hỗ trợ càng phải tốt từ đó phải dùng những thứ tốt hơn và tốt hơn nữa.

Ví dụ cái tripod nào dựng lên cũng phơi sáng được hết nhưng nếu muốn chồng ảnh, ghép ảnh thì dùng tripod đểu rất khó chịu vì chạm tay bấm nút chụp không thôi đã làm bố cục dịch đi ít nhiều về ghép không nổi, ví dụ vậy.

Nếu mình chơi ảnh nghiêm túc thì cũng nên coi trọng và đầu tư cho tripod. Thứ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh, mà còn phản ánh mức độ quan tâm, mức độ serious của photographer với việc chụp ảnh. Điều thứ ba đó là tripod là đồ cơ khí, không phải đồ công nghệ, nó có ít khấu hao hơn so với đồ máy ảnh hay ống kính. Nếu sử dụng giữ gìn thì 1 cái tripod gần như sẽ tồn tại và giữ nguyên giá trị bởi các hãng tripod không chăm chỉ cập nhật mẫu mã mới như các hãng máy ảnh, ống kính.

Nên minimum từ khoảng 4tr cho 1 combo nhé.
 

TThach

Member
chân Gitzo với ball Arca Swiss thì sao hả Thạch
nhìn trên fb thấy nặng lắm mà thương gia đồng nát bán cỡ 3tr :rolleyes:

Gitzo cũ cũng có mấy chiếc cổ lỗ bằng nhôm nặng bà cố. Chơi kiểu vậy giống như mua lấy cái tiếng tăm thương hiệu, cho người ta biết mình dùng Gitzo còn chất lượng thì hàng cũ quá lâu đời không thể nói mạnh.

Dùng tripod khuyên anh em nên dùng carbon. Nó vừa tốt hơn vừa nhẹ hơn. Nếu chi phí anh em có hạn và công việc là studio, không ngại khối lượng thì mình tư vấn anh em con tripod SLIK Pro700dx. Chắc 100% là về hiệu năng tripod cho studio (ít landscape) thì trên đời không có cái tripod nào đọ với nó được. Giá chỉ tầm 3tr.

Ball thì để test anh em cứ dở video đầu tiên của thread này ra soi kĩ 5 mẹo test. Ball nào vượt qua được 5 bài test đó thì anh em cứ vững tâm mà trả tiền. Ít nhất 3tr đổ lên.
 

TThach

Member
Con cơ bắp này thông số chỉ tải 25kg nhưng mình sẵn sàng hầu anh em nào tầm 70kg đổ lại đu lên. Mình cũng 70kg.

Nhà Leo này con ball thông số 25kg thì tải tầm 60kg, con thông số 20 thì tải 45kg. Tripod thông số 25kg thì đu cả người lên cũng chẳng xi nhê gì.

96899804_136574471306544_7805751955493486592_o.jpgBST của mình.Anh em follow page https://www.facebook.com/tripodcollector/ để xem các review và tư vấn, hỗ trợ đặt hàng nhé.
 

TThach

Member
Mới về thêm hàng khụng LH-55R to bằng quả đấm. LM-324C LS-323C và Strap.

BST đủ cho mọi nhu cầu từ tripod đặt bàn, cho đến travel, compact, đa dụng, all in one, medium cho đến heavy duty, super heavy.


 

TThach

Member
Dựng mấy con fuji bé bé thôi chắc cũng không sao đâu bác ha, máy cầm nhẹ hều à


Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 Pro bằng vozFApp

Vấn đề nó không nằm ở việc nhẹ hay nặng, ở video đầu tiên ở post 1 của mình có nói về những thứ làm nên hiệu năng của 1 cái ballhead. Đáp ứng được những thứ như ở post 1 thì ballhead nó nằm ở cỡ ít nhất 3tr. Còn dưới 1 tr thì cũng may có bọn TQ chất lượng thấp là QZSD - Beike làm chứ lẽ thường bét nhất thì cũng tầm 1tr6 trở lên. :)
 

TThach

Member
La liệt shot cận cảnh củ ball flagship của Leofoto LH-55R. Ngoại hình hầm hố lực lưỡng đi cùng sức tải hơn 50kg.


 
Top