thảo luận 5 món bít tết đặc sắc trên thế giới

BT2.jpg
BT1.jpg

Hôm trước cũng thử ngựa với miếng hokube. Vợ thích ăn chín chín nên làm Medium.
 
trong thớt steak mà ko ai nhắc đến sous-vide thì thật là thiếu sót :doubt:
Thấy trên youtube cũng ngứa ngáy lắm fen, nhưng chi phí đầu tư cao quá mà tháng không biết ăn được nhiêu lần nên đành lòng quay lại áp chảo :(
 
gyudon Nhật là nấu trong nước sao lại xếp vào bít tết, vớ vẩn quá. Mình làm gần 4 năm quán gyudon ở Nhật
 
pháp nó có kiểu thịt bò miếng chỉ ướp tí dầu hào rồi cho lên nướng, áp chảo luôn chứ kg ướp gia vị cầu kỳ

extra rare bleu là vừa cho vào đc khoảng 10s cho ra luôn cái này kg khác gì ăn sống
seignant vẫn còn đỏ máu chắc được 30s với miếng thịt bò dày khoảng 1/3 đốt ngón tay
rosé kiểu các show đầu bếp hay làm ấy còn đỏ nhưng gần như đã hết nước tiết
a point là vừa chín tới tất nhiên với cách nghĩ của bọn tây thì 50% vẫn còn hơi hồng đỏ nhé
cuit và bien cuit là kg còn đỏ nữa rồi thậm chí cháy cạnh cramé

dọn ra đĩa ăn mới rắc muối tiêu, herbes, sốt kiểu mayonais, mù tạt lên

ở siêu thị có miếng bò băm sẵn loanh quanh 5-7er/kg phù hợp làm đủ mọi món từ nướng lò, chiên, sốt cà ăn pizza, nướng than, súp cháo

mà mấy thằng pitmaster miền nam mỹ nó nướng cháy đen sì có khi nướng cục thịt to cả 10 tiếng vẫn ăn đc đúng kinh hồn
 
Last edited:
Back
Top