5 món đầu bếp không bao giờ ăn, thực khách thích gọi

Just a feeling

Senior Member
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ gọi hải sản vào thứ hai, bít tết chín và giải thích lý do cho hành động này.

Bít tết chínTheo James Briscione, Giám đốc Nghiên cứu Ẩm thực tại Viện Giáo dục Ẩm thực, nếu bạn yêu cầu thịt nấu chín kỹ, bạn sẽ nhận được những phần thịt kém ngon nhất. Lý do là các đầu bếp thường không đánh giá cao những thực khách gọi bít tết chín kỹ, trừ khi đó là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già.Đầu bếp thường dành những phần thịt ít ngon hơn như miếng mỏng, dai hơn để nấu chín. Nói chung, với những thực đơn yêu cầu các món thịt được làm chín kỹ, họ sẽ ít chú ý hơn.

Bít tết chín
Theo James Briscione, Giám đốc Nghiên cứu Ẩm thực tại Viện Giáo dục Ẩm thực, nếu bạn yêu cầu thịt nấu chín kỹ, bạn sẽ nhận được những phần thịt kém ngon nhất. Lý do là các đầu bếp thường không đánh giá cao những thực khách gọi bít tết chín kỹ, trừ khi đó là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già.Đầu bếp thường dành những phần thịt ít ngon hơn như miếng mỏng, dai hơn để nấu chín. "Nói chung, với những thực đơn yêu cầu các món thịt được làm chín kỹ, họ sẽ ít chú ý hơn".

Dầu nấm truffleDầu nấm truffle (nấm cục) rất hiếm khi được làm từ nấm cục thật, thay vào đó nó được pha chế bằng nhiều loại hóa chất khác nhau để sao cho có mùi giống nấm truffle nhất. Đừng bao giờ gọi món nào có dầu truffle trong thành phần. Rất có thể hương vị nấm truffle là đồ nhái, và 20 xu dầu nhái đó nhỏ lên món ăn của bạn sẽ khiến giá món đó tăng vọt, Briscione nói.

Dầu nấm truffle
Dầu nấm truffle (nấm cục) rất hiếm khi được làm từ nấm cục thật, thay vào đó nó được pha chế bằng nhiều loại hóa chất khác nhau để sao cho có mùi giống nấm truffle nhất. "Đừng bao giờ gọi món nào có dầu truffle trong thành phần. Rất có thể hương vị nấm truffle là đồ nhái, và 20 xu dầu nhái đó nhỏ lên món ăn của bạn sẽ khiến giá món đó tăng vọt", Briscione nói.

Món trai, hếnLý do nên tránh gọi trai, hến... là nếu khâu chế biến không cẩn thận, thực phẩm không được bảo quản tốt, khách ăn món này rất dễ gặp vấn đề về tiêu hóa. Đầu bếp nổi tiếng Mary Dumont đến từ bang New Hampshire, Mỹ, cho biết: Mọi người đều yêu thích món ăn này và tôi rất tỉ mỉ, kỹ càng trong bảo quản chúng cũng như cẩn thận trong chế biến món ăn. Nhưng chỉ cần một con trai thối, hỏng thôi, bạn sẽ thất bại. Dumont không phải người duy nhất. Anthony Bourdain cũng từng nói trong cuốn sách của mình rừng ông chỉ gọi trai nếu biết người nấu là ai.

Món trai, hến
Lý do nên tránh gọi trai, hến... là nếu khâu chế biến không cẩn thận, thực phẩm không được bảo quản tốt, khách ăn món này rất dễ gặp vấn đề về tiêu hóa. Đầu bếp nổi tiếng Mary Dumont đến từ bang New Hampshire, Mỹ, cho biết: "Mọi người đều yêu thích món ăn này và tôi rất tỉ mỉ, kỹ càng trong bảo quản chúng cũng như cẩn thận trong chế biến món ăn. Nhưng chỉ cần một con trai thối, hỏng thôi, bạn sẽ thất bại". Dumont không phải người duy nhất. Anthony Bourdain cũng từng nói trong cuốn sách của mình rừng ông chỉ gọi trai nếu biết người nấu là ai.

Bánh mì kẹp thịt đắt tiềnThật hấp dẫn khi gọi món burger bò Wagyu phủ gan ngỗng và thịt xông khói với mõ vịt. Nhưng hãy nghe đầu bếp Briscione khuyên. Không có lý do gì để trả quá 20 USD cho một chiếc bánh mì kẹp thịt. Nếu đầu bếp chất đống lên đó các nguyên liệu đắt tiền, điều đó chỉ là để giúp họ lấy thêm được tiền của thực khách mà thôi. Món bánh mì kẹp thịt lạ mắt không nên cần tất cả những phần trên bề mặt.Thật hấp dẫn khi gọi burger bò Wagyu phủ gan ngỗng và thịt xông khói mỡ vịt, nhưng hãy nghe chúng tôi nói.Không có lý do gì để trả $ 20 + cho một chiếc bánh hamburger, đầu bếp Briscione nói. Nếu các đầu bếp chất đống các nguyên liệu đắt tiền lên trên bánh hamburger, thì điều đó chỉ để họ có thể ăn cắp tiền của bạn. Bánh mì kẹp thịt ngon được làm từ những miếng thịt dai như chuck, ức, hoặc sườn. Nghiền thịt đắt tiền chỉ để làm một chiếc bánh mì kẹp thịt mà thôi. một sự lãng phí.

Bánh mì kẹp thịt đắt tiền
Thật hấp dẫn khi gọi món burger bò Wagyu phủ gan ngỗng và thịt xông khói với mỡ vịt. Nhưng trước hết, bạn hãy nghe đầu bếp Briscione khuyên: "Không có lý do gì để trả quá 20 USD cho một chiếc bánh mì kẹp thịt. Nếu đầu bếp chất đống lên đó các nguyên liệu đắt tiền, điều đó chỉ là để giúp họ lấy thêm được tiền của thực khách mà thôi. Bánh mì kẹp thịt ngon được làm từ những miếng thịt dai như ức hoặc sườn. Việc nghiền thịt đắt tiền chỉ để làm nhân bánh mì kẹp thịt là một sự lãng phí".

Hải sảnBạn nên tránh gọi cá, đặc biệt là vào thứ hai, vì đó có thể là hải sản cũ từ tuần trước. Phần lớn các nhà hàng đều nhận đồ mới vào các ngày thứ năm, ngay trước thời gian cao điểm là cuối tuần. Đầu bếp Italy Silvia Barban, bếp trưởng tại nhà hàng Larina Pastificio e Vinosome ở Brooklyn, Mỹ, nói: Khi vào nhà hàng, nhiều người gọi món hải sản phiên bản đặc biệt. Tuy nhiên quyết định này rất hên xui vì đó có thể là món tươi ngon nhất, những cũng có thể là sự kết hợp của các món ăn thừa trong tủ lạnh.

Hải sản
Bạn nên tránh gọi cá, đặc biệt là vào thứ hai, vì đó có thể là hải sản cũ từ tuần trước. Phần lớn các nhà hàng đều nhận đồ mới vào các ngày thứ năm, ngay trước thời gian cao điểm là cuối tuần. Đầu bếp Italy Silvia Barban, bếp trưởng tại nhà hàng Larina Pastificio e Vinosome ở Brooklyn, Mỹ, nói: "Khi vào nhà hàng, nhiều người gọi món hải sản phiên bản đặc biệt. Tuy nhiên quyết định này rất hên xui vì đó có thể là món tươi ngon nhất, những cũng có thể là sự kết hợp của các món ăn thừa trong tủ lạnh".

Anh Minh (Theo Insider)

5 món đầu bếp không bao giờ ăn, thực khách thích gọi - VnExpress Du lịch
 

namhaicity

Senior Member
Và đừng chửi bồi bàn nếu không bạn sẽ được ăn nước sốt đờm

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Top